Thị trường ô tô Việt Nam tháng 1/2022: Phân khúc xe đa dụng MPV

0
0

Mitsubishi Xpander bán ra hơn 1.400 xe trong tháng cuối cùng của năm Tân Sửu, đứng đầu phân khúc xe đa dụng tại Việt Nam, đáng quan tâm số xe này sẽ không được ưu đãi lệ phí trước bạ từ Chính phủ.

Với 1.419 xe bán ra, Mitsubishi Xpander đứng đầu phân khúc MPV trong tháng 1/2022, vượt xa đối thủ đứng thứ 2 tới hơn 400 xe. Đáng quan tâm toàn bộ số xe này đều là xe nhập khẩu từ Indonesia nên người mua sẽ không được hưởng lệ phí trước bạ từ Chính phủ (thông từ VAMA).
Ở vị trí thứ 2, KIA Carnival bán ra 900 xe trong tháng 1/2022 thấp hơn nhiều so với Xpander, đáng quan tâm đây là mẫu xe có giá bán khởi điểm từ 1,2 tỷ đồng, cao gấp đôi so với đối thủ, do đó doanh số ít hơn không phải là điều quá lưu tâm.

Phân khúc xe đa dụng MPV tháng 10/2021

Phân khúc xe đa dụng MPV tháng 11/2021

Phân khúc xe đa dụng MPV tháng 12/2021

Tương tự, Suzuki XL7 với gần 900 xe bán ra cũng là những phiên bản nhập khẩu từ Indonesia – người tiêu dùng chấp nhận sở hữu mà không tính toán đến các ưu đãi từ Chính phủ trong gia đoạn này. Đây cũng là mẫu xe duy nhất có tăng trưởng doanh số so với tháng 12/2021 (cùng với Toyota Avanza).
Trong tháng 2/2022 tới đây, nhiều khả năng phiên bản mới của chiếc Toyota Avanza sẽ được tung ra thị trường, hứa hẹn bỏ lại những “thống kê buồn” khi liên tiếp không bán được chiếc nào. Và trong tháng 1/2022, doanh số của Toyota Avanza đã được cải thiện so với tháng trước đó khi đã bán ra được 01 chiếc.

Phân khúc xe đa dụng MPV tại Việt Nam tháng 1/2022:

Nguồn VAMA, HTV và VinFast

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Tìm lời giải cho quản lý, khai thác dữ liệu cá nhân hiệu quả, bền vững

(VnMedia) - Sáng 16/7, Hội thảo “An ninh dữ liệu trên không gian mạng” với chủ đề “Quản lý, khai thác dữ liệu khách hàng - Tuân thủ Nghị định 13” do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức đã được diễn ra.

VNPT phát triển hệ sinh thái các giải pháp bảo vệ dữ liệu trước các cuộc tấn công mạng

(VnMedia) - Tham dự Hội thảo “An ninh dữ liệu trên không gian mạng” do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức sáng 16/7, đại diện Tập đoàn VNPT đã chia sẻ về một hệ sinh thái các Giải pháp bảo vệ dữ liệu trước các cuộc tấn công mạng...

Đã miễn, giảm thuế, phí khoảng 47,3 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Tài chính cho biết, kết quả thực hiện chính sách miễn, giảm thuế, phí, lệ phí trong 6 tháng đầu năm đạt khoảng 47,3 nghìn tỷ đồng .

Xem trực tiếp "Golf The Open 2024" duy nhất trên MyTV

(VnMedia) - Giải golf The Open Championship 2024, một trong số bốn giải Major danh giá nhất làng golf thế giới sẽ được phát trực tiếp trên chùm kênh SPOTV độc quyền của MyTV từ ngày 18/7 đến ngày 21/7/2024.  

Tham gia đầu tư online nhận tiền hoa hồng, người phụ nữ bị mất hơn 1 tỷ đồng

(VnMedia) - Thời gian qua, Công an Thành phố Hà Nội đã tuyên truyền, cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo khi tham gia đầu tư online nhận tiền hoa hồng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dân vẫn bị các đối tượng mời chào, dụ dỗ, mất cảnh giác dẫn đến bị chiếm đoạt số tiền lớn.