Thị trường ô tô Việt Nam tháng 1/2022: Top 10 mẫu xe bán ít nhất

0
0

Top 10 mẫu xe bán ít nhất tháng 1/2022 có nhiều sự xuất hiện bất ngờ, trong đó có Mazda6, Toyota Hilux và Ford Ecosport.

Trong tháng 1/2022, có hai mẫu xe không bán được mẫu xe nào và đều trong tình trạng đợi phiên bản nâng cấp ra mắt, đặc biệt là với Suzuki Ciaz khi mà dây chuyền tại Thái Lan của mẫu xe này sẽ phải nâng cấp để đáp ứng yêu cầu khí thải mức 5 (tương đương Euro 5) mà Chính phủ Việt Nam quy định – một điều tương đương với việc giá bán xe sẽ bị tăng cao.
Trong khi đó, mẫu Toyota Avanza cũng đã bán được 1 chiếc sau khoảng thời gian dài không bán được mẫu xe nào. Đáng quan tâm, việc các phiên bản nâng cấp đã sẵn sàng ra mắt tại Việt Nam tới đây, chắc chắn sẽ giúp doanh số của mẫu xe này được cải thiện – ít nhất là không còn thường xuyên có mặt trong danh sách này.

10 mẫu xe bán ít nhất tháng 10/2021

10 mẫu xe bán ít nhất tháng 11/2021

10 mẫu xe bán ít nhất tháng 12/2021

Top 10 mẫu xe bán ít nhất tháng 1/2022 có nhiều sự xuất hiện bất ngờ, trong đó có Mazda6, Toyota Hilux và Ford Ecosport, đây là những cái tên hiếm hoi xuất hiện trong danh sách này khi mà luôn duy trì được doanh số trong tháng – dù không thực sự nổi trội ở từng phân khúc của mình.
Và trong khi Isuzu Mu-X, Suzuki Ertiga vẫn đều đặn góp mặt trong danh sách 10 mẫu xe bán ít nhất tháng thì Isuzu D-Max đã gây ra bất ngờ, khi “tẩu thoát thành công” với gần 140 xe bán ra trong tháng.

Top 10 mẫu xe bán ít nhất tại Việt Nam tháng 1/2022:

Nguồn VAMA, HTV và VinFast

(*) Trong thống kê này, chúng tôi không đưa vào doanh số của các dòng xe sang cũng như các mẫu xe hạng trung cao cấp như Ford Explorer, Toyota Land Cruiser Prado hay Toyota Alphard/Gravina... do các mẫu xe này có giá bán cao, định vị sản phẩm hướng tới các khách hàng cao cấp. Việc đưa các ra các thống kê vừa có các mẫu xe đắt tiền vừa có các mẫu xe bình dân giá rẻ là phép so sánh không tương xứng, do đó chúng tôi xin phép bạn đọc không đưa vào danh sách các mẫu xe sang và đắt tiền kể trên.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Ngày mai (25/4), Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đấu thầu bán vàng miếng SJC

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước đã có thông báo tiếp tục đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng gửi các tổ chức tín dụng doanh nghiệp tham gia đấu thầu vàng.

Lạm phát được dự báo sẽ tăng nhẹ lên 3,5% vào năm 2024

(VnMedia) – Ngân hàng Thế giới dự báo, lạm phát sẽ tăng nhẹ từ mức bình quân 3,2% năm 2023 lên 3,5% vào năm 2024. Trong khi đó, lạm phát CPI sẽ chững lại còn 3% trong năm 2025 và 2026, dựa trên kỳ vọng giá năng lượng và nguyên liệu sẽ ổn đinh.

4 thay đổi quan trọng về BHYT có hiệu lực từ 1/7/2024 người dân cần biết

(VnMedia) - Do liên quan đến sự điều chỉnh trong cải cách tiền lương nên có một số thay đổi về chính sách trong đó có BHYT kể từ ngày 1/7/2024.

Giải pháp an toàn thông tin toàn diện - Lá chắn trong kỷ nguyên số

(VnMedia) - Đây là chủ đề của buổi hội thảo vừa được VNPT VinaPhone Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với sự tham gia của các diễn giả là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực an toàn thông tin, an ninh mạng…

Hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến

(VnMedia) - Hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.