Xe Xanh: Được miễn nhiều loại thuế cho xe điện, Toyota tăng tốc đưa xe vào Malaysia, bZ4X là cái tên mới nhất

0
0

- Miễn thuế nhập khẩu, miễn thuế tiêu thụ đặc biệt... chính phủ Malaysia đang có những động thái kích cầu cho người dân với dòng xe nhiên liệu mới. Và Toyota bZ4X là cái tên mới nhất, dự kiến sẽ ra mắt tại Malaysia đầu năm 2023 tới đây.

Tại Malaysia, chính phủ đã bắt đầu miễn hoàn toàn thuế nhập khẩu và thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xe điện trong 2 năm kể từ ngày 1/1/2022. Do đó hàng loạt mẫu xe đang rục rịch ra mắt thị trường này, Toyota bZ4X cũng không nằm ngoài "cuộc chơi" này. Theo Paultan, mẫu xe điện đầu tiên của Toyota dự kiến sẽ chính thức bán ra tại Malaysia vào năm 2023, muộn hơn so với xe sang Lexus UX 300e ra mắt vào năm nay.
Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể các phiên bản Toyota bZ4X dành cho thị trường Malaysia nhưng nhiều dự đoán cho rằng mức giá xe sẽ khoảng 250.000 RM (khoảng 1,36 tỷ đồng).

Toyota bZ4X dự kiến bán ra tại Malaysia vào năm 2023.
Toyota bZ4X dự kiến bán ra tại Malaysia vào năm 2023.

Trên thị trường toàn cầu, Toyota bZ4X sử dụng động cơ điện công suất 201 mã lực đối với tùy chọn dẫn động cầu trước trong khi các phiên bản sở hữu hệ dẫn động 4 bánh sẽ có 2 động cơ điện 107 mã lực, cho tổng công suất 215 mã lực. Xe được trang bị cụm pin 71,4 kWh, hỗ trợ sạc DC lên tới 150 kW và giúp bZ4X di chuyển tối đa 460 km trước khi phải sạc lại.
Trước Malaysia, Thái Lan sẽ là thị trường đầu tiên của Đông Nam Á đón nhận xe điện Toyota bZ4X, nhiều khả năng vào cuối năm nay. Điều này đã được xác nhận bởi chủ tịch Noriakia Yamashita của Toyota Motor Thái Lan vào ngày 27/1 trong buổi tổng kết hoạt động kinh doanh của công ty.

Một số hình ảnh của chiếc Toyota bZ4X:

Hoàng Nguyễn
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.