Thị trường ô tô Việt Nam tháng 2/2022: Top 10 mẫu xe bán ít nhất – Toyota có 5 xe

0
0

Toyota có tới 5 mẫu xe có tên trong danh sách 10 mẫu xe bán ít nhất tháng, Avanza vẫn được ghi nhận với nỗ lực duy trì sự xuất trong khi Rush đang nói lời chia tay thị trường Việt Nam…

Có tới 5 mẫu xe của Toyota có tên trong danh sách 10 mẫu xe bán ít nhất tháng, những cái tên này bao gồm Toyota Avanza, Toyota Yaris, Toyota Altis (bán nốt các phiên bản cũ), Toyota Hilux (không có xe nhập), và Toyota Rush (dọn kho, dừng nhập khẩu)… Trong số này, việc có phiên bản mới chắc chắn sẽ giúp chiếc sedan hạng C – Altis thoát khỏi danh sách này trong tháng 3 tới đây.
Trong khi đó, việc đợi chờ có phiên bản mới đạt tiêu chuẩn khí thải mức 5 (tương đương Euro5) vẫn khiến Suzuki Ciaz không có xe giao tới khách hàng, sự chậm trễ này dường như thể hiện việc Suzuki đang cân nhắc có tiếp tục phân phối dùng xe đô thị này hay không. Tương tự "số phận” như mẫu xe này còn có chiếc KIA Rondo.
Đáng quan tâm, việc thiếu hụt linh/phụ kiện đã khiến VinFast chỉ giao được 53 chiếc VF e34 tới tay khách hàng, trong khi số lượng đơn hàng, theo VinFast công bố là tới hơn 25.000 xe vào tháng 7/2021.

Top 10 mẫu xe bán ít nhất tại Việt Nam tháng 2/2022:

Nguồn VAMA, HTV và VinFast

(*) Trong thống kê này, chúng tôi không đưa vào doanh số của các dòng xe sang cũng như các mẫu xe hạng trung cao cấp như Ford Explorer, Toyota Land Cruiser Prado hay Toyota Alphard/Gravina... do các mẫu xe này có giá bán cao, định vị sản phẩm hướng tới các khách hàng cao cấp. Việc đưa các ra các thống kê vừa có các mẫu xe đắt tiền vừa có các mẫu xe bình dân giá rẻ là phép so sánh không tương xứng, do đó chúng tôi xin phép không đưa vào danh sách các mẫu xe này.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Ngày mai (25/4), Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đấu thầu bán vàng miếng SJC

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước đã có thông báo tiếp tục đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng gửi các tổ chức tín dụng doanh nghiệp tham gia đấu thầu vàng.

Lạm phát được dự báo sẽ tăng nhẹ lên 3,5% vào năm 2024

(VnMedia) – Ngân hàng Thế giới dự báo, lạm phát sẽ tăng nhẹ từ mức bình quân 3,2% năm 2023 lên 3,5% vào năm 2024. Trong khi đó, lạm phát CPI sẽ chững lại còn 3% trong năm 2025 và 2026, dựa trên kỳ vọng giá năng lượng và nguyên liệu sẽ ổn đinh.

4 thay đổi quan trọng về BHYT có hiệu lực từ 1/7/2024 người dân cần biết

(VnMedia) - Do liên quan đến sự điều chỉnh trong cải cách tiền lương nên có một số thay đổi về chính sách trong đó có BHYT kể từ ngày 1/7/2024.

Giải pháp an toàn thông tin toàn diện - Lá chắn trong kỷ nguyên số

(VnMedia) - Đây là chủ đề của buổi hội thảo vừa được VNPT VinaPhone Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với sự tham gia của các diễn giả là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực an toàn thông tin, an ninh mạng…

Hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến

(VnMedia) - Hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.