Triệu hồi Jeep Grand Cherokee

0
0

Hãng xe nước Mỹ đã chính thức triệu hồi chiếc SUV - Jeep Grand Cherokee liên quan đến hệ thống lái.

Cụ thể, liên doanh FCA (Fiat-Chrysler Automobiles) sẽ phải triệu hồi tại thị trường Mỹ các mẫu Jeep Grand Cherokee do lỗi xảy ra ở hệ thống lái. Cùng chung số phận với chiếc Jeep Grand Cherokee còn có cả mẫu Dodge Durango.
Các mẫu Jeep Grand Cherokee phải triệu hồi lần này là các phiên bản 2022 và đối với chiếc Dodge Durango sẽ là các phiên bản 2021-2022. Tổng số xe phải triệu hồi sẽ là hơn 930 xe.

Jeep Grand Cherokee 2022

Theo lý giải của FCA, nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là Thanh răng của cơ cấu lái (The steering gear rack bar) có thể đã không đủ cứng trong quá trình sản xuất, đã khiến tạo ra liên kết chặt với thước lái, dẫn đến khó lái hoặc mất khả năng điều khiển, làm tăng nguy cơ tai nạn.
Trước đó FCA cũng đã có hai đợt triệu hồi Jeep Grand Cherokee tại Mỹ vào tháng 9 và tháng 12/2021 liên quan đến hệ thống camera lùi và lỗi kỹ thuật khiến đèn pha không sáng.

Hiện tại Jeep Grand Cherokee 2022 chưa có mặt tại Việt Nam nhưng nhà phân phối chính thức thương hiệu xe Mỹ này (JVA) đang có kế hoạch đưa mẫu SUV này về Việt Nam, với giá bán dự kiến khoảng 5 tỷ đồng. Hiện tại, thị trường Mỹ đang được coi là tấm gương phản chiếu rõ nét nhất các mẫu xe Jeep tại Việt Nam, không chỉ với chất lượng xe mà cả các thông tin triệu hồi, sửa lỗi... do hiện tại, các mẫu xe Jeep (và cả Dodge, RAM) được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ.

Mẫu Jeep Grand Cherokee chuẩn bị được phân phối tại Việt Nam

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Không cắt điện trong thời gian diễn ra kỳ thi lớp 10

(VnMedia) - TP Hà Nội sẽ không cắt điện trên lưới điện cao, trung, hạ thế toàn thành thành phố Hà Nội trong thời gian chuẩn bị thi và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2023-2024, từ ngày 9 đến 13-6.

Hoạt động công đoàn: Sự sáng tạo đến từ trái tim

(VnMedia) - Cho đến nay, khi Việt Nam chuẩn bị công bố hết dịch COVID-19 thì những sự kiện 8/3 online kết nối cả 3 miền Bắc – Trung – Nam, một "Super room" đã trở thành một kỷ niệm khó quên đối với những nữ cán bộ công nhân viên của công ty MyTV – thuộc Tổng công ty truyền thông VNPT Media.

HLV Mai Đức Chung hào hứng trước cuộc so tài với tuyển Đức

(VnMedia) - Đội tuyển nữ Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên, khởi động chuyến tập huấn tại châu Âu chuẩn bị cho VCK bóng đá nữ thế giới. Chia sẻ về kế hoạch lần này, HLV Mai Đức Chung tỏ ra rất hào hứng.

103 nhà hàng ở Hà Nội và TP.HCM vinh dự nhận danh hiệu MICHELIN 

(VnMedia)- Tối ngày 6/6, tại Hà Nội, Michelin đã tổ chức Lễ công bố danh hiệu Michelin Việt Nam khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh tham dự sự kiện.

Ngày 7/6: Mưa to nhiều nơi khắp Bắc, Trung, Nam

(VnMedia) - Ngày hôm nay (7/6), dự báo cả khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to…