Thị trường ô tô Việt Nam: Top 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng 2/2022

0
0

Top 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng 2/2022 có nhiều bất ngờ khi ba vị trí đứng đầu đều là các mẫu xe nhỏ…

Dường như không bị ảnh hưởng bởi bất cứ lí do quan trọng nào như thiếu hụt chip bán dẫn, ảnh hưởng của dịch Covid… Toyota Corolla Cross vẫn bán ra tới hơn 1.350 xe – cho dù sụt giảm so với tháng trước nhưng vẫn đảm bảo cho mẫu xe này vị trí số 1 tại thị trường Việt Nam trong tháng 2/2022.
Và cùng với việc không còn lắp ráp Toyota Altis và Innova đang có doanh số thấp, nhiều khả năng mẫu Toyota Corolla Cross có thể sẽ được cân nhắc đưa về lắp ráp trong nước, tận dụng nguồn nhân lực và nhà máy sẵn có.

Top 10 tháng 1/2022

Top 10 tháng 12/2021

Top 10 tháng 11/2021

Trong khi đó, nỗ lực về doanh số của KIA Seltos với hơn 1.250 xe là điều đáng ghi nhận khi mà thương hiệu Hàn Quốc này – với năng lực sản xuất có hạn – đang phải cùng lúc lắp ráp hàng loạt mẫu xe trong nước, với nhiều mẫu xe đang được ưa chuộng, trong đó có mẫu KIA Carnival, K3 (cũng trong top 10), KIA Sonet…
Đáng quan tâm, trong tháng 1/2022, Hyundai Tucson còn bán ra hơn 1.250 xe, đúng thứ 8 về doanh số trong danh sách Top 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng thì sang tháng 2 này, Tucson chỉ bán ra gần 280 chiếc, rơi ra ngoài danh sách này. Thế vào vị trí của Tucson là đàn anh Santa Fe, với gần 800 xe bán ra.

Trong tháng 2/2022 vừa qua, KIA và Hyundai là hai thương hiệu đóng góp 3 mẫu xe trong danh sách 10 mẫu xe bán nhiều nhất, tiếp đó là Toyota với hai mẫu, Mazda và Mitsubishi mỗi thương hiệu đóng góp 1 mẫu xe.

Danh sách Top 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng 2/2022:

Nguồn VAMA, HTV, VinFast

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


EU mất hứng thú với việc trừng phạt Nga

(VnMedia) - Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki hôm qua (25/3) cho biết Liên minh Châu Âu (EU) đang “mệt mỏi” với biện pháp lệnh trừng phạt và “không muốn” áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga. Các biện pháp trừng phạt mới do ông Morawiecki đề xuất có thể sẽ bị một số thành viên của khối phản đối.

VNPT Nam Định hỗ trợ địa phương xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức

(VnMedia) - Trên địa bàn tỉnh Nam Định, Hệ thống phần mềm quản lý CBCCVC (VNPT-CCVC) do VNPT hỗ trợ triển khai có đầy đủ các chức năng quản lý toàn diện dữ liệu của cán bộ. 

Cẩn thận để tránh sập bẫy chiêu lừa đảo mới: "Học sinh nợ tiền hàng"

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác trước các cuộc gọi thông báo từ bệnh viện, nhà trường về việc người thân, học sinh “nợ tiền hàng”, “bị tai nạn đang cấp cứu tại bệnh viện”... 

Samsung Galaxy S23 5G Ultra giảm giá 5 triệu đồng, đã nên mua?

(VnMedia) - Một trong những siêu phẩm của nhà Samsung mới ra mắt trong tháng 2 vừa qua đã có mức giảm tới 5 triệu đồng/sản phẩm ở tất cả các phiên bản. Mức giảm này đã hợp lý để bạn "xuống tiền"?

Bộ Quốc phòng trả lời về kiến nghị rút ngắn thời gian tại ngũ từ 24 xuống 12 tháng

(VnMedia) - Theo Bộ Quốc phòng, quy định thời hạn phục vụ tại ngũ trong thời bình của hạ sĩ quan, binh sĩ là 24 tháng trong tình hình hiện nay là phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của Quân đội…