Triệu hồi Jeep Grand Cherokee

0
0

Hãng xe nước Mỹ đã chính thức triệu hồi chiếc SUV - Jeep Grand Cherokee liên quan đến hệ thống lái.

Cụ thể, liên doanh FCA (Fiat-Chrysler Automobiles) sẽ phải triệu hồi tại thị trường Mỹ các mẫu Jeep Grand Cherokee do lỗi xảy ra ở hệ thống lái. Cùng chung số phận với chiếc Jeep Grand Cherokee còn có cả mẫu Dodge Durango.
Các mẫu Jeep Grand Cherokee phải triệu hồi lần này là các phiên bản 2022 và đối với chiếc Dodge Durango sẽ là các phiên bản 2021-2022. Tổng số xe phải triệu hồi sẽ là hơn 930 xe.

Jeep Grand Cherokee 2022

Theo lý giải của FCA, nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là Thanh răng của cơ cấu lái (The steering gear rack bar) có thể đã không đủ cứng trong quá trình sản xuất, đã khiến tạo ra liên kết chặt với thước lái, dẫn đến khó lái hoặc mất khả năng điều khiển, làm tăng nguy cơ tai nạn.
Trước đó FCA cũng đã có hai đợt triệu hồi Jeep Grand Cherokee tại Mỹ vào tháng 9 và tháng 12/2021 liên quan đến hệ thống camera lùi và lỗi kỹ thuật khiến đèn pha không sáng.

Hiện tại Jeep Grand Cherokee 2022 chưa có mặt tại Việt Nam nhưng nhà phân phối chính thức thương hiệu xe Mỹ này (JVA) đang có kế hoạch đưa mẫu SUV này về Việt Nam, với giá bán dự kiến khoảng 5 tỷ đồng. Hiện tại, thị trường Mỹ đang được coi là tấm gương phản chiếu rõ nét nhất các mẫu xe Jeep tại Việt Nam, không chỉ với chất lượng xe mà cả các thông tin triệu hồi, sửa lỗi... do hiện tại, các mẫu xe Jeep (và cả Dodge, RAM) được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ.

Mẫu Jeep Grand Cherokee chuẩn bị được phân phối tại Việt Nam

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

(VnMedia) - Thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục bám sát diễn biến thị trường, tình hình kinh tế trong và ngoài nước để điều hành linh hoạt, đồng bộ các công cụ và giải pháp chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô...

Cảnh giác với thông tin quảng cáo về dịch vụ y tế trên mạng

(VnMedia) - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh gần đây liên tục phát hiện các cơ sở khám, chữa bệnh quảng cáo không phép nên người dân cần cảnh giác với thông tin quảng cáo không đáng tin cậy trên mạng xã hội.

Chuẩn bị đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng SJC

(VnMedia) - Ngày 19/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có thông báo đấu thầu vàng miếng gửi các tổ chức tín dụng doanh nghiệp tham gia đấu thầu vàng. 

Hà Nội: Cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID từ ngày 22/4/2024

(VnMedia) - Theo Sở Tư pháp Hà Nội, từ ngày 22/4/2024, công dân Việt Nam có tài khoản định danh điện tử mức độ 2 có thể thực hiện yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID...

Bị lừa gần 3 tỷ đồng khi tham gia đầu tư cho website giả mạo trang Thương mại điện tử

(VnMedia) - Mới đây, anh N (trú tại Hà Nội) đã bị chiếm đoạt hơn 2,7 tỷ đồng khi tham gia đầu tư cho website giả mạo trang Thương mại điện tử Carousel có đường link www.carousell888.com...