Thị trường ô tô Việt Nam: Top 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng 2/2022

0
0

Top 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng 2/2022 có nhiều bất ngờ khi ba vị trí đứng đầu đều là các mẫu xe nhỏ…

Dường như không bị ảnh hưởng bởi bất cứ lí do quan trọng nào như thiếu hụt chip bán dẫn, ảnh hưởng của dịch Covid… Toyota Corolla Cross vẫn bán ra tới hơn 1.350 xe – cho dù sụt giảm so với tháng trước nhưng vẫn đảm bảo cho mẫu xe này vị trí số 1 tại thị trường Việt Nam trong tháng 2/2022.
Và cùng với việc không còn lắp ráp Toyota Altis và Innova đang có doanh số thấp, nhiều khả năng mẫu Toyota Corolla Cross có thể sẽ được cân nhắc đưa về lắp ráp trong nước, tận dụng nguồn nhân lực và nhà máy sẵn có.

Top 10 tháng 1/2022

Top 10 tháng 12/2021

Top 10 tháng 11/2021

Trong khi đó, nỗ lực về doanh số của KIA Seltos với hơn 1.250 xe là điều đáng ghi nhận khi mà thương hiệu Hàn Quốc này – với năng lực sản xuất có hạn – đang phải cùng lúc lắp ráp hàng loạt mẫu xe trong nước, với nhiều mẫu xe đang được ưa chuộng, trong đó có mẫu KIA Carnival, K3 (cũng trong top 10), KIA Sonet…
Đáng quan tâm, trong tháng 1/2022, Hyundai Tucson còn bán ra hơn 1.250 xe, đúng thứ 8 về doanh số trong danh sách Top 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng thì sang tháng 2 này, Tucson chỉ bán ra gần 280 chiếc, rơi ra ngoài danh sách này. Thế vào vị trí của Tucson là đàn anh Santa Fe, với gần 800 xe bán ra.

Trong tháng 2/2022 vừa qua, KIA và Hyundai là hai thương hiệu đóng góp 3 mẫu xe trong danh sách 10 mẫu xe bán nhiều nhất, tiếp đó là Toyota với hai mẫu, Mazda và Mitsubishi mỗi thương hiệu đóng góp 1 mẫu xe.

Danh sách Top 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng 2/2022:

Nguồn VAMA, HTV, VinFast

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Việt Nam thắng đậm Philippines tại giải U19 Đông Nam Á

(VnMedia) - Thày trò HLV Đinh Thế Nam đã có được chiến thắng đầu tiên tại giải U19 Đông Nam Á, sau khi đè bẹp đối thủ U19 Philippines với tỉ số 4-1 ở lượt trận thứ 2 bảng A.

Yêu cầu không tăng giá vé máy bay trái quy định

(VnMedia) - Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng vừa ký ban hành Chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu dịp cao điểm hè 2022; không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Mỹ: Chưa đến lúc để Nga và Ukraine đàm phán hòa bình

Mỹ tin rằng hiện còn quá sớm để thảo luận về các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bởi chưa bên nào sẵn sàng đàm phán, người điều phối Hội đồng An ninh Quốc gia về Trao đổi Chiến lược John Kirby nhận định với Fox News ngày 3/7.

Công an TP HCM cảnh báo hành vi thu thập, mua bán căn cước công dân

Bộ Công an và Công an TP HCM nhận định việc thu thập trái phép căn cước công dân thời gian gần đây diễn biến phức tạp ở một số địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao

(VnMedia) - Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định, kinh tế có bước phục hồi tích cực, tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao đề ra tại Nghị quyết 01/NQ-CP.