Thị trường ô tô Việt Nam tháng 2/2022: Phân khúc xe SUV và Bán tải - Bất ngờ mang tên Mitsubishi Triton

0
0

Mitsubishi Triton bất ngờ vượt qua Ford Ranger để đứng đầu phân khúc bán tải, toàn bộ phân khúc SUV giảm sâu doanh số, Fortuner giảm hơn 450 xe.

Thống kê từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam cho biết, trong tháng 2/2022 vừa qua, phân khúc bán tải có sự bất ngờ khi Mitsubishi Triton bất ngờ vượt qua Ford Ranger để đứng vị trí số 1, trở thành mẫu xe duy nhất có tăng trưởng dương trong tháng.
Bất ngờ này có vẻ đã được Ford Việt Nam biết từ trước khi mà ảnh hưởng từ việc thiếu hụt linh hiện đã khiến mẫu xe lắp ráp trong nước này có đủ xe để giao tới khách hàng, đặc biệt trong bối cảnh mẫu xe hiện đang được hưởng ưu đãi 50% lệ phí trước bạ từ Chính Phủ.

Phân khúc bản tải và SUV tháng 1/2022

Phân khúc bản tải và SUV tháng 12/2021

Phân khúc bản tải và SUV tháng 11/2021

Trong khi đó, với thành công của Mitsubishi Triton, đây được coi là “phong độ nhất thời” khi các đơn hàng chưa kịp giao trong thời gian trước, nay mới “trả nợ” dẫn đến một kết quả kinh doanh khá bất ngờ, với vị trí số 1 phân khúc.
Cũng trong tháng 2/2022, dường như Toyota Việt Nam đã chuẩn bị xong kế hoạch “dọn kho” đón phiên bản mới khi không còn bất cứ mẫu Hilux nào đến tay người tiêu dùng trong tháng.

Phân khúc xe SUV và bán tải tại Việt Nam tháng 2/2022:

Nguồn VAMA, HTV và VinFast

Ở phân khúc SUV, không bất cứ bất ngờ nào xảy ra khi các vị trí dẫn đầu phân khúc vẫn thuộc về Toyota Fortuner Ford Everest. Ngoài ra, toàn bố phân khúc này đều có chung một đặc điểm trong tháng 2/2022 vừa qua là việc đồng loạt sụt giảm doanh số, trong số này Toyota Fortuner là giảm nhiếu nhất, lên tới gần 450 xe.
Tuy nhiên, trong tháng này cũng có bất ngờ đáng chú ý khi doanh số của Mitsubishi Pajero Sport - do các đơn hàng... trả nợ nên đã có doanh số khá tốt, vượt lên thứ 2 phân khúc, nhiều hơn Ford Everest với 3 xe.


Ý kiến bạn đọc


Điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

(VnMedia) - Thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục bám sát diễn biến thị trường, tình hình kinh tế trong và ngoài nước để điều hành linh hoạt, đồng bộ các công cụ và giải pháp chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô...

Cảnh giác với thông tin quảng cáo về dịch vụ y tế trên mạng

(VnMedia) - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh gần đây liên tục phát hiện các cơ sở khám, chữa bệnh quảng cáo không phép nên người dân cần cảnh giác với thông tin quảng cáo không đáng tin cậy trên mạng xã hội.

Chuẩn bị đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng SJC

(VnMedia) - Ngày 19/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có thông báo đấu thầu vàng miếng gửi các tổ chức tín dụng doanh nghiệp tham gia đấu thầu vàng. 

Hà Nội: Cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID từ ngày 22/4/2024

(VnMedia) - Theo Sở Tư pháp Hà Nội, từ ngày 22/4/2024, công dân Việt Nam có tài khoản định danh điện tử mức độ 2 có thể thực hiện yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID...

Bị lừa gần 3 tỷ đồng khi tham gia đầu tư cho website giả mạo trang Thương mại điện tử

(VnMedia) - Mới đây, anh N (trú tại Hà Nội) đã bị chiếm đoạt hơn 2,7 tỷ đồng khi tham gia đầu tư cho website giả mạo trang Thương mại điện tử Carousel có đường link www.carousell888.com...