Honda Civic e:HEV 2022 ra mắt, chỉ có duy nhất bản hatchback

0
0

Honda chính thức cho ra mắt mẫu Honda Civic e:HEV 2022 cho thị trường châu Âu, với duy nhất phiên bản hatchback.

Phiên bản kỉ niệm 50 năm chính thức xuất hiện tại châu Âu, Honda đã có một lựa chọn được đánh giá là hợp thời khi chỉ tung ra phiên bản hatchback – dòng xe được ưa chuộng hơn so với bản sedan tại châu Âu, và đặc biệt là với hệ truyền động hybrid phù hợp các điều kiện ngày càng khắt khe về phát thải ra môi trường.

Honda Civic e:HEV 2022 sử dụng một động cơ xăng 2.0L Atkinson đi kèm một động cơ điện ở cầu trước (với hệ thống pin đặt ở phía ghế sau), sự kết hợp này mang lại cho chiếc xe tổng công suất 181 mã lực và momen xoắn cực đại 315 Nm. So với sức mạnh “nguyên bản” trên động cơ 1.5L VTEC Turbo của phiên bản tiền nhiệm, hệ truyền động hybrid có công suất tương đương nhưng lại có lực kéo cao hơn hẳn (180 mã lực/240 Nm).

Để vận hành khối truyền động này, Honda đưa ra các giải pháp khá phong phú để vẫn đảm bảo cho người lái tận hưởng được sự hứng khởi; hệ thống tự động chuyển đổi giữa các chế độ EV, Hybrid và Engine Drive  không cần người lái tác động), 4 chế độ lái cài sẵn gồm: Eco, Normal, Sport và Individual.
Đáng quan tâm, Honda tự tin tuyên bố chiếc Honda Civic e:HEV 2022 sẽ đảm bảo tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về khí thải của EU khi lượng thải CO chỉ dưới 110g/100km (tiêu chuẩn WLTP).

Honda Civic e:HEV 2022 sẽ ra mắt từ quý 3/2022 này và hiện giá bán xe vẫn được giữ kín.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Số mắc mới COVID-19 cao nhất trong 10 ngày qua

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 29/3 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 19 ca mắc mới COVID-19. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp số ca mắc COVID-19 tăng, và cũng là ngày có số mắc mới nhiều nhất trong 10 ngày qua.

5 triệu đồng, nên chọn smartphone nào?

(VnMedia) - Loạt smartphone dưới đây có mức giá khoảng 5 triệu đồng, được tích hợp những tính năng, tiện ích mà người dùng có thể cân nhắc lựa chọn.

Việt Nam đã có 3,4 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ Mobile Money

(VnMedia) - Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến 28/02/2023, số lượng khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money đạt hơn 3,4 triệu khách hàng, tăng 5,89 % so với tháng 01/2023, tăng hơn 4 lần so với cùng kỳ tháng 02/2022.

Thanh tra việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng

(VnMedia) - Tại Chỉ thị về tăng cường công tác quản lý tài sản kết cấu hạ tầng do Nhà nước đầu tư, quản lý, Thủ tướng yêu cầu tăng cường kiểm tra, thanh tra việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng…

Sai phạm tại các Trung tâm đăng kiểm: Đã khởi tố 64 vụ án với 506 bị can

(VnMedia) - Liên quan đến các vụ án đăng kiểm, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, đến nay Công an 32 địa phương và Cục Cảnh sát hình sự đã khởi tố 64 vụ án với 506 bị can. Các đối tượng phạm tội đã trục lợi chính sách để hưởng lợi cá nhân với số tiền rất lớn.