Triệu hồi Hyundai và KIA do nguy cơ hoả hoạn

0
0

- Liên doanh Hyundai KIA đã phải tiệu hồi khoảng 565.000 xe vì nguy cơ hoả hoạn, bao gồm các dòng xe ăn khách như Hyundai Santa Fe, KIA Sportage... do nguy cơ cháy xe từ hệ thống phanh ABS.

Theo đó, Hyundai và KIA đã cùng thông báo triệu hồi các mẫu xe đang được bán ra tại thị trường Bắc Mỹ do cùng vấn đề liên quan đến hệ thống phanh ABS, khiến xe có nguy cơ hoả hoạn mà không cần có tác nhân bên ngoài.
Cụ thể, có tổng cộng 425.000 xe Hyundai bị ảnh hưởng, gồm các mẫu xe: Santa Fe phiên bản 2016-2018, Santa Fe Sport phiên bản 2017-2018, Santa Fe XL phiên bản 2019 và Tucson phiên bản 2014-2015. Trong khi đó, KIA phải triệu hồi 140.000 xe gồm: K900 phiên bản 2016-2018 và Sportage phiên bản 2014-2016.

Hyundai Santa Fe phiên bản 2016 nằm trong diện triệu hồi do nguy cơ cháy xe.
Hyundai Santa Fe phiên bản 2016 nằm trong diện triệu hồi do nguy cơ cháy xe.

Giải thích lỗi triệu hồi lần này, hai hãng xe Hàn Quốc cho biết, các module ABS được trang bị trên những dòng xe trên có khả năng bị chập điện, nóng lên quá mức và gây cháy khoang động cơ. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, người lái có thể ngửi thấy mùi khét và khói bốc ra từ khoang động cơ, đồng thời đèn cảnh báo sự cố (MIL) hoặc đèn ABS phát sáng trên cụm đồng hồ.

Những năm vừa qua, các đợt triệu hồi liên quan đến vấn đề cháy khoang động cơ đã khiến hàng triệu chiếc ô tô mang thương hiệu Hyundai và Kia bị triệu hồi, hiện lỗi này vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng trên toàn cầu. Tại Việt Nam, Hyundai đã phải triệu hồi hơn 20.000 xe Tucson với cùng nguyên nhân tương tự vào tháng 5/2021.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế giới Phương tiện

Nguyễn Hoàng

Ý kiến bạn đọc


Điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

(VnMedia) - Thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục bám sát diễn biến thị trường, tình hình kinh tế trong và ngoài nước để điều hành linh hoạt, đồng bộ các công cụ và giải pháp chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô...

Cảnh giác với thông tin quảng cáo về dịch vụ y tế trên mạng

(VnMedia) - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh gần đây liên tục phát hiện các cơ sở khám, chữa bệnh quảng cáo không phép nên người dân cần cảnh giác với thông tin quảng cáo không đáng tin cậy trên mạng xã hội.

Chuẩn bị đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng SJC

(VnMedia) - Ngày 19/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có thông báo đấu thầu vàng miếng gửi các tổ chức tín dụng doanh nghiệp tham gia đấu thầu vàng. 

Hà Nội: Cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID từ ngày 22/4/2024

(VnMedia) - Theo Sở Tư pháp Hà Nội, từ ngày 22/4/2024, công dân Việt Nam có tài khoản định danh điện tử mức độ 2 có thể thực hiện yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID...

Bị lừa gần 3 tỷ đồng khi tham gia đầu tư cho website giả mạo trang Thương mại điện tử

(VnMedia) - Mới đây, anh N (trú tại Hà Nội) đã bị chiếm đoạt hơn 2,7 tỷ đồng khi tham gia đầu tư cho website giả mạo trang Thương mại điện tử Carousel có đường link www.carousell888.com...