Triệu hồi Mercedes-Benz S-Class vì túi khí

0
0

 - Nhà sản xuất xe sang của Đức đang phải triệu hồi hơn 28.000 chiếc Mercedes-Benz S-Class do vấn đề liên quan đến túi khí.

Những chiếc Mercedes-Ben S-Class trong diện triệu hồi có thể được trang bị bộ điều khiển túi khí gặp vấn đề; bộ phận này nhiều khả năng sẽ tắt túi khí bên phía ghế phụ lái khi xe dừng, làm tăng nguy cơ bị thương trong trường hợp xảy ra tai nạn. 
Hiện tại, có tổng cộng 28.282 xe Mercedes-Benz S-Class bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi trên toàn cầu, chúng được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 1/11/2020 đến ngày 1/6/2021.

Hơn 28.000 chiếc Mercedes-Benz S-Class bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi mới.

Trong năm 2021, mẫu xe sang hàng đầu của Mercedes-Benz từng bị triệu hồi nhiều lần. Đặc biệt trong tháng 9, S-Class 2021 từng bị triệu hồi 2 lần liên tiếp do nguy cơ cháy xe với nguyên nhân nằm ở các đầu đấu nối dây điện tại hộp cầu chì phía chân hành khách phía trước bị lỗi và một trong những đầu nối giữa bộ dây 48V hoặc 12V bị đoản mạch. Đến tháng 11 cùng năm, xe lại vướng phải một đợt triệu hồi cùng E-Class, CLS và EQS do nguy cơ rơi kẹp phanh và một đợt triệu hồi khác do lỗi động cơ.
Tại Việt Nam, Mercedes-Benz S-Class phiên bản 2022 mới nhất đã chính thức chuyển sang nhập khẩu từ Đức nên không loại trừ nguy cơ gặp những lỗi tương tự như trên toàn cầu. Hiện xe được phân phối với 2 phiên bản: S450 với giá 5,199 tỷ đồng và S450 Luxury với giá 5,749 tỷ đồng.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Mỹ tiếp tục đưa ra báo cáo nhân quyền thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam. Việt Nam luôn xem con người là trung tâm, là động lực của quá trình Đổi mới và công cuộc phát triển đất nước, và luôn nỗ lực vì mục tiêu nâng cao đời sống, quyền thụ hưởng của người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Putin đều là lời tuyên chiến với Nga

(VnMedia) - Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Vladimir Putin sau khi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ban hành lệnh bắt giữ người đứng đầu Điện Kremlin đều sẽ được coi là lời tuyên chiến chống lại Nga, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm qua (23/3) đã tuyên bố đầy cứng rắn như vậy.

Phát hiện người đàn ông sử dụng thẻ nhà báo giả

(VnMedia) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến đường Hai Bà Trưng, quận Lê Chân, Hải Phòng, Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Lê Chân đã phát hiện Đàm Mạnh Ninh (44 tuổi, trú tại Hải An, Hải Phòng) sử dụng thẻ nhà báo giả...

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công

(VnMedia)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 23/3/2023 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, 03 Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023, thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Từ ngày mai, 25/3, Bắc Bộ trời chuyển mát

(VnMedia) - Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, Bắc Bộ ngày 24/3 đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng; từ chiều tối và đêm vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác. Ngày 25/3: có mưa rào và dông rải rác; trời chuyển mát.