Thị trường ô tô Việt Nam tháng 2/2022: Phân khúc xe đô thị và phân khúc xe hạng B

0
0

Sụt giảm tới hơn 50% doanh số nhưng VinFast Fadil vẫn kịp giữ được vị trí số 2 phân khúc xe đô thị, trong khi đó toàn bộ phân khúc xe hạng B đều bị “rơi”, ngoại trừ KIA Soluto có tăng trưởng dương.

Trong tháng 2/2022, Hyundai Grand i10 là mẫu xe duy nhất ở phân khúc xe đô thị có tăng trưởng dương, với khoảng gần 80 xe nhiều hơn so với tháng 1 trước đó. Còn với VinFast Fadil, việc thiếu hụt linh kiện đã khiến mẫu xe này sản xuất không đủ để giao hàng, trực tiếp làm doanh số sụt giảm tới hơn 50% so với tháng trước, rơi xuống vị trí thứ 2 phân khúc.

Nguồn VAMA, HTV và VinFast

Ở phân khúc xe du lịch hạng B, chỉ có duy nhất mẫu KIA Soluto là có tăng trưởng dương trong khi toàn bộ các mẫu xe còn lại đều sụt giảm doanh số so với tháng 1 trước đó; Toyota Vios giảm gần 300 xe, Hyundai Accent giảm tới hơn 1.300 xe, Honda City giảm gần 1.000 xe… Sự thành công của KIA Soluto và cả các mẫu xe du lịch khác đã giúp KIA có một tháng kinh doanh khả quan, với hơn 5.100 xe bán ra, trở thành thương hiệu bán nhiều xe nhất tại Việt Nam trong tháng 2/2022.

Nguồn VAMA, HTV và VinFast
 

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong ở Hà Nội

(VnMedia) - Bộ Công an đã chỉ đạo Công an thành phố Hà Nội điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong, 3 người bị thương tại quận Cầu Giấy, Hà Nội; tiếp tục tìm kiếm và hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân, các gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ hoả hoạn...

Công khai danh sách người bán hàng online vi phạm quyền lợi người tiêu dùng

(VnMedia) - Nghị định số 55/2024/NĐ-CP nêu rõ, danh sách tổ chức, cá nhân kinh doanh trên không gian mạng có hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng được công bố công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Cảnh giác với các chiêu trò lôi kéo, dụ dỗ tham gia cá độ bóng đá trên mạng

(VnMedia) - Cơ quan công an khuyến cáo người dân cần nâng cao nhận thức, cảnh giác với các chiêu trò, lôi kéo, dụ dỗ tham gia hoạt động cá độ bóng đá và tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng...

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo trực tuyến liên quan tới ứng dụng VssID

(VnMedia) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam khẳng định, đối với tất cả các dịch vụ mà cơ quan này đang triển khai, người dân đều không phải bất kỳ khoản phí nào.

Giá vàng liên tiếp giảm sâu, SJC rơi cả triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York tiếp tục giảm mạnh tới gần 51 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn đã rơi xuống mức 77 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (22/5).