Triệu hồi loạt xe Mercedes-Benz do các vấn đề khác nhau

0
0

 - Hai đợt triệu hồi liên tiếp vừa mới được Mercedes-Benz thực hiện tại Mỹ đối với 14 chiếc S580 do vấn đề liên quan đến túi khí và dây đai an toàn, cùng với 3 chiếc GLA 250 và 1 chiếc AMG CLA do vấn đề liên quan đến kẹp phanh sau.

Theo thông báo của Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Hoa Kỳ (NHTSA), đợt triệu hồi dành cho sedan hạng sang Mercedes-Benz S580 4Matic đời 2021 có nguyên nhân là do bộ phận điều khiển túi khí có thể hoạt động không đúng cách, dẫn đến việc bung túi khí hoặc bung dây an toàn ngẫu nhiên, hoặc hoạt động không đúng cách trong trường hợp xảy ra sự cố, điều này sẽ tăng nguy cơ chấn thương cho những người ngồi trong xe.

Mercedes-Benz S580 bị triệu hồi do vấn đề liên quan đến bộ điều khiển túi khí.

Số lượng xe bị ảnh hưởng đợt này là 14 chiếc, được sản xuất từ ngày 2/12/2020 đến ngày 19/2/2021. Các xe trong diện triệu hồi khi mang đến đại lý sẽ được kiểm tra và siết chặt các đai ốc giữ bộ phận điều khiển túi khí nếu cần, tất cả công việc đều miễn phí.
Trong khi đó, đợt triệu hồi thứ hai dành cho Mercedes-Benz GLA 250 đời 2021 và Merceds-AMG CLA 35 đời 2020 có nguyên nhân ở kẹp phanh phía sau. Theo đó, các bu-lông ở bộ kẹp phanh phía sau có thể bị lỏng, làm giảm hiệu suất phanh hoặc khiến các bộ phận phanh phía sau rơi khỏi xe. Hiệu suất phanh giảm có thể làm tăng nguy cơ va chạm trong khi các bộ phận phanh bị rơi có thể gây nguy hiểm trên đường và tăng nguy cơ va chạm cho những lái xe khác.

Mercedes-Benz GLA 250 và AMG CLA 35 bị triệu hồi do gặp vấn đề ở kẹp phanh phía sau.

Chỉ có 4 chiếc xe bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này với 3 chiếc GLA 250 và 1 chiếc AMG CLA, được sản xuất từ ngày 16/12/2019 đến ngày 5/7/2021. Các xe trong diện triệu hồi khi mang đến các đại lý của Mercedes-Benz sẽ được kiểm tra và siết chặt các bu-lông trên kẹp phanh sau miễn phí nếu cần thiết.

Vào tháng 11/2021, hàng loạt xe Mercedes-Benz là E-Class, S-Class, CLS và EQS bị triệu hồi do nguy cơ rơi kẹp phanh khi phanh gấp, làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn. Trong cùng khoảng thời gian này, hãng xe sang nước Đức cũng thông báo triệu hồi Mercedes-Benz S580 và Mercedes-Maybach S580 tại Bắc Mỹ vì nguy cơ bị chết máy đột ngột, thậm chí còn khiến xe không thể khởi động trở lại.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Tin tặc khai thác trình soạn thảo CMS lỗi thời trên các trang web gov, edu để đầu độc SEO

(VnMedia) - Thông tin từ trang tinnhiemmang.vn cho hay, các tác nhân đe dọa đang khai thác một trình soạn thảo CMS đã ngừng hoạt động cách đây 14 năm để xâm phạm các tổ chức giáo dục và chính phủ trên toàn thế giới nhằm đầu độc kết quả tìm kiếm với các trang web độc hại, lừa đảo.

Kinh hoàng phát hiện con đỉa bám chặt trong thanh quản người đàn ông ở Hà Nội

(VnMedia) - Ông Bùi Văn Đảo, 53 tuổi, trú tại xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội nhập viện có biểu hiện khàn tiếng và vướng cổ. Các bác sĩ đã phát hiện trong họng bệnh nhân có một con đỉa suối dài 6cm…

Huy động vốn qua thị trường chứng khoán khởi sắc

(VnMedia) - Mặc dù chịu ảnh hưởng từ nhiều thách thức, khó khăn của bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước, hoạt động huy động vốn qua thị trường chứng khoán trong năm 2023 có sự khởi sắc, với tổng giá trị huy động vốn qua thị trường chứng khoán đạt 418.271 tỷ đồng, tăng 33,5% so với năm 2022.

Từ chiều tối mai Bắc bộ chuyển rét đậm rét hại, có nơi dưới 5 độ C

(VnMedia) - Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến từ 10-13 độ, khu vực vùng núi phía Bắc từ 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ; ở Bắc Trung Bộ phổ biến 13-16 độ.

Lễ hội Xuân hồng năm 2024: Tiếp nhận gần 9.000 đơn vị máu sau 8 ngày

(VnMedia) - Lễ hội Xuân hồng là lễ hội duy nhất mà những người đến tham dự không cầu xin điều gì cho bản thân mình, mà đến để trao tặng những giọt máu đào quý giá - một phần sự sống cho người bệnh.