Tin vắn ATGT 24h: Thêm 438 ô tô đăng ký mới, 865 trường hợp phạt nguội

0
0

Trong ngày 28/3, toàn quốc đã có thêm 438 ô tô đăng ký mới và 865 trường hợp phạt nguội được phát hiện qua hệ thống camera giám sát.

Thống kê từ Cục CSGT cho biết, trong ngày hôm qua 28/3/2022, đã có 438 ô tô đăng ký mới và 270 ô tô làm thủ tục sang tên di chuyển, là mức thấp so với các ngày vừa qua.
Cũng trong ngày hôm qua, toàn quốc đã xảy ra 33 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 16 người và làm bị thương 22 người, các lĩnh vực Đường sắt, Đường thủy không xảy ra tai nạn nào.

Đáng quan tâm, lực lượng CSGT đường bộ đã kiểm tra và xử lý 4.008 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, ra quyết định xử phạt nộp Kho bạc Nhà nước 3,511 tỷ đồng. Cơ quan chức năng cũng đã tạm giữ 24 xe ô tô và 581 xe mô tô, tước 312 GPLX các loại trong đó vi phạm nồng độ cồn 342 trường hợp, vi phạm về ma túy 01 trường hợp.
Đặc biệt, số phương tiện vi phạm được phát hiện qua hệ thống camera giám sát 865 trường hợp (phạt nguội).

Ngoài ra, lực lượng CSGT đường thủy cũng đã kiểm tra xử lý 17 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp Kho bạc Nhà nước 23 triệu đồng.

 

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


Ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu

(VnMedia) - Theo chuyên gia đến từ OPSWAT Việt Nam, ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu đó là: Sự phức tạp của các hệ thống mạng trọng yếu, sự gia tăng các cuộc tấn công mạng và sự thiếu hụt nhân lực chuyên môn cao.

Tính mạng bệnh nhân nguy hiểm vì tấn công mã độc tống tiền ransomware vào bệnh viện

(VnMedia) - Một cuộc tấn công mã độc tống tiền ransomware vào một mạng lưới bệnh viện lớn của Mỹ bắt đầu từ ba tuần trước đang gây nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân khi các y tá buộc phải nhập thông tin đơn thuốc theo cách thủ công và làm việc mà không có hồ sơ sức khỏe điện tử, y tá tại hai bệnh viện bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng đã nói như vậy với hãng tin CNN.

Nguyên tắc bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro trên không gian mạng

(VnMedia) - Các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở nên phổ biến. Trẻ em thuộc mọi lứa tuổi đều có thể dễ dàng tiếp cận với những công cụ này. Tuy nhiên, AI, Internet tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với trẻ em - nhóm đối tượng dễ bị tổn thương và chưa biết tự bảo vệ bản thân trước tác động tiêu cực của môi trường mạng.

Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play

(VnMedia) - Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với hơn 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play để phát tán các phần mềm độc hại và phần mềm quảng cáo, đáng chú ý trong số đó là Anatsa, một trojan ngân hàng có hoạt động tăng vọt trong thời gian gần đây.

Giá vàng đột ngột giảm mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (30/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm mạnh tới hơn 20 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).