Xe Hàn-Nhật áp đảo danh sách 'chung kết' Ô tô của Năm 2022

0
0

- Danh sách các ứng cử viên cuối cùng cho giải thưởng Ô tô của Năm 2022 có tới 4 mẫu xe Hàn Quốc và 3 mẫu xe Nhật Bản, áp đảo các dại diện Âu - Mỹ.

Ô tô Toàn cầu của Năm (WCOTY) là giải thưởng thường niên về ô tô và được công bố vào tháng 4, danh sách bình chọn cuối cùng cho năm 2022 vừa xuất hiện với 10 mẫu xe cho danh hiệu cao nhất, trong đó các đại diện đến từ châu Á chiếm nhiều nhất.
Cụ thể, có tới 7 ứng cử viên của Hàn Quốc và Nhật Bản, gồm: Genesis G70, Hyundai Ioniq 5, Hyundai Tucson, KIA EV6, Honda Civic, Lexus NX, Toyota GR86/Subaru BRZ. Trong khi đó, 3 mẫu xe còn lại là Audi Q4 e-tron, Cupra Formentor (thương hiệu Tây Ban Nha dùng động cơ xăng 2.0L TSI) và Ford Mustang Mach-E. Có thể thấy, danh sách này gồm 4 mẫu xe thuần điện, và 1 mẫu xe Hybrid sạc điện (PHEV), theo đúng xu hướng hiện nay.

Danh sách các mẫu xe ứng cử danh hiệu Ô tô Toàn cầu của Năm 2022.
Danh sách các mẫu xe ứng cử danh hiệu Ô tô Toàn cầu của Năm 2022.

10 ứng cử viên cho danh hiệu Ô tô Toàn cầu của Năm 2022 sẽ rút xuống còn 3 vào tháng tới và giải thưởng cụ thể sẽ được công bố vào tháng 4 tại Triển lãm Ô tô Quốc tế New York. Mẫu xe giành được danh hiệu cao nhất chính là Volkswagen ID.4.
Ngoài ra, giải thưởng WCOTY các hạng mục khác như: Ô tô Đô thị của Năm, Ô tô Hạng sang của Năm, Ô tô Hiệu suất của Năm, Thiết kế của Năm, Ô tô Điện của Năm; dưới đây là danh sách ứng cử viên cụ thể:

(*): World Car of The Year là giải thưởng Ô tô của Năm do hội đồng giám khảo gồm 82 nhà báo ô tô quốc tế đến từ 24 quốc gia lựa chọn. Những chiếc xe được coi là phải được bán ở ít nhất năm quốc gia, trên ít nhất hai lục địa trước ngày 1 tháng 1 của năm trao giải.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Trình Chủ tịch nước tặng quà cho gần 1,4 triệu người có công

(VnMedia) - Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, có 8 nhóm đối tượng người có công với cách mạng được đề xuất tặng quà của Chủ tịch nước với 2 mức 600 nghìn đồng và 300 nghìn đồng.

Sáng nay, thủ đô Moscow của Nga lại bị tấn công

(VnMedia) - Thị trưởng thành phố Moscow - ông Sergey Sobyanin cho biết một loạt máy bay không người lái đã tấn công thủ đô của Nga vào sáng ngày hôm nay (30/5), làm hư hại một số tòa nhà.

Tuyển Việt Nam đọ sức với tuyển Syria trên sân Thiên Trường

(VnMedia) - Nằm trong kế hoạch hướng tới Vòng loại World Cup 2026, sau trận giao hữu với Hong Kong trên sân Lạch Tray, Hải Phòng vào ngày 15/6, tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục có thêm một trận đấu nữa trên sân Thiên Trường, Nam Định vào ngày 20/6 với đội tuyển Syria.

Giải cứu 437 công dân Việt khỏi sòng bạc ở Philippines, 60 người đã được về nước

(VnMedia) - Rạng sáng ngày 30/5/2023, nhóm 60 công dân trong số 437 công dân Việt Nam được giải cứu khỏi một cơ sở đánh bạc ở Philippines đã về nước.

Mưa dông kéo dài nhiều ngày tới từ Đà Nẵng vào Nam Bộ

(VnMedia) - Cảnh báo, mưa dông ở khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới…