Tin vắn ATGT 24h: Thêm 2.333 ô tô đăng ký mới, 969 trường hợp phạt nguội

0
0

Trong ngày 25/3 toàn quốc đã có thêm 2.333 ô tô đăng ký mới, đây là mức cao so với thời gian gần đây.

Thống kê từ Cục CSGT, trong ngày 25/3 vừa qua toàn quốc đã có thêm 2.333 ô tô đăng ký mới và 756 ô tô làm thủ tục sang tên di chuyển.
Cũng trong ngày hôm qua, toàn quốc đã xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 10 người, bị thương 23 người, trong khi đó các lĩnh vực Đường sắt và Đường thủy không xảy ra tai nạn nào.

Thi trường Việt Nam ồ ạt đón các mẫu xe mới, ở cả phân khúc hạng sang và xe giá rẻ.

Đáng quan tâm, lực lượng CSGT đường bộ đã kiểm tra và xử lý 5.478 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, ra quyết định xử phạt nộp Kho bạc Nhà nước 6,759 tỷ đồng. Ngoài ra cơ quan chức năng cũng đã tạm giữ 38 xe ô tô và 710 xe mô tô, tước 519 GPLX các loại trong đó vi phạm nồng độ cồn 357 trường hợp, vi phạm về ma túy 05 trường hợp. Đáng quan tâm, số phương tiện vi phạm được phát hiện qua hệ thống camera giám sát 969 trường hợp (phạt nguội).

Trong khi đó, lực lượng CSGT đường thủy cũng đã kiểm tra xử lý 66 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp Kho bạc Nhà nước 88 triệu đồng.

 Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu

(VnMedia) - Theo chuyên gia đến từ OPSWAT Việt Nam, ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu đó là: Sự phức tạp của các hệ thống mạng trọng yếu, sự gia tăng các cuộc tấn công mạng và sự thiếu hụt nhân lực chuyên môn cao.

Tính mạng bệnh nhân nguy hiểm vì tấn công mã độc tống tiền ransomware vào bệnh viện

(VnMedia) - Một cuộc tấn công mã độc tống tiền ransomware vào một mạng lưới bệnh viện lớn của Mỹ bắt đầu từ ba tuần trước đang gây nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân khi các y tá buộc phải nhập thông tin đơn thuốc theo cách thủ công và làm việc mà không có hồ sơ sức khỏe điện tử, y tá tại hai bệnh viện bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng đã nói như vậy với hãng tin CNN.

Nguyên tắc bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro trên không gian mạng

(VnMedia) - Các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở nên phổ biến. Trẻ em thuộc mọi lứa tuổi đều có thể dễ dàng tiếp cận với những công cụ này. Tuy nhiên, AI, Internet tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với trẻ em - nhóm đối tượng dễ bị tổn thương và chưa biết tự bảo vệ bản thân trước tác động tiêu cực của môi trường mạng.

Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play

(VnMedia) - Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với hơn 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play để phát tán các phần mềm độc hại và phần mềm quảng cáo, đáng chú ý trong số đó là Anatsa, một trojan ngân hàng có hoạt động tăng vọt trong thời gian gần đây.

Giá vàng đột ngột giảm mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (30/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm mạnh tới hơn 20 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).