Thị trường ô tô Việt Nam tháng 2/2022: Phân khúc Crossover

0
0

Mazda CX-5 bất ngờ leo lên vị trí số 1 phân khúc crossover trong tháng 2/2022. Với hơn 1.000 xe bán ra, trong khi đó bán nốt những phiên bản cũ, Mitsubishi Outlander hứa hẹn sẽ có những thay đổi về doanh số trong thời gian tới.

Với 1.054 xe bán ra, Mazda CX-5 tiếp tục duy trì được doanh số khả quan trong năm 2022 này khi vượt lên đứng đầu phân khúc crossover. Đây cũng là mẫu xe ít bị ảnh hưởng nhất sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán kh chỉ giảm khoảng 150 xe so với tháng 1/2022, trong khi những cái tên khác trong top 3 đều có mức giảm khá lớn; Hyundai Santa Fe giảm 300 xe, Honda CR-V giảm 600 xe…

 

Đáng quan tâm, chỉ duy nhất mẫu Mazda CX-8 là có doanh số dương trong tháng 2 này ở phân khúc crossover, tuy rằng đây là số xe “trả nợ” đơn hàng nhưng cũng là sự động viên đối với thương hiệu Nhật Bản trong giai đoạn thị trường “đang rơi”.
Đáng quan tâm trong tháng 2 vừa qua, mẫu Hyundai Tucson – tháng trước còn đứng số 1 với hơn 1.250 xe bán ra, sang thứ 2 này chỉ còn vỏn vẹn hơn 280 xe đến tay khách hàng, rơi thẳng xuống vị trí thứ 6 phân khúc crossover, xếp trên mẫu Mitsubishi Outlander – mẫu xe sẽ đón phiên bản nâng cấp trong tháng 3/2022 này.

Phân khúc Crossover tại Việt Nam tháng 2/2022:

Nguồn: VAMA, HTV, VinFast

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Bắc Bộ hôm nay mưa rào, có nơi có dông

(VnMedia) - Hôm nay ngày 05/02, Bắc Bộ được dự báo có mưa, mưa rào và có nơi có dông; từ đêm 05/02 có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Nhiều người bị đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo xuất cảnh trái phép

(VnMedia) - Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tình trạng các đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo một bộ phận công dân Việt Nam nhẹ dạ, cả tin vào những lời giới thiệu việc nhẹ, lương cao để rồi theo chúng xuất cảnh sang Camphuchia và các nước tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Đây là thủ đoạn không mới, nhưng có sự tác động không nhỏ đến tâm lý của nhiều người dân.

Cảnh báo lừa đảo người lao động trái phép ở nước ngoài muốn về nước

(VnMedia) - Trước nhu cầu muốn nhanh chóng trở về nước của những lao động trái phép là người Việt Nam ở nước ngoài, các đối tượng phạm tội lợi dụng mạng xã hội đăng tải các bài viết quảng cáo dịch vụ làm hộ chiếu, thị thực, chuộc người và đưa về Việt Nam để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tổng thống Ukraine tố Nga muốn “trả thù”

(VnMedia) - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky vừa lên tiếng cho rằng Nga muốn "trả thù" và đang chuẩn bị cho một chiến dịch tấn công quy mô lớn vào cuối tháng 2 hoặc đầu mùa xuân này. Tổng thống Zelensky khẳng định Kiev đã chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với đòn giáng mới từ Nga.

23 triệu đồng, nên chờ Samsung Galaxy S23 hay mua những siêu phẩm khác?

(VnMedia) - Theo giá bán lẻ đề nghị của dòng sản phẩm Samsung Galaxy S23 được công bố, với số tiền 22,99 triệu đồng, người dùng có cơ hội sở hữu chiếc smartphone Galaxy S23 bản 8BG+128B và 23,99 triệu đồng là giá của Galaxy S23 8GB+256GB...