Ford Ranger bị loại bỏ hộp số sàn sau 4 thập kỷ

0
0

  - Ford Ranger thế hệ mới tại Úc đã bị loại bỏ hộp số sàn sau 40 năm xuất hiện, trong khi thị trường Thái Lan vẫn được giữ lại trang bị này để phục vụ tốt hơn nhiều tầng lớp khách hàng tại đây.

Ra mắt từ cuối năm ngoái nhưng đến nay, Ford Ranger thế hệ mới tại Úc vừa được xác nhận việc sẽ không còn sở hữu hộp số sàn do nhu cầu người dùng đối với tùy chọn này quá thấp. Theo thống kê của hãng, chỉ 1,6% người mua lựa chọn hộp số sàn cho mẫu bán tải trong năm 2021, 98,4% còn lại đều lựa chọn hộp số tự động.

Ford Ranger thế hệ mới chỉ có hộp số tự động.

Đây là lần đầu tiên kể từ lần đầu Ford Ranger bán ra ở Úc - năm 1982, mẫu bán tải này không sở hữu tùy chọn hộp số sàn. Đại diện của Ford Úc đã xác nhận điều này với chuyên trang Drive, giải thích quyết định loại bỏ trang bị trên do lượng bán ra quá thấp.
Hiện tại, hộp số tự động 6 cấp cùng động cơ Diesel 2.0L 4 xi-lanh tăng áp đơn sẽ là trang bị tiêu chuẩn cho Ford Ranger thế hệ mới tại Úc, trong khi hộp số tự động 10 cấp sẽ được trang bị cùng động cơ Diesel 2.0L tăng áp kép hoặc V6 3.0L cho các phiên bản cao cấp hơn.
Những năm gần đây, hộp số sàn được rất ít người tiêu dùng quan tâm do hộp số tự động dễ sử dụng và cải thiện được hiệu quả chuyển đổi tốt hơn. Ước tính, chỉ khoảng 5% tổng số ô tô mới bán ra ở Úc trong năm 2021 trang bị hộp số sàn, giảm 30% so với 20 năm trước đây.

Ford Ranger thế hệ mới ra mắt toàn cầu vào tháng 11/2021.

Trong khi đó, Ford Ranger thế hệ mới vừa ra mắt tại thị trường Thái Lan vẫn giữ hộp số sàn 6 cấp lại cho cả 2 phiên bản Sport và Wildtrak. Mẫu bán tải thế hệ hiện tại đang được bán tại Việt Nam cũng vẫn có hộp số tương tự cho 2 phiên bản XL và XLS, nhưng chưa rõ cụ thể trang bị này còn tiếp tục xuất hiện trên thế hệ mới sắp trình làng hay không.
Thời gian gần đây, dù rất nhiều đại lý Ford ở Việt Nam đã bắt đầu nhận đặt cọc cho mẫu Everest thế hệ mới và một số nhận cả Ranger Raptor nhưng chưa xuất hiện thông tin tương tự cho Ranger mới. Mẫu xe bán tải này được lắp ráp tại Việt Nam nên dự kiến hãng sẽ tốn thêm thời gian để điều chỉnh dây chuyền để phù hợp với quy trình sản xuất.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế Giới Phương Tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu

(VnMedia) - Theo chuyên gia đến từ OPSWAT Việt Nam, ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu đó là: Sự phức tạp của các hệ thống mạng trọng yếu, sự gia tăng các cuộc tấn công mạng và sự thiếu hụt nhân lực chuyên môn cao.

Tính mạng bệnh nhân nguy hiểm vì tấn công mã độc tống tiền ransomware vào bệnh viện

(VnMedia) - Một cuộc tấn công mã độc tống tiền ransomware vào một mạng lưới bệnh viện lớn của Mỹ bắt đầu từ ba tuần trước đang gây nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân khi các y tá buộc phải nhập thông tin đơn thuốc theo cách thủ công và làm việc mà không có hồ sơ sức khỏe điện tử, y tá tại hai bệnh viện bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng đã nói như vậy với hãng tin CNN.

Nguyên tắc bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro trên không gian mạng

(VnMedia) - Các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở nên phổ biến. Trẻ em thuộc mọi lứa tuổi đều có thể dễ dàng tiếp cận với những công cụ này. Tuy nhiên, AI, Internet tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với trẻ em - nhóm đối tượng dễ bị tổn thương và chưa biết tự bảo vệ bản thân trước tác động tiêu cực của môi trường mạng.

Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play

(VnMedia) - Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với hơn 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play để phát tán các phần mềm độc hại và phần mềm quảng cáo, đáng chú ý trong số đó là Anatsa, một trojan ngân hàng có hoạt động tăng vọt trong thời gian gần đây.

Giá vàng đột ngột giảm mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (30/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm mạnh tới hơn 20 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).