Triệu hồi Tesla vì tính năng “Tự lái hoàn toàn”

0
0

Tesla sẽ triệu hồi toàn bộ 53.822 xe ô tô có tính năng hỗ trợ người lái "Tự lái hoàn toàn " sau khi nó được lập trình có chủ ý để từ từ lăn qua các biển báo dừng trong một số tình huống.

Việc thu hồi sẽ ảnh hưởng đến các xe Model S, X, 3 và Y đã kích hoạt bật phiên bản beta của phần mềm Tự lái hoàn toàn (Tesla Autopilot). Đây là một tính năng hỗ trợ người lái gây tranh cãi, mà Tesla cho ra đời để hướng tới mục tiêu sản xuất các loại ô tô có thể tự lái và không cần đến lái xe.
Công nghệ này hiện đang gây nhiều tranh cãi khi mà có thể giúp các mẫu xe Tesla êm ái và tuân thủ các quy tắc giao thông như dừng đèn đỏ, nhưng trong các trường hợp khác, lại đòi hỏi sự giám sát của tài xế bất cứ lúc nào… cần thiết.

Xe Xanh: Mỹ chính thức đưa vào "tầm ngắm" 765.000 chiếc Tesla vì hệ thống  Autopilot - Báo điện tử VnMedia - Tin nóng Việt Nam và thế giới

Tính năng "Tự lái hoàn toàn" đã bị phát hiện vẫn có khả năng lăn qua các biển báo dừng kể từ khi phát hành phiên bản đầu tiên vào tháng 10/2020. Tesla đã quyết định vô hiệu hóa chức năng này sau cuộc họp vào tháng này với Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia và cơ quan Quản lý các phương tiện cơ giới Mỹ.
Tesla sẽ vô hiệu hóa chức năng này ngay trong tháng Hai này, trong phiên bản cập nhật của phần mềm "Tự lái hoàn toàn" được phát hành qua internet, theo một tài liệu mà nhà sản xuất ô tô đã nộp lên cơ quan chức năng.
Tesla nói rằng họ chưa nhận được báo cáo nào về các trường hợp va chạm, thương tích hoặc tử vong liên quan đến tính năng này.
Chính phủ Mỹ đã chủ động hơn trong việc hãng xe chậm trễ xử lý các tính năng mới có thể gây ra rủi ro về an toàn. Tesla cho biết vào tháng 12 rằng họ sẽ không còn cho phép mọi người chơi trò chơi điện tử trên màn hình cảm ứng khi xe đang di chuyển, sau một cuộc điều tra của NHTSA.
Đáng quan tâm Chính phủ Mỹ hiện không có bất kỳ tiêu chuẩn nào cho các tính năng hỗ trợ người lái như "Tự lái hoàn toàn" của Tesla

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Phê chuẩn Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định 1599/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhiệm kỳ 2020 - 2025, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ2021 - 2026.

Đại biểu đề nghị nhà nước làm “điểm ngắm cảnh” trên các đường cao tốc

(VnMedia) - Đại biểu Quốc hội đề nghị Luật Đường bộ ngoài quy định về "trạm dừng chân" cần bổ sung thêm "điểm ngắm cảnh".

Thực hư vụ đốt 20 tấn vàng mã tại đền Tranh: Chính quyền nói gì?

Theo thông tin trên mạng xã hội Facebook, một tín chủ đã đốt 20 tấn vàng mã trong 3 ngày chưa hết, vàng mã vứt ngổn ngang tại Đền Quan lớn Tuần Tranh (đền Tranh).

Khuyến mại cực hot: Giảm 50% gói cước Ứng dụng MyTV trong tháng 12

(VnMedia) - Đăng ký gói cước Ứng dụng MyTV vào thứ năm, thứ sáu và thứ bảy hàng tuần với mức giá siêu tiết kiệm, chỉ từ 16 ngàn đồng/tháng. Trải nghiệm ngay!

Sử dụng Quỹ bình ổn giá không đúng quy định bị phạt tới 150 triệu đồng

(VnMedia) - Tại dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, Bộ Tài chính đề xuất phạt tiền từ 120 triệu đồng đến 150 triệu đồng đối với hành vi sử dụng Quỹ bình ổn giá không đúng quy định của pháp luật.