Thị trường ô tô Việt Nam tháng 2/2022: Phân khúc xe đa dụng MPV

0
0

Toyota Rush chỉ bán ra 14 chiếc, KIA Rondo và Toyota Avanza là hai mẫu xe duy nhất “giữ vững” doanh số trong khi toàn bộ các mẫu xe còn lại trong phân khúc xe đa dụng đều sụt giảm doanh số so với tháng 1/2022.

Toàn bộ phân khúc xe đa dụng đều có doanh số sụt giảm so với tháng 1 trước đó, duy nhất chỉ có hai mẫu xe KIA Rondo và Toyota Avanza là “giữ vững” được doanh số, tuy nhiên lại là những kết quả không hề vui vẻ gì.

   

Phân khúc MPV tháng  1/2022  

Phân khúc MPV tháng 12/2021

Phân khúc MPV tháng 11/2021

Với 828 xe bán ra (toàn bộ là xe nhập khẩu), Mitsubishi Xpander có được lớp khách hàng “chịu chơi” không cần hưởng lệ phí trước bạ ưu đãi, mua xe ngay, giúp mẫu xe này đứng đầu phân khúc xe đa dụng trong tháng 2.
Đáng quan tâm, mẫu Toyota Rush có vẻ sẽ “lùi lại” hậu trường, không còn được phân phối tại Việt Nam để nhường chỗ cho mẫu Toyota Veloz Cross chuẩn bị ra mắt tới đây. Với vỏn vẹn 14 xe bán ra trong tháng, dường như Toyota Rush đã hoàn thành nhiệm vụ, chính thức dọn kho xong trong tháng 2 này. Trong tháng 2/2022, không có mẫu Toyota Rush nào được nhập khẩu vào Việt Nam.

Phân khúc xe đa dụng MPV tại Việt Nam tháng 2/2022:

Nguồn VAMA, HTV và VinFast

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Thứ trưởng Bộ Y tế: Có tình trạng tiêu cực trong cấp giấy chuyển tuyến

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương thừa nhận, thủ tục chuyển tuyến, cấp giấy chuyển tuyến còn có tình trạng gây phiên hà cho người bệnh, thậm chí có trường hợp phát sinh tiêu cực, xin cho, giữ bệnh nhân lại gây bức xúc...

Bắt Tổng giám đốc lừa đảo chiếm đoạt tiền của hàng nghìn khách hàng

(VnMedia) - Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Hoành (SN 1975; ở xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bí quyết vượt mốc hơn 5 triệu lượt tải trên Google Play của ứng dụng vnEdu Connect

(VnMedia) -  vnEdu Connect là ứng dụng dịch vụ số doanh nghiệp đầu tiên của VNPT đạt 5 triệu download trên Google Play.

Hai thiếu nữ bị đâm chết ở Bắc Ninh, thủ phạm tự tử bất thành

(VnMedia) - Hẹn gặp bạn gái quen qua mạng tại chùa Đông Lai, Trang Liệt, Trang Hạ, TP Từ Sơn (Bắc Ninh) để nói chuyện, sau đấy Thiện đã dùng dao đâm chết cô gái này và một người bạn đi cùng rồi dùng dao tự đâm vào ngực và cắt cổ tay để tự sát...

Giảm thuế giá trị gia tăng góp phần giảm trực tiếp chi phí của người dân

(VnMedia) – Theo Bộ Tài chính, việc giảm 2% mức thuế giá trị gia tăng (GTGT) sẽ góp phần làm giảm chi phí sản xuất, giảm giá thành sản phẩm, từ đó giúp sản phẩm của doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh, tăng tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ và mở rộng sản xuất kinh doanh.