Toyota Việt Nam trả lời ra sao về việc triệu hồi Toyota Raize?

0
0

 - Toyota Việt Nam cho biết đã nhận thông tin về đợt triệu hồi mẫu xe Raize tại Indonesia và sẽ chia sẻ khi có thông tin chính thức.

Liên quan đến đợt triệu hồi xe Toyota Raize tại Indonesia, phóng viên VnMedia đã liên lạc với Toyota Việt Nam (TMV) và có được câu trả lời về ảnh hưởng của lỗi này đến mẫu SUV đô thị đang bán ở thị trường trong nước.

Theo đó, TMV cho biết "đã nhận thông tin chung từ Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) và hiện đang làm việc với phía Tập đoàn để có thông tin chi tiết đối với thị trường Việt Nam". Đồng thời, hãng xe Nhật Bản "cũng đã báo cáo thông chung tin tới Cục Đăng kiểm theo quy định".

Do đó, đợt triệu hồi Toyota Raize tại Indonesia đến thị trường Việt Nam có ảnh hưởng ra sao sẽ được làm sáng tỏ trong một vài ngày tới, VnMedia sẽ tiếp tục thông tin đến đến quý độc giả về vấn đề này.

Toyota Raize đang bị triệu hồi tại Indonesia.

Trước đó, Toyota Raize đã bị triệu hồi tại Indonesia với số lượng 14.777 chiếc do vấn đề ở ụ lắp giảm chấn phía trước. Đây là mẫu xe tương đồng đang bán ra tại thị trường Việt Nam và cũng được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia với tổng doanh số 1.752 chiếc tính đến tính đến hết tháng 2/2022. Theo thông tin trước đây, Toyota Raize được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia với số lượng 3 chiếc từ tháng 6 đến tháng 10 năm ngoái và 287 chiếc trong tháng 11, khoảng thời gian có thể trùng hợp với đợt triệu hồi xe tại "quốc đảo" của Đông Nam Á.

Theo giải thích từ nhà sản xuất, vấn đề của đợt triệu hồi của Toyota Raize nằm ở ụ lắp giảm chấn phía trước, bộ phận này có thể gây ra tiếng động bất thường khi đi qua những đoạn đường bị hư hỏng hoặc gập ghềnh. Trong một số điều kiện nhất định, điều này thậm chí có thể khiến việc điều khiển phương tiện trở nên khó khăn và ảnh hưởng đến sự thoải mái của người lái.

Đợt triệu hồi này liên quan đến 14.777 chiếc Toyota Raize được sản xuất từ tháng 11/2020 đến tháng 10/2021, thuộc 5 phiên bản: 1.0T S CVT, 1.0T G CVT, 1.0T G M/T, 1.2 G CVT và 1.2 G M/T; chỉ có 2 phiên bản 1.0T GR Sport CVT TSS và 1.0T GR Sport CVT không bị ảnh hưởng.
Nhà phân phối Toyota tại Indonesia khuyến cáo chủ xe nên mang Toyota Raize trong diện triệu hồi đến đại lý để được bổ sung thêm các mối hàn cần thiết, quá trình kiểm tra và sửa chữa hoàn toàn miễn phí nhưng sẽ kéo dài khoảng 7,6 giờ.
Ngoài ra, có 9.378 chiếc Daihatsu Rocky - anh em sinh đôi của Toyota Raize, sản xuất từ ngày 28/4/2021 đến ngày 7/10/2021, cũng đang bị triệu hồi do vấn đề tương tự nhưng quá trình sửa lỗi của mẫu xe này kéo dài đến 10 tiếng tại đại lý.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Đừng bỏ lỡ những bộ phim truyền hình Việt Nam đặc sắc phát sóng trên MobileTV

(VnMedia) - Cùng điểm qua danh sách những bộ phim truyền hình Việt Nam phát sóng trên Truyền hình di động MobileTV trong tháng 5 này để bổ sung cho danh sách phim nhất định phải xem nhé.

Sắp diễn ra Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024

(VnMedia) - Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024 sẽ được diễn ra trong 02 ngày 28-29/05/2024 tại Hà Nội.

Sửa Luật Lưu trữ: Cần quy định chi tiết quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử

(VnMedia) - Đại biểu Trần Thị Thu Đông - Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu cho rằng, Luật Lưu trữ cần quy định chi tiết về quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử dựa trên tính chất thông tin trong tài liệu và mục đích của người tiếp cận…

Giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đảo chiều giảm, xuống dưới 77 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (25/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng nhẹ hơn 2 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đang giữ ở mức trên 76 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (24/5).

Phòng ngừa gian lận mùa thi bằng thiết bị công nghệ cao

(VnMedia) - Phòng ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao là quan tâm đặc biệt của ngành GD và các địa phương trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.