J.D. Power: Lexus là thương hiệu xe sang đứng đầu về dịch vụ khách hàng tại Mỹ

0
0

 - Tổ chức J.D. Power vừa công bố Nghiên cứu Chỉ số Dịch vụ Khách hàng (CSI) tại Mỹ cho năm 2022 với xếp hạng riêng dành cho thương hiệu xe sang và xe phổ thông. 

Nghiên cứu CSI xếp hạng các thương hiệu dựa trên mức độ hài lòng của chủ sở hữu ô tô đối với dịch vụ họ nhận được tại đại lý hoặc trung tâm dịch vụ hậu mãi cho những chiếc xe có tuổi đời từ 1 đến 3 năm.
Các hạng mục đánh giá chủ yếu trong Nghiên cứu của J.D. Power là: Chất lượng dịch vụ, cố vấn dịch vụ, đón xe, cơ sở dịch vụ, tiếp nhận dịch vụ. Nhưng đối với năm nay, nghiên cứu CSI được bổ sung các hạng mới gồm: Dịch vụ trông xe, dịch vụ xe từ xa và tùy chọn ứng dụng thanh toán trực tuyến/điện thoại thông minh.

Lexus là thương hiệu xe sang đứng đầu về dịch vụ khách hàng tại Mỹ.

Theo đó, Lexus từ vị trí thứ hai năm ngoái đã vươn lên đứng đầu ở thương hiệu xe sang, đẩy Porsche xuống vị trí thứ ba trong danh sách trong khi Cadillac đứng ở vị trí thứ hai với 880 điểm số. Thương hiệu xe sang Acura (trực thuộc Honda) đứng thứ 4 và BMW đứng thứ 5 trong danh sách năm 2022.
Đáng chú ý, J.D. Power khuyến cáo các đại lý và trung tâm hậu mãi cần chấn chỉnh lại dịch vụ đối với xe điện để thu hẹp khoảng cách với xe sử dụng động cơ đốt trong. Hiện tại, mức độ hài lòng trung bình của chủ xe điện mới đạt 784 điểm, khá thấp so với xe chạy xăng/dầu với 852 điểm.
Đứng cuối cùng trong bảng xếp hạng là thương hiệu xe sang Alfa Romeo của Italy, xếp ngay trên là Land Rover của Anh, Genesis của Hàn Quốc, Mercedes-Benz của Đức, Volvo của Thụy điển và Lincoln của Mỹ.

Nguồn: Nghiên cứu Chỉ số Dịch vụ Khách hàng của J.D. Power

Trong khi đó, MINI tiếp tục thành công của năm ngoái ở xếp hạng thương hiệu xe phổ thông và theo ngay phía sau là Buick, Mazda, Mitsubishi, GMC. Dù xếp hạng tốt trong các nghiên cứu về độ bền hay độ tin cậy của sản phẩm ô tô nhưng các thương hiệu của Nhật như Subaru, Nissan, Toyota và Honda chỉ đứng ở khoảng giữa trong bảng xếp hạng cho xe phổ thông.
Xếp cuối cùng về dịch vụ khách hàng theo đánh giá của J.D. Power chính là Chrysler - thương hiệu xe của Mỹ, xếp trên là Hyundai của Hàn Quốc, Volkswagen của Đức, KIA của Hàn Quốc và Jeep của Mỹ.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Chủ động ứng phó với mưa dông và lốc xoáy ở Vịnh Bắc Bộ

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp nên ở khu vực vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Hà Nội: Không cắt điện trong thời gian diễn ra kỳ thi lớp 10

(VnMedia) - TP Hà Nội sẽ không cắt điện trên lưới điện cao, trung, hạ thế toàn thành thành phố Hà Nội trong thời gian chuẩn bị thi và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2023-2024, từ ngày 9 đến 13-6.

Hoạt động công đoàn: Sự sáng tạo đến từ trái tim

(VnMedia) - Cho đến nay, khi Việt Nam chuẩn bị công bố hết dịch COVID-19 thì những sự kiện 8/3 online kết nối cả 3 miền Bắc – Trung – Nam, một "Super room" đã trở thành một kỷ niệm khó quên đối với những nữ cán bộ công nhân viên của công ty MyTV – thuộc Tổng công ty truyền thông VNPT Media.

HLV Mai Đức Chung hào hứng trước cuộc so tài với tuyển Đức

(VnMedia) - Đội tuyển nữ Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên, khởi động chuyến tập huấn tại châu Âu chuẩn bị cho VCK bóng đá nữ thế giới. Chia sẻ về kế hoạch lần này, HLV Mai Đức Chung tỏ ra rất hào hứng.

103 nhà hàng ở Hà Nội và TP.HCM vinh dự nhận danh hiệu MICHELIN 

(VnMedia)- Tối ngày 6/6, tại Hà Nội, Michelin đã tổ chức Lễ công bố danh hiệu Michelin Việt Nam khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh tham dự sự kiện.