Peugeot 1008 - đối thủ cạnh tranh mới của Toyota Raize và KIA Sonet

0
0

 - Trong thời gian tới, Peugeot rất có thể sẽ mở rộng danh mục sản phẩm để chạm xuống các phân khúc nhỏ hơn và một trong số mẫu xe có thể ra mắt là Peugeot 1008 như một mẫu SUV đô thị.

Nhiều tháng vừa qua, thông tin về việc Peugeot đang phát triển một SUV giá rẻ với định vị phân khúc dưới của 2008, 3008 và 5008 liên tục xuất hiện và tên gọi được ấn định cho nó là 1008. Trang tin Carscoops mới đây đã tạo ra bản phác họa dựa vào các thông tin đó kết hợp thiết kế truyền thống của thương hiệu Pháp.

<span style="font-size:12px;"><span style="color:#3498db;"><em>Hình ảnh Peugeot 1008 được Carscoops phác họa.</em></span></span>
Hình ảnh Peugeot 1008 được Carscoops phác họa.

Trước đây vào năm 2010, Peugeot từng ra mắt concept HR-1 cho phân khúc A-SUV nhưng không sản xuất bản thương mại. Đến năm 2017 và 2019, hãng xe này đã bị bắt gặp đang thử nghiệm một nguyên mẫu của 1008, với hình dáng như một chiếc 2008 nâng cao gầm.
Theo truyền thông Pháp, mẫu xe có thể chia sẻ khung gầm CMP với Citroen C3 - mẫu SUV được phát triển cho Ấn Độ va Nam Mỹ, cũng như Peugeot 208. Nhờ vậy, xe có chiều dài từ 4 đến 4,15 mét và sử dụng động cơ Puretech 1.2L 3 xi-lanh hoặc động cơ điện.
Tại châu Âu, Peugeot 1008 sẽ được định vị ở phân khúc giữa Toyota Aygo X và Yaris Cross hay Hyundai Casper và Hyundai Bayon tại các thị trường khác.

Mẫu 1008 được Peugeot chạy thử nghiệm.
Mẫu 1008 được Peugeot chạy thử nghiệm.

Mẫu xe này cũng có thể được mang về Việt Nam để làm đối trọng với những mẫu xe Toyota Raize KIA Sonet, giúp hoàn thiện dải sản phẩm SUV của Peugeot đã mở rộng đến mẫu xe nhỏ nhất hiện nay là 2008.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Người dùng cần phải làm gì trước những ứng dụng di động độc hại?

(VnMedia) - Theo các chuyên gia nghiên cứu, có đến 90 ứng dụng Android sẽ khiến người dùng thiết bị di động trở nên khốn đốn. Điều đáng nói, những ứng dụng này có số lượt tải xuống khá lớn lên đến 5,5 triệu lần

Bất động sản công nghiệp “hưởng lợi” từ sự phát triển của ngành bán dẫn 

(VnMedia) - Sự phát triển và tiềm năng của công nghiệp bán dẫn tác động trực tiếp đến bất động sản công nghiệp nhờ việc gia tăng nhu cầu về nhà xưởng đáp ứng tốt yêu cầu cơ sở hạ tầng, dịch vụ. Tuy nhiên, Việt Nam còn nhiều thách thức về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực… cần được giải quyết để thúc đẩy sự phát triển bền vững của lĩnh vực bán dẫn. 

100 nghìn đô la mỗi ngày bị đánh cắp thông qua gian lận thẻ quà tặng trực tuyến

(VnMedia) - Microsoft đang cảnh báo về một nhóm tội phạm mạng có trụ sở tại Morocco có tên Storm-0539 đứng sau hành vi gian lận và trộm cắp thẻ quà tặng thông qua các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi qua email và SMS.

Giá vàng tiếp tục tăng, vàng miếng SJC vượt mốc 90 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (29/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 6 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).

Đến thăm bệnh viện số hoá ở Hà Nội

(VnMedia) - Bệnh nhân không phải xếp hàng chờ đợi lấy số thứ tự đăng ký khám bệnh, bác sĩ có thể nhanh chóng tra cứu thông tin bệnh án trên hệ thống, hồ sơ bệnh án được lưu trên môi trường số giúp người bệnh không cần phải mang theo giấy tờ khi tái khám là những tiện ích mà giải pháp bệnh án điện tử của Tập đoàn VNPT đang triển khai tại Bệnh viện Bưu Điện.