Peugeot 2008 được nâng cấp "cần số" hoàn toàn mới

0
0

 - Peugeot 2008 và 208 vừa được thông báo sẽ loại bỏ cần số thường để chuyển sang sử dụng bộ nút gạt chọn số hiện đại hơn.

Mới đây, Peugeot cho biết 2 mẫu xe 2008 và 208 sẽ loại bỏ cần số truyền thống và chuyển sang  sử dụng nút gạt chọn số, điều này được thực hiện đối với cả các phiên bản sử dụng hộp số tự động 8 cấp Aisin lẫn các phiên bản e-2008 và e-208 thuần điện.
Nút gạt chọn số được áp dụng cho các vị trí R, N và D; trong khi đó, 2 vị trí P cho chức năng đỗ xe và M để chọn số bằng lẫy sau vô-lăng sẽ là 2 nút ở đầu và cuối dòng. Trên các phiên bản xe điện, nút M được thay bằng nút B và đồng thời cũng là nút bật phanh tái tạo năng lượng.

Bộ nút gạt chọn số dành cho phiên bản Peugeot 2008 chạy điện.

Bộ nút gạt chọn số mới được thay thế vào đúng vị trí bộ cần số cũ nên thực tế xe không được giải phóng thêm không gian chiều ngang nhưng người lái có thêm phần tỳ cổ tay có màu sợi Carbon. 
Về hệ thống động lực, 2 mẫu xe này vẫn không có gì sau đổi so với trước đây; theo đó, Peugeot 2008 và 208 được trang bị các tùy chọn: Động cơ xăng PureTech 1.2L 3 xi-lanh tăng áp, động cơ diesel BlueHDi 1.5L tăng áp và động cơ điện (134 mã lực/221 Nm) kết hợp pin 50 kWh. 
Tại Việt Nam, Peugeot 2008 được giới thiệu chính thức từ tháng 12/2020 với cần số truyền thống và đang cạnh tranh trong phân khúc B-SUV với các mẫu Toyota Corolla Cross, KIA Seltos,...Trong tháng 3, xe vừa được thông báo sẽ tăng giá 10 triệu đồng đối với phiên bản Active, đạt mức 769 triệu đồng, còn phiên bản GT Line tăng 20 triệu đồng lên mức 849 triệu đồng.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Chào tháng 4: Điểm mặt loạt khuyến mại siêu hấp dẫn từ VNPT Money

(VnMedia) - Chào tháng 4, VNPT Money đã tung ra hàng loạt khuyến mại hấp dẫn dành cho các khách hàng. Trong đó có thể kể đến, ưu đãi thanh toán học phí; ưu đãi thanh toán hóa đơn VNPT; Tích điểm - Đổi quà…

Các chuyên gia và nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục lập kỷ lục mới

(VnMedia) - Các chuyên gia vẫn cho rằng, đà tăng của vàng mới chỉ bắt đầu. Bất chấp việc lạm phát cao có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải duy trì chính sách tiền tệ tích cực lâu hơn dự kiến...

Thủ đoạn mới của tội phạm: Lừa đảo mua, bán hàng có giá trị lớn trên mạng xã hội

(VnMedia) - Theo cơ quan công an, đây là thủ đoạn mới của tội phạm nên người dân cần cẩn trọng khi mua, bán những hàng hóa có giá trị qua mạng xã hội, đề phòng kẻ xấu lợi dụng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Sao Khuê 2024: Thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng mạnh mẽ AI!

(VnMedia) - Giải thưởng Sao Khuê 2024 có 08 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt, nhưng theo thống kê, có đến hơn 90% các sản phẩm, dịch vụ đã được tích hợp các ứng dụng AI để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, người dân...

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo thông qua dụ dỗ, kêu gọi đầu tư tài chính

(VnMedia) - Thủ đoạn chung là các đối tượng lừa đảo thường tìm hiểu và tiếp cận mục tiêu thông qua các kênh mạng xã hội, trang web hẹn hò hoặc diễn đàn...