Triệu hồi Hyundai và KIA do nguy cơ hoả hoạn

0
0

- Liên doanh Hyundai KIA đã phải tiệu hồi khoảng 565.000 xe vì nguy cơ hoả hoạn, bao gồm các dòng xe ăn khách như Hyundai Santa Fe, KIA Sportage... do nguy cơ cháy xe từ hệ thống phanh ABS.

Theo đó, Hyundai và KIA đã cùng thông báo triệu hồi các mẫu xe đang được bán ra tại thị trường Bắc Mỹ do cùng vấn đề liên quan đến hệ thống phanh ABS, khiến xe có nguy cơ hoả hoạn mà không cần có tác nhân bên ngoài.
Cụ thể, có tổng cộng 425.000 xe Hyundai bị ảnh hưởng, gồm các mẫu xe: Santa Fe phiên bản 2016-2018, Santa Fe Sport phiên bản 2017-2018, Santa Fe XL phiên bản 2019 và Tucson phiên bản 2014-2015. Trong khi đó, KIA phải triệu hồi 140.000 xe gồm: K900 phiên bản 2016-2018 và Sportage phiên bản 2014-2016.

Hyundai Santa Fe phiên bản 2016 nằm trong diện triệu hồi do nguy cơ cháy xe.
Hyundai Santa Fe phiên bản 2016 nằm trong diện triệu hồi do nguy cơ cháy xe.

Giải thích lỗi triệu hồi lần này, hai hãng xe Hàn Quốc cho biết, các module ABS được trang bị trên những dòng xe trên có khả năng bị chập điện, nóng lên quá mức và gây cháy khoang động cơ. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, người lái có thể ngửi thấy mùi khét và khói bốc ra từ khoang động cơ, đồng thời đèn cảnh báo sự cố (MIL) hoặc đèn ABS phát sáng trên cụm đồng hồ.

Những năm vừa qua, các đợt triệu hồi liên quan đến vấn đề cháy khoang động cơ đã khiến hàng triệu chiếc ô tô mang thương hiệu Hyundai và Kia bị triệu hồi, hiện lỗi này vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng trên toàn cầu. Tại Việt Nam, Hyundai đã phải triệu hồi hơn 20.000 xe Tucson với cùng nguyên nhân tương tự vào tháng 5/2021.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế giới Phương tiện

Nguyễn Hoàng

Ý kiến bạn đọc


Cảnh báo lừa đảo người lao động trái phép ở nước ngoài muốn về nước

(VnMedia) - Trước nhu cầu muốn nhanh chóng trở về nước của những lao động trái phép là người Việt Nam ở nước ngoài, các đối tượng phạm tội lợi dụng mạng xã hội đăng tải các bài viết quảng cáo dịch vụ làm hộ chiếu, thị thực, chuộc người và đưa về Việt Nam để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tổng thống Ukraine tố Nga muốn “trả thù”

(VnMedia) - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky vừa lên tiếng cho rằng Nga muốn "trả thù" và đang chuẩn bị cho một chiến dịch tấn công quy mô lớn vào cuối tháng 2 hoặc đầu mùa xuân này. Tổng thống Zelensky khẳng định Kiev đã chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với đòn giáng mới từ Nga.

23 triệu đồng, nên chờ Samsung Galaxy S23 hay mua những siêu phẩm khác?

(VnMedia) - Theo giá bán lẻ đề nghị của dòng sản phẩm Samsung Galaxy S23 được công bố, với số tiền 22,99 triệu đồng, người dùng có cơ hội sở hữu chiếc smartphone Galaxy S23 bản 8BG+128B và 23,99 triệu đồng là giá của Galaxy S23 8GB+256GB...

Bắt nguyên Phó giám đốc và Kế toán trưởng CDC Hà Giang

(VnMedia) - Căn cứ kết quả điều tra mở rộng vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang, ngày 3/2, bà Phạm Thị Kim Dung - Nguyên Phó giám đốc và Hoàng Thị Phượng - Kế toán trưởng CDC Hà Giang bị khởi tố, bắt tạm giam...

VinaPhone xin lỗi khách hàng về sự cố dịch vụ

(VnMedia) - Vào 16h hôm nay, 03/02/2023 đã xảy ra hiện tượng nghẽn mạng, khó liên lạc đối với thuê bao VinaPhone ở một số khu vực. VinaPhone chân thành xin lỗi khách hàng về sự bất tiện trong quá trình sử dụng dịch vụ và rất mong nhận được sự thông cảm từ khách hàng.