Thị trường ô tô Việt Nam tháng 2/2022: Phân khúc xe đa dụng MPV

0
0

Toyota Rush chỉ bán ra 14 chiếc, KIA Rondo và Toyota Avanza là hai mẫu xe duy nhất “giữ vững” doanh số trong khi toàn bộ các mẫu xe còn lại trong phân khúc xe đa dụng đều sụt giảm doanh số so với tháng 1/2022.

Toàn bộ phân khúc xe đa dụng đều có doanh số sụt giảm so với tháng 1 trước đó, duy nhất chỉ có hai mẫu xe KIA Rondo và Toyota Avanza là “giữ vững” được doanh số, tuy nhiên lại là những kết quả không hề vui vẻ gì.

   

Phân khúc MPV tháng  1/2022  

Phân khúc MPV tháng 12/2021

Phân khúc MPV tháng 11/2021

Với 828 xe bán ra (toàn bộ là xe nhập khẩu), Mitsubishi Xpander có được lớp khách hàng “chịu chơi” không cần hưởng lệ phí trước bạ ưu đãi, mua xe ngay, giúp mẫu xe này đứng đầu phân khúc xe đa dụng trong tháng 2.
Đáng quan tâm, mẫu Toyota Rush có vẻ sẽ “lùi lại” hậu trường, không còn được phân phối tại Việt Nam để nhường chỗ cho mẫu Toyota Veloz Cross chuẩn bị ra mắt tới đây. Với vỏn vẹn 14 xe bán ra trong tháng, dường như Toyota Rush đã hoàn thành nhiệm vụ, chính thức dọn kho xong trong tháng 2 này. Trong tháng 2/2022, không có mẫu Toyota Rush nào được nhập khẩu vào Việt Nam.

Phân khúc xe đa dụng MPV tại Việt Nam tháng 2/2022:

Nguồn VAMA, HTV và VinFast

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an chỉ cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo tình cảm rồi dụ đầu tư tài chính

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, hình thức lừa đảo tình cảm hiện nay không còn mới, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người dân dính phải bẫy lừa đảo của các đối tượng.

Giá vàng thế giới giảm, vàng miếng SJC bất ngờ tăng hơn 3 triệu/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (19/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC bất ngờ tăng vọt chạm mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá xăng dầu tiếp tục giảm trong chiều nay (18/7)

(VnMedia) – Kể từ 15h chiều nay (18/7), giá xăng dầu trong nước tiếp tục được điều chỉnh giảm. Trong đó, giá xăng giảm từ 108 đồng/lít – 116 đồng/lít (tùy từng loại), còn dầu cũng hạ từ  173 đồng/lít - 374 đồng/lít.

Tắt sóng 2G, người dân sẽ không bị bỏ lại phía sau

(VnMedia) - Người dùng 2G chuyển sang điện thoại thông minh 4G, đây là cơ hội để người dân tiếp cận dịch vụ số, dần dần hình thành xã hội số, với mục tiêu tạo điều kiện cho người sử dụng tiếp cận công nghệ mới.

Đã khởi xướng điều tra 28 vụ phòng vệ thương mại đối với hàng hoá nhập khẩu

(VnMedia) - Đến nay, Bộ Công Thương đã khởi xướng điều tra 28 vụ việc phòng vệ thương mại (PVTM) và đã áp dụng 22 biện pháp với hàng hóa nhập khẩu.