Thị trường ô tô Việt Nam tháng 2/2022: Phân khúc xe SUV và Bán tải - Bất ngờ mang tên Mitsubishi Triton

0
0

Mitsubishi Triton bất ngờ vượt qua Ford Ranger để đứng đầu phân khúc bán tải, toàn bộ phân khúc SUV giảm sâu doanh số, Fortuner giảm hơn 450 xe.

Thống kê từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam cho biết, trong tháng 2/2022 vừa qua, phân khúc bán tải có sự bất ngờ khi Mitsubishi Triton bất ngờ vượt qua Ford Ranger để đứng vị trí số 1, trở thành mẫu xe duy nhất có tăng trưởng dương trong tháng.
Bất ngờ này có vẻ đã được Ford Việt Nam biết từ trước khi mà ảnh hưởng từ việc thiếu hụt linh hiện đã khiến mẫu xe lắp ráp trong nước này có đủ xe để giao tới khách hàng, đặc biệt trong bối cảnh mẫu xe hiện đang được hưởng ưu đãi 50% lệ phí trước bạ từ Chính Phủ.

Phân khúc bản tải và SUV tháng 1/2022

Phân khúc bản tải và SUV tháng 12/2021

Phân khúc bản tải và SUV tháng 11/2021

Trong khi đó, với thành công của Mitsubishi Triton, đây được coi là “phong độ nhất thời” khi các đơn hàng chưa kịp giao trong thời gian trước, nay mới “trả nợ” dẫn đến một kết quả kinh doanh khá bất ngờ, với vị trí số 1 phân khúc.
Cũng trong tháng 2/2022, dường như Toyota Việt Nam đã chuẩn bị xong kế hoạch “dọn kho” đón phiên bản mới khi không còn bất cứ mẫu Hilux nào đến tay người tiêu dùng trong tháng.

Phân khúc xe SUV và bán tải tại Việt Nam tháng 2/2022:

Nguồn VAMA, HTV và VinFast

Ở phân khúc SUV, không bất cứ bất ngờ nào xảy ra khi các vị trí dẫn đầu phân khúc vẫn thuộc về Toyota Fortuner Ford Everest. Ngoài ra, toàn bố phân khúc này đều có chung một đặc điểm trong tháng 2/2022 vừa qua là việc đồng loạt sụt giảm doanh số, trong số này Toyota Fortuner là giảm nhiếu nhất, lên tới gần 450 xe.
Tuy nhiên, trong tháng này cũng có bất ngờ đáng chú ý khi doanh số của Mitsubishi Pajero Sport - do các đơn hàng... trả nợ nên đã có doanh số khá tốt, vượt lên thứ 2 phân khúc, nhiều hơn Ford Everest với 3 xe.


Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an đề nghị người dân sử dụng đường dây nóng phục vụ đảm bảo ANTT

(VnMedia) - Thời gian qua, Công an một số địa phương đã phát hiện và tiến hành xử phạt hành chính đối với các đối tượng chuyển hướng cuộc gọi sai quy định đến đường dây nóng Bộ Công an.

Tăng cường thanh tra tình trạng ngân hàng ép khách mua bảo hiểm

(VnMedia) - Từ cuối năm 2022 đến nay, Cục Quản lý giám sát Bảo hiểm đã tổ chức 4 đoàn thanh tra về bảo hiểm qua ngân hàng. Hiện đang hoàn thiện kết luận thanh tra, trong thời gian ngắn nhất sẽ ban hành kết luận.

40 trường đại học sử dụng IELTS để xét tuyển trong năm 2023

(VnMedia) - ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Thương mại và nhiều trường khác đã thông báo sử dụng chứng chỉ tiếng Anh IELTS để tuyển sinh trong năm 2023.

VinaPhone chính thức khóa chiều gọi đi đối với các thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin theo quy định

(VnMedia) - Tính đến ngày 31/3/2023, đã có hơn 500.000 khách hàng thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao theo thông báo và hướng dẫn của VinaPhone. Tuy nhiên, theo rà soát số liệu trên toàn hệ thống, vẫn còn nhiều khách hàng chưa chuẩn hóa theo quy định…

“Đại chiến” Man City - Liverpool “thắp sáng” thể thao cuối tuần

(VnMedia) - 2 “đại gia” của Ngoại hạng Anh là Man City và Liverpool sẽ đụng độ cuối tuần này. Trong khi đó, Bayern Munich cũng bước vào trận “derby nước Đức” với Dortmund. Khán giả cũng không thể bỏ qua những sự kiện “hot” như giải võ thuật  Lion Championship 2023, giải tennis Miami Open… trên truyền hình MyTV.