Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu đình chỉ dán nhãn tiêu thụ năng lượng với Audi A4 và Renault Kaptur

0
0

 - Cục Đăng kiểm Việt Nam đã ra văn bản yêu cầu với nhà phân phối chính thức các thương hiệu Audi và Renault về việc đình chỉ việc dán nhãn năng lượng đối với hai mẫu Audi A4 và Renault Kaptur.

Theo đó, trong đợt kiểm tra định kỳ về việc dán nhãn năng lượng của các mẫu xe đang lưu hành tại Việt Nam, Cục Đăng kiểm đã phát hiện và ra công văn, thông báo đối với nhà nhập khẩu và phân phối Audi và Renault về việc đình chỉ việc dán nhãn năng lượng cho các mẫu Audi A4 Sedan Advance 40 TFSI (8WCBDG) và mẫu Renault Kaptur (ASREA7).
Cụ thể, công văn số 781/ĐKVN-VAQ nêu rõ với mẫu Audi A4 sedan Advanced 40 TFSI có nhãn năng lượng dán in số giấy chứng nhận tiêu thụ nhiên liệu là 20KDN/000070 khác với số giấy chứng nhận mức tiêu thụ nhiên liệu đã được cấp là 21/KDN/000071.
Còn đối với mẫu Renault Kaptur là công văn số 782/ĐKVN-VAQ với nội dung về việc thông tin mức tiêu thụ nhiên liệu chu trình đô thị phụ trên nhãn năng trên xe (6,46 lít/100km) khác với giá trị trên giấy chứng nhận mức tiêu thiệu thụ nhiên liệu được cấp, số 20KDN/000099 (6,64 lít/100km).

Audi A4 trên 40 TFSI Advance có mặt tại Việt Nam vào tháng 7/2020 và hiện nay đã dừng phân phối phiên bản này.

Tuy nhiên, trên thực tế hiện nay, các mẫu Renault Kaptur đã không còn được xuất hiện tại Việt Nam do vào tháng 10/2021, nhà phân phối Renaul tại Việt Nam - Công ty TNHH CT-WEARNES - đã thông báo ngừng bán các mẫu xe mới thuộc thương hiệu Pháp từ quý II/2021, đánh dấu lần thứ hai rút lui khỏi thị trường Việt Nam của Renault.

Còn với trường hợp của chiếc Audi A4 sedan do công ty TNHH ô tô Á Châu nhập khẩu, giấy chứng nhận mức tiêu thụ nhiên liệu có số 21KDN/000071 (mà theo nội dung công văn số 781/ĐKVN-VAQ), lại thuộc về mẫu xe Land Rover Range Rover Velar R-Dynamic SE, được sản xuất tại Anh và nhập khẩu nguyên chiếc bởi công ty TNHH Nhập khẩu Phú Thái Mobility.

Giấy chứng nhận mức tiêu thụ nhiên liệu 21KDN/000071 được cấp cho một mẫu xe Land Rover

Ngay sau khi có công văn của Cục Đăng kiểm về việc đình chỉ việc dán nhãn tiêu thụ năng lượng đối với mẫu Audi A4, đại diện nhà nhập khẩu chính thức Audi tại Việt Nam - công ty Ô tô Á Châu đã gửi phản hồi tới Cục Đăng kiểm Việt Nam. Nội dung văn bản này cho biết; Việc dán sai tem năng lượng này xảy ra vào ngày 25/11/2020 và việc nhầm lẫn trong quá trình vệ sinh xe tại showroom, với hai chủng loại loại xe Audi A4 sedan Advanced 40 TFSI hoàn toàn giống nhau và chỉ khác kích thước mâm xe (17 inch với 18 inch) và hoàn toàn không làm sai lệch thông tin mức tiêu thụ nhiên liệu. Và khi xảy ra vụ việc, cũng không còn bất cứ mẫu Audi A4 dùng vành 17 inch còn lưu kho và các mẫu xe khác đều tuân thủ quy định, không vi phạm.
Ngoài ra, đại diện công ty Ô tô Á Châu cũng cho biết: Việc khắc phục dán sai nhãn năng lượng đã được Doanh nghiệp tiến hành kịp thời, hoàn toàn không chậm trễ và cũng không gây ảnh hưởng làm sai lệch đến chỉ số mức tiêu thụ nhiên liệu thực tế tại Việt Nam của dòng xe Audi A4 sedan Advanced đối với khách hàng. Chính vì vậy, công ty đề nghị Cục Đăng kiểm xem xét và gỡ bỏ đình chỉ để không ảnh hưởng tới uy tín của doanh nghiệp vào thời điểm này.

Văn bản phản hồi của Audi tới Cục Đăng kiểm, đề xuất xem xét vụ việc đình chỉ dán nhãn năng lượng với chiếc Audi A4.

Trước đó, vào cuối tháng 12/2021, Cục Đăng kiểm cũng đã có văn bản đề nghị đình chỉ việc dán tem chứng nhận tiêu thụ nhiên liệu với các mẫu Nissan Almera tại Việt Nam do có khoảng 1.000 chiếc Almera phiên bản VL bị dán sai nhãn tiêu thụ nhiên liệu của phiên bản E.

Kinh Dung - Hoàng Nguyễn
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố thời gian tuyển sinh đại học năm 2024

(VnMedia)- Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố thời gian tuyển sinh đại học và tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2024.

Các tiêu chí đánh giá khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ chỗ đặt máy chủ

(VnMedia) - Việc lựa chọn một đơn vị có uy tín, được đánh giá cao như VNPT IDC sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, luôn vững tâm trên con đường phát triển.

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2024 chính thức được phát động

(VnMedia) - Theo đại diện Ban Tổ chức, Vietnam Digital Awards năm 2024 (VDA 2024) sẽ đặc biệt tôn vinh các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số xuất sắc, các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu nhằm thúc đẩy xây dựng Chính phủ số, phát triển kinh tế số và xã hội số.

Thanh toán tiền điện, nước thật dễ dàng và nhiều ưu đãi cùng VNPT Money

(VnMedia) – Với nhiều ưu đãi được đưa ra, việc thanh toán tiền điện, nước chưa bao giờ lại dễ dàng và rẻ như hiện nay với VNPT Money. 

3 trận động đất trong ngày 15/4

(VnMedia) - Trong ngày 15/4, đã có 3 trận động đất xảy ra tại khu vực tỉnh Kon Tum, trong đó 2 trận có độ lớn trên 3.0.