Toàn bộ xe công sẽ phải dùng thẻ thu phí không dừng từ 1/6/2022

0
0

 - Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện yêu cầu các cơ quan trung ương và địa phương chỉ đạo dán thẻ định danh cho ô tô thuộc phạm vi quản lý để sử dụng dịch vụ thu phí không dừng.

Ngày 22/2, Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện gửi đến các bộ, ban, ngành, cơ quan trung ương và địa phương nhằm thúc đẩy việc triển khai sử dụng dịch vụ thu phí giao thông đường bộ theo hình thức điện tử không dừng (ETC).
Theo báo cáo của Bộ Giao thông vận tải, đến nay số lượng xe dán thẻ định danh để sử dụng dịch vụ thu phí ETC mới đạt khoảng 50% tổng số ô tô trên toàn quốc, nên chưa phát huy được hiệu quả của hệ thống thu phí theo hình thức ETC.


Thu phí không dừng bằng thẻ ETC giúp minh bạch tiền thu tại các trạm BOT

Do đó, Thủ tướng yêu cầu các bộ trưởng, thủ trương các cơ quan chỉ đạo dán thẻ định danh đối với toàn bộ phương tiện ô tô thuộc phạm vi quản lý của cơ quan, đơn vị; đồng thời, vận động các cán bộ, công nhân viên và người lao động của cơ quan gương mẫu thực hiện dán thẻ định danh đối với ô tô cá nhân để tham gia sử dụng dịch vụ thu phí ETC và không sử dụng hình thức thu phí thủ công kể từ ngày 1/6/2022.

Việc sử dụng dịch vụ thu phí ETC hoàn toàn giúp minh bạch việc thu phí tại các trạm BOT, đồng thời mang lại sự tiện dụng và nhanh gọn cho người dân, nhưng cũng tiềm ẩn một số vấn đề như: Không thuận tiện, dễ gây tình trạng chiếm dụng vốn trong khi thanh toán điện tử quá dễ dàng do hầu như tất cả tài xế đều có tài khoản ngân hàng và còn tồn đọng vấn đề cạnh tranh không lành mạnh giữa các đơn vị triển khai dịch vụ.

Cũng qua công điện, Thủ tướng Chính phủ đôn đốc Bộ Giao thông vận tải tổ chức tốt công tác dán thẻ định danh cho phương tiện, hỗ trợ xử lý ngay các lỗi kỹ thuật của hệ thống thu phí ETC, và thực hiện thí điểm áp dụng duy nhất hình thức thu phí không dừng đối với một số tuyến cao tốc tại mỗi vùng miền.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


4 ngân hàng thương mại Nhà nước sẽ bán vàng trực tiếp tới người dân

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 4 Ngân hàng thương mại Nhà nước (NHTMNN), để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân. 

Người dùng cần phải làm gì trước những ứng dụng di động độc hại?

(VnMedia) - Theo các chuyên gia nghiên cứu, có đến 90 ứng dụng Android sẽ khiến người dùng thiết bị di động trở nên khốn đốn. Điều đáng nói, những ứng dụng này có số lượt tải xuống khá lớn lên đến 5,5 triệu lần

Bất động sản công nghiệp “hưởng lợi” từ sự phát triển của ngành bán dẫn 

(VnMedia) - Sự phát triển và tiềm năng của công nghiệp bán dẫn tác động trực tiếp đến bất động sản công nghiệp nhờ việc gia tăng nhu cầu về nhà xưởng đáp ứng tốt yêu cầu cơ sở hạ tầng, dịch vụ. Tuy nhiên, Việt Nam còn nhiều thách thức về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực… cần được giải quyết để thúc đẩy sự phát triển bền vững của lĩnh vực bán dẫn. 

100 nghìn đô la mỗi ngày bị đánh cắp thông qua gian lận thẻ quà tặng trực tuyến

(VnMedia) - Microsoft đang cảnh báo về một nhóm tội phạm mạng có trụ sở tại Morocco có tên Storm-0539 đứng sau hành vi gian lận và trộm cắp thẻ quà tặng thông qua các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi qua email và SMS.

Giá vàng tiếp tục tăng, vàng miếng SJC vượt mốc 90 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (29/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 6 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).