Toàn bộ xe công sẽ phải dùng thẻ thu phí không dừng từ 1/6/2022

0
0

 - Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện yêu cầu các cơ quan trung ương và địa phương chỉ đạo dán thẻ định danh cho ô tô thuộc phạm vi quản lý để sử dụng dịch vụ thu phí không dừng.

Ngày 22/2, Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện gửi đến các bộ, ban, ngành, cơ quan trung ương và địa phương nhằm thúc đẩy việc triển khai sử dụng dịch vụ thu phí giao thông đường bộ theo hình thức điện tử không dừng (ETC).
Theo báo cáo của Bộ Giao thông vận tải, đến nay số lượng xe dán thẻ định danh để sử dụng dịch vụ thu phí ETC mới đạt khoảng 50% tổng số ô tô trên toàn quốc, nên chưa phát huy được hiệu quả của hệ thống thu phí theo hình thức ETC.


Thu phí không dừng bằng thẻ ETC giúp minh bạch tiền thu tại các trạm BOT

Do đó, Thủ tướng yêu cầu các bộ trưởng, thủ trương các cơ quan chỉ đạo dán thẻ định danh đối với toàn bộ phương tiện ô tô thuộc phạm vi quản lý của cơ quan, đơn vị; đồng thời, vận động các cán bộ, công nhân viên và người lao động của cơ quan gương mẫu thực hiện dán thẻ định danh đối với ô tô cá nhân để tham gia sử dụng dịch vụ thu phí ETC và không sử dụng hình thức thu phí thủ công kể từ ngày 1/6/2022.

Việc sử dụng dịch vụ thu phí ETC hoàn toàn giúp minh bạch việc thu phí tại các trạm BOT, đồng thời mang lại sự tiện dụng và nhanh gọn cho người dân, nhưng cũng tiềm ẩn một số vấn đề như: Không thuận tiện, dễ gây tình trạng chiếm dụng vốn trong khi thanh toán điện tử quá dễ dàng do hầu như tất cả tài xế đều có tài khoản ngân hàng và còn tồn đọng vấn đề cạnh tranh không lành mạnh giữa các đơn vị triển khai dịch vụ.

Cũng qua công điện, Thủ tướng Chính phủ đôn đốc Bộ Giao thông vận tải tổ chức tốt công tác dán thẻ định danh cho phương tiện, hỗ trợ xử lý ngay các lỗi kỹ thuật của hệ thống thu phí ETC, và thực hiện thí điểm áp dụng duy nhất hình thức thu phí không dừng đối với một số tuyến cao tốc tại mỗi vùng miền.

Hoàng Nguyễn
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Không cắt điện trong thời gian diễn ra kỳ thi lớp 10

(VnMedia) - TP Hà Nội sẽ không cắt điện trên lưới điện cao, trung, hạ thế toàn thành thành phố Hà Nội trong thời gian chuẩn bị thi và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2023-2024, từ ngày 9 đến 13-6.

Hoạt động công đoàn: Sự sáng tạo đến từ trái tim

(VnMedia) - Cho đến nay, khi Việt Nam chuẩn bị công bố hết dịch COVID-19 thì những sự kiện 8/3 online kết nối cả 3 miền Bắc – Trung – Nam, một "Super room" đã trở thành một kỷ niệm khó quên đối với những nữ cán bộ công nhân viên của công ty MyTV – thuộc Tổng công ty truyền thông VNPT Media.

HLV Mai Đức Chung hào hứng trước cuộc so tài với tuyển Đức

(VnMedia) - Đội tuyển nữ Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên, khởi động chuyến tập huấn tại châu Âu chuẩn bị cho VCK bóng đá nữ thế giới. Chia sẻ về kế hoạch lần này, HLV Mai Đức Chung tỏ ra rất hào hứng.

103 nhà hàng ở Hà Nội và TP.HCM vinh dự nhận danh hiệu MICHELIN 

(VnMedia)- Tối ngày 6/6, tại Hà Nội, Michelin đã tổ chức Lễ công bố danh hiệu Michelin Việt Nam khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh tham dự sự kiện.

Ngày 7/6: Mưa to nhiều nơi khắp Bắc, Trung, Nam

(VnMedia) - Ngày hôm nay (7/6), dự báo cả khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to…