Hyundai Creta cập cảng, Hyundai Kona tại Việt Nam sẽ bị khai tử?

0
0

Mẫu urban SUV – Hyundai Creta xuất hiện tại Việt Nam làm dấy lên sự hoài nghi về việc liệu đàn em Hyundai Kona có bị khai tử?

Mẫu urban SUV - Hyundai Creta đã chính thức được nhập khẩu vào Việt Nam từ Indonesia, không những vậy Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) còn “mạnh dạn” tuyên bố kế hoạch sẽ sớm lắp ráp mẫu xe này tại nhà máy thứ 2 đang xây dựng của mình. Điều này khiến nhiều người đặt câu hỏi: Liệu HTV sẽ khai tử mẫu Hyundai Kona tại Việt Nam?

Cả Kona và Creta đều góp mặt ở phân khúc urban SUV

Trả lời câu hỏi của phóng viên chuyên mục Xe và Công nghệ, đại diện HTV khẳng định Hyundai Kona vẫn sẽ tiếp tục được phân phối tại Việt Nam, song song với Hyundai Creta. Ngoài ra, hãng cũng xe giữ lại toàn bộ các phiên bản hiện có của Kona mà không loại bỏ bớt bất cứ mẫu xe nào (Hyundai Kona hiện có 3 phiên bản dùng 2 loại động cơ xăng Nu 2.0L MPI và 1.6L GDI – PV).
Ngoài ra, đại diện HTV cũng hé lộ về việc hãng cũng sẽ nghiên cứu và lựa chọn thời điểm phù hợp để đưa ra các phiên bản nâng cấp mới cho mẫu Hyundai Kona

Nếu tồn tại song song, Hyundai Kona và Hyundai Creta sẽ tạo ra một bất ngờ thú vị, hứa hẹn sớm có chuyển biến tại thị trường Việt Nam khi mà Hyundai Kona nhỏ hơn Hyundai Creta (ngắn hơn 180mm) nhưng lại được trang bị động cơ có sức mạnh lớn hơn.

Cả Kona và Creta cùng xuất hiện song song trên trang web chính thức của Hyundai Thành Công Việt Nam

Như vậy tại thị trường Việt Nam hiện nay, phân khúc urban SUV "bình dân" có tới 12 mẫu xe khác nhau, trong đó đáng chú ý có hai cặp đôi cùng thương hiệu tồn tại song song, tạọ thành một cuộc cạnh tranh khá thú vị là Mazda CX-3/CX-30, với Hyundai Kona/Creta, Toyota Corolla Cross/Raize, KIA Seltos/Sonet

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Thiệt hại từ sự cố ngừng máy tính toàn cầu có thể lên tới 1 tỷ USD

(VnMedia) - Công ty an ninh mạng CrowdStrike đứng đằng sau vụ ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu gây tê liệt hàng loạt hệ thống vào cuối tuần qua. Nhưng việc tìm ra ai sẽ trả những khoản bồi thường cho những thiệt hại đó có thể mất nhiều thời gian hơn.

Thứ trưởng Bộ Công an: Cấm tuyệt đối nồng độ cồn nhằm giảm thiểu tai nạn xảy ra

(VnMedia) - Sáng 22/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

8 lưu ý khi mua sim mới và sim số đẹp VinaPhone

(VnMedia) - Dưới đây là 8 điều cần lưu ý để bạn có thể chọn mua SIM một cách thông minh và hợp lý nhất.

Người dân cảnh giác khi tham gia đầu tư vào các dự án tiền ảo

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác khi tham gia đầu tư vào các dự án tiền ảo, đặc biệt là các dự án quảng cáo lợi nhuận cao...

Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.