Triệu hồi Toyota Raize do kết cấu trụ bắt giảm xóc

0
0

 - Toyota đang phải triệu hồi 14.777 chiếc Raize tại Indonesia do lỗi xảy ra ở kết cấu trụ bắt giảm xóc và tấm chắn bùn ở phía phía trước, cùng với đó hơn 9.000 chiếc Daihatsu Rocky cũng bị ảnh hưởng bởi lỗi tương tự.

Theo giải thích từ nhà sản xuất, kết cấu trụ bắt giảm xóc và tấm chắn bùn ở phía phía trước (fender apron) trên Toyota Raize có thể gây ra tiếng động bất thường khi đi qua những đoạn đường bị hư hỏng hoặc gập ghềnh. Trong một số điều kiện nhất định, điều này thậm chí có thể khiến việc điều khiển phương tiện trở nên khó khăn và ảnh hưởng đến sự thoải mái của người lái.
Đợt triệu hồi này liên quan đến 14.777 chiếc Toyota Raize được sản xuất từ tháng 11/2020 đến tháng 10/2021, thuộc 5 phiên bản: 1.0T S CVT, 1.0T G CVT, 1.0T G M/T, 1.2 G CVT và 1.2 G M/T; chỉ có 2 phiên bản 1.0T GR Sport CVT TSS và 1.0T GR Sport CVT không bị ảnh hưởng.

Toyota Raize bị triệu hồi tại Indonesia.

Nhà phân phối Toyota tại Indonesia khuyến cáo chủ xe nên mang Toyota Raize trong diện triệu hồi đến đại lý để được bổ sung thêm các mối hàn tại kết cấu trụ bắt giảm xóc và tấm chắn bùn, quá trình kiểm tra và sửa chữa hoàn toàn miễn phí nhưng sẽ kéo dài hơn 7 giờ.
Ngoài ra, có 9.378 chiếc Daihatsu Rocky - anh em sinh đôi của Toyota Raize, sản xuất từ ngày 28/4/2021 đến ngày 7/10/2021, cũng đang bị triệu hồi do vấn đề tương tự nhưng quá trình sửa lỗi của mẫu xe này kéo dài đến 10 tiếng tại đại lý.

Tại Việt Nam, Toyota Raize giới thiệu chính thức vào tháng 11/2021, và tính đến hết tháng 2/2022, mẫu xe này đã đạt tổng doanh số 1.752 chiếc. Như VnMedia  từng đưa tin trước đây, Toyota Raize được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia với số lượng 3 chiếc từ tháng 6 đến tháng 10 năm ngoái287 chiếc trong tháng 11, khoảng thời gian có thể trùng hợp với đợt triệu hồi xe tại "quốc đảo" của Đông Nam Á.
HIện tại, phóng viên VnMedia đã liên lạc với đại diện Toyota Việt Nam để có câu trả lời sớm nhất về việc liệu các mẫu xe Raize tại Việt Nam có liên quan dến đợt triệu hồi này hay không?

Hoàng Nguyễn
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Loạt điểm mới của Luật Kinh doanh Bất động sản vừa được Quốc hội thông qua

(VnMedia)- Người Việt Nam định cư ở nước ngoài là công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật về quốc tịch có quyền kinh doanh bất động sản, được mua, thuê, thuê mua nhà ở, công trình xây dựng như công dân Việt Nam ở trong nước; giữ chính sách hiện hành đối với người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài mà không phải là công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật về quốc tịch.

Sử dụng thẻ căn cước gắn chíp điện tử định danh thông tin nhà đầu tư chứng khoán

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (Bộ Tài chính) và Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06 - Bộ Công an) vừa ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai “Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06).

Bắt nhóm đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố 03 đối tượng về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”. Đây là những đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. 

Miền Bắc trời nắng, sắp đón không khí lạnh tăng cường

(VnMedia) - Khoảng ngày 30/11 đến ngày 1/12, miền Bắc có khả năng đón một đợt không khí lạnh tăng cường khiến trời chuyển mưa nhỏ, nền nhiệt giảm, chấm dứt đợt hanh khô kéo dài nhiều ngày qua. Miền Trung, Nam Bộ khoảng thời gian này cũng đón mưa dông.

Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh chuẩn hóa, kết nối, chia sẻ dữ liệu hành chính

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Chỉ thị số 28/CT-TTg ngày 27/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai Đề án ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông trong Hệ thống thống kê nhà nước giai đoạn 2017 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.