Thế giới 2 bánh: Liên tiếp triệu hồi Yamaha MT-09 và Tracer 9

0
0

Hai đợt triệu hồi liên tiếp với các lỗi khác nhau của Yamaha MT-09 và MT T9 GT (Tracer 9 GT) đã khiến uy tín của thương hiệu Nhật Bản này bị ảnh hưởng.

Cơ quan quản lý An toàn giao thông Hoa Kỳ NHTSA) cho biết Yamaha sẽ phải triệu hồi các mẫu naked-bike cỡ lớn MT-09 và sport-touring MT T9 GT (Tracer 09).

Đầu tiên là đợt triệu hồi các mẫu Yamaha MT-09, MT-09 SP và Tracer 9 GT phiên bản đời 2021-2022 do lập trình bộ điều khiển điện tử (ECU) không đúng có thể hạn chế phản ứng của bướm ga, gây chết máy hoặc không sáng đèn cảnh báo động cơ khi xảy ra lỗi hệ thống. Điều này làm mất an toàn và làm tăng nguy cơ gặp tai nạn cho người sử dụng.
Trong khi đó, riêng mẫu Yamaha Tracer 9 phiên bản 2021 sẽ có thêm một lỗi phải triệu hồi khi mà tay nắm phía bên tay ga (The throttle grip) có thể bị gãy khi người dùng sử dụng để dựng xe khi bị đổ, hoặc phải chịu tải nặng.
Tổng số xe liên quan đến hai đợt triệu hồi này của Yamaha tại Bắc Mỹ là vào khoảng 4.000 xe.

Tại Việt Nam, hồi đầu năm 2022, Yamaha Việt Nam đã chính thức khai trương chuỗi đại lý xe phân khối lớn mang tên Revzone, trong đó mẫu Yamaha Tracer 9, MT-09/MT-09 GT là những mẫu xe dự định được phân phối với giá bán khởi điểm trên 300 triệu đồng. Tuy nhiên thời điểm này, các mẫu Naked-bike và Sport-Touring này vẫn chưa xuất hiện tại Việt Nam.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Đề nghị truy tố cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết và 50 bị can khác

(VnMedia) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C01) vừa Kết luận điều tra bổ sung vụ án hình sự và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Viện kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 5), đề nghị truy tố 51 bị can trong vụ án hình sự liên quan đến Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Đêm nay (24/2), Hà Nội 14 độ C

(VnMedia) - Hiện nay (24/02), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Việt Nam tiếp tục là ngôi sao sáng thu hút FDI

Nền kinh tế Việt Nam đã có sự khởi đầu được đánh giá rất hanh thông trong giai đoạn đầu năm mới.

Giá vàng đột ngột tăng mạnh, SJC hướng đến mốc 79 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York bất ngờ tăng mạnh và vượt xa mốc 2.000 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức gần 79 triệu đồng/lượng.

Tiết kiệm tiền thật đơn giản cùng VNPT Money

(VnMedia) - Sau khi tích lũy lần đầu tiên thành công, khách hàng của VNPT Money sẽ được nhận thưởng mỗi ngày kể từ ngày đầu tiên nhận được lợi nhuận của sản phẩm Siêu tích lũy với giá trị tương ứng.