Triệu hồi Peugeot 208 vì hàng loạt vấn đề khác nhau

0
0

 - Mẫu xe Peugeot đang bị triệu hồi trên toàn cầu do 3 vấn đề đều có thể gây ra tai nạn nguy hiểm cho người sử dụng và các phương tiện khác.

Cụ thể, mẫu xe hatchback này đang được Peugeot triệu hồi bởi 3 vấn đề khác nhau có thể làm tăng nguy cơ gây tai nạn. Thứ nhất là phần tấm cửa có một số vòng đệm phía dưới bị lỏng và có nguy cơ rơi xuống đường khi đang chạy; thứ hai là ống chân không có thể tiếp xúc với các bộ phận xung quanh gây mất trợ lực phanh; thứ ba là các ốc-vít ở nắp ca-pô không được siết chặt có thể khiến bộ phận này bung ra khi xe đang chạy trên đường.

Peugeot 208 bị triệu hồi trên toàn cầu.

Cả 3 vấn đề trên đều có thể gây nguy hiểm cho giao thông và làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn đối với Peugeot 208. Những chiếc xe bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này đều được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 21/5/2021 đến ngày 25/11/2021. Tuy đợt triệu hồi này được áp dụng trên toàn cầu nhưng chưa có số lượng xe cụ thể liên quan đến các vấn đề trên.

Trước đó, Peugeot 208 cũng nằm trong đợt triệu hồi đối với rất nhiều mẫu xe thuộc thương hiệu Pháp vào tháng 8/2021, vấn đề nằm ở phần bánh răng trên dây curoa (để làm tăng ma sát) có thể bị mòn sớm dẫn đến việc động cơ có thể chết máy ở tốc độ cao và không thể khởi động lại.Vào tháng 11/2020, loạt xe Peugeot 2008, 3008 và 5008 cũng bị triệu hồi do dây đai của bơm chân không trong hệ thống phanh có thể bị hỏng dẫn đến phanh bị giảm hiệu quả hoặc mất hẳn.

Tại Việt Nam, Peugeot 208 đã bị âm thầm khai tử từ năm 2018 nhưng vẫn còn nhiều khách hàng đang sử dụng dòng xe này, hiện tại Thaco chỉ còn phân phối chính thức 4 dòng xe cho thị trường nước ta: 2008, 3008, 5008 và Traveller.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Thứ trưởng Bộ Y tế: Có tình trạng tiêu cực trong cấp giấy chuyển tuyến

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương thừa nhận, thủ tục chuyển tuyến, cấp giấy chuyển tuyến còn có tình trạng gây phiên hà cho người bệnh, thậm chí có trường hợp phát sinh tiêu cực, xin cho, giữ bệnh nhân lại gây bức xúc...

Bắt Tổng giám đốc lừa đảo chiếm đoạt tiền của hàng nghìn khách hàng

(VnMedia) - Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Hoành (SN 1975; ở xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bí quyết vượt mốc hơn 5 triệu lượt tải trên Google Play của ứng dụng vnEdu Connect

(VnMedia) -  vnEdu Connect là ứng dụng dịch vụ số doanh nghiệp đầu tiên của VNPT đạt 5 triệu download trên Google Play.

Hai thiếu nữ bị đâm chết ở Bắc Ninh, thủ phạm tự tử bất thành

(VnMedia) - Hẹn gặp bạn gái quen qua mạng tại chùa Đông Lai, Trang Liệt, Trang Hạ, TP Từ Sơn (Bắc Ninh) để nói chuyện, sau đấy Thiện đã dùng dao đâm chết cô gái này và một người bạn đi cùng rồi dùng dao tự đâm vào ngực và cắt cổ tay để tự sát...

Giảm thuế giá trị gia tăng góp phần giảm trực tiếp chi phí của người dân

(VnMedia) – Theo Bộ Tài chính, việc giảm 2% mức thuế giá trị gia tăng (GTGT) sẽ góp phần làm giảm chi phí sản xuất, giảm giá thành sản phẩm, từ đó giúp sản phẩm của doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh, tăng tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ và mở rộng sản xuất kinh doanh.