Triệu hồi Volkswagen Teramont tại Mỹ, thị trường Việt Nam nín thở

0
0

Với tên gọi tại Mỹ là Atlas, mẫu SUV Volkswagen Teramont đang phải triệu hồi tới hơn 246.000 xe vì sự cố liên quan đến túi khí khá rắc rối mà bản thân hãng xe Đức này chưa biết làm thế nào để xử lí triệt để sự việc này.

Hãng xe nước Đức sẽ phai triệu hồi hơn 246.000 chiếc Volkswagen Atlas và Atlas Cross– tên gọi khác của chiếc Volkswagen Teramont liên quan đến trục trặc ở hệ thống túi khí khiến túi khí bên phía trước có thể được kích hoạt chậm hơn thiết kế trong các tình huống tai nạn, dẫn đến nguy cơ không bảo vệ được người ngồi trong xe trong các tình huống khẩn cấp.  
Các mẫu Volkswagen Atlas phải triệu hồi lần này là các phiên bản 2019-2020 và bản nâng cấp (facelift) 2021-2023, cùng mẫu Volkswagen Atlas Cross Sport phiên bản 2020-2023.

Hai "anh  em" Volkswagen Teramont tại Việt Nam (nhập khẩu từ Mỹ) và Volkswagen Atlas tại Mỹ

Theo Volkswagen, nguyên nhân của đợt triệu hồi này là do các điểm tiếp xúc của dây điện truyền tín hiệu trên cửa bên có thể bị ăn mòn, làm kết nối bị gián đoạn, dẫn đến việc chậm triển khai túi khí bên phía trước của người lái hoặc hành khách khi va chạm bên.

Volkswagen cho biết đã nhận được các khiếu nại vào năm 2020 và vào năm 2021, khi các kỹ sư nhận thấy "sự ăn mòn đáng lo ngại" của hệ thống dây điện này. Vào tháng 2 năm 2022, chính phủ Hoa Kỳ đã liên hệ với Volkswagen  về việc gia tăng các khiếu nại về sự cố này.
Với lỗi này, người sử dụng Volkswagen Atlas có thể tự nhận biết khi đèn cảnh báo túi khí bật sáng và cửa kính tự động hạ xuống mà không có lý do hay cảnh báo về cảm biến cửa bị lỗi…

Tại Việt Nam, các mẫu SUV Volkswagen Teramont được nhập khẩu từ Mỹ đã có mặt từ tháng 10/2021 với một phiên bản duy nhất cùng giá bán 2,349 tỷ đồng.
Liên quan đến lỗi triệu hồi này, hiện phóng viên chuyên mục Xe và Công nghệ đang liên hệ với nhà phân phối Volkswagen để sớm có phản hồi chính thức về sự việc này.

Như Phúc
The Thế giới Phương tiện

 

 


Ý kiến bạn đọc


Đề nghị truy tố cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết và 50 bị can khác

(VnMedia) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C01) vừa Kết luận điều tra bổ sung vụ án hình sự và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Viện kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 5), đề nghị truy tố 51 bị can trong vụ án hình sự liên quan đến Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Đêm nay (24/2), Hà Nội 14 độ C

(VnMedia) - Hiện nay (24/02), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Việt Nam tiếp tục là ngôi sao sáng thu hút FDI

Nền kinh tế Việt Nam đã có sự khởi đầu được đánh giá rất hanh thông trong giai đoạn đầu năm mới.

Giá vàng đột ngột tăng mạnh, SJC hướng đến mốc 79 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York bất ngờ tăng mạnh và vượt xa mốc 2.000 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức gần 79 triệu đồng/lượng.

Tiết kiệm tiền thật đơn giản cùng VNPT Money

(VnMedia) - Sau khi tích lũy lần đầu tiên thành công, khách hàng của VNPT Money sẽ được nhận thưởng mỗi ngày kể từ ngày đầu tiên nhận được lợi nhuận của sản phẩm Siêu tích lũy với giá trị tương ứng.