Xe Xanh: Nissan ngừng phát triển động cơ đốt trong

0
0

Hãng xe Nhật Bản cho biết sẽ ngừng phát triển động cơ đốt trong mới cho các thị trường lớn mà thay vào đó, sẽ tập trung nhiều hơn vào mảng xe điện

Nissan được cho là sẽ là nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đầu tiên chấm dứt việc phát triển mới các dòng động cơ đốt trong (cả xăng và diesel) tại tất cả các thị trường chính, ngoại trừ Mỹ.
Thay vào đó, Nissan sẽ tập trung sử dụng các nguồn lực của mình để phát triển xe điện, điều mà họ sẽ làm cùng với các thành viên Liên minh: Renault và Mitsubishi. Tại châu Âu, Nissan cũng đã ngừng phát triển động cơ xăng do chi phí cao do phải đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn khí thải Euro 7 mới, có hiệu lực vào năm 2025 tới đây.

Việc tuyên bố dừng nghiên cứu động cơ xăng mới chắc chắn sẽ làm các tín đồ của Nissan GT-R V6 3.8L cảm thấy bất an.

Mặc dù vậy, đại diện thương hiệu Nhật Bản này cho biết vẫn sẽ đầu tư cho việc cải thiện các động cơ hiện có, hơn là phát triển các đơn vị động cơ hoàn toàn mới. Điều này có nghĩa các nhà máy động cơ sẽ vẫn hoạt động (trong tương lai gần) và không có kế hoạch cắt giảm việc làm ngay bây giờ.

Ngoài ra, Nissan cho biết cũng sẽ dần loại bỏ việc phát triển động cơ xăng cho thị trường Trung Quốc và Nhật Bản, mặc dù Nissan sẽ tiếp tục duy trì phát triển động cơ cho xe hybrid.
Riêng tại thị trường Mỹ, các nghiên cứu cho thấy các dòng bán tải như Frontier và Titan vẫn có tiềm năng do vậy hãng vẫn sẽ “ưu ái” tiếp tục cung cấp động cơ xăng tại Mỹ.

Mẫu concept Nissan Chill-Out EV

Với thay đổi này, Nissan dự kiến sẽ giảm đáng kể ngân sách đầu tư cho nghiên cứu và phát triển động cơ, vốn được cho là khoảng 500 tỷ Yên (khoảng 4,3 tỷ USD) hàng năm. Số ngân sách này sẽ được dành cho phát triển xe điện và các công nghệ mới khác.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Sao Khuê 2024: Thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng mạnh mẽ AI!

(VnMedia) - Giải thưởng Sao Khuê 2024 có 08 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt, nhưng theo thống kê, có đến hơn 90% các sản phẩm, dịch vụ đã được tích hợp các ứng dụng AI để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, người dân...

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo thông qua dụ dỗ, kêu gọi đầu tư tài chính

(VnMedia) - Thủ đoạn chung là các đối tượng lừa đảo thường tìm hiểu và tiếp cận mục tiêu thông qua các kênh mạng xã hội, trang web hẹn hò hoặc diễn đàn...

Cuối tuần, giá vàng đảo chiều giảm mạnh

(VnMedia) - Tính đến thời điểm trưa nay (13/4), giá vàng miếng SJC đã được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 700 nghìn đồng/lượng do chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đà đi xuống của thế giới.

Cảnh giác khi nhận cuộc gọi từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan tư pháp

(VnMedia) - Cơ quan Công an khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp...

Tuyển sinh 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

(VnMedia)- Từ 24/4 đến 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi chính thức từ 2/5 đến 17h ngày 10/5.