Ford Việt Nam dừng lắp ráp Ford Ecosport

0
0

Sau Everest, Fiesta, Focus, Tourneo… giờ đây Ford Việt Nam chính thức dừng lắp ráp Ford Ecosport.

Đại diện Ford Việt Nam cho biết, hãng sẽ chính thức dùng sản xuất Ford Ecosport tại Việt Nam. Lý do mà công ty đưa ra là do tập đoàn Ford Motor tái cơ cấu lại việc phát triển tại Ấn Độ - một trong những thị trường lớn nhất của thương hiệu Mỹ, trong đó có việc thay đổi kế hoạch của các nhà máy lắp ráp xe và sản xuất linh kiện và làm ảnh hưởng đến nhiều mẫu xe, trong đó có Ford Ecosport tại Việt Nam.

Ecosport là cái tên mới nhất mà Ford Việt Nam phải gạch tên khỏi danh mục sản phẩm của mình

Như vậy, sau “sự ra đi” của các mẫu Ford Fiesta vào tháng 12/2018, Ford Focus vào tháng 8/2019 và đến tháng 5/2021 là chiếc minivan Ford Tourneo (trước đó loại bỏ Ford Mondeo vào năm 2010, khai tử Escape năm 2014 và dừng lắp ráp Ford Everest chuyển sang nhập khẩu nguyên từ Thái Lan vào năm 2016), cho đến nay Ford Việt Nam chỉ còn lắp ráp mẫu Ford Ranger và chiếc xe khách Transit trong khi các mẫu xe khác như Explorer, Everest vẫn sẽ tiếp tục nhập khẩu nguyên chiếc.
Khi được hỏi về quyền lợi của người tiêu dùng hiện đang sử dụng Ford Ecosport, đại diện Ford Việt Nam khẳng định: Dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa hay cung cấp phụ tùng cho dòng EcoSport vẫn đảm bảo bình thường ở các đại lý chính thức của Ford Việt Nam.

Mẫu Ford Escape quay trở lại Việt Nam vào năm 2019, tại triển lãm Vietnam Motor Show với kế hoạch lắp ráp trong nước, tuy nhiên tình hình dịch bệch và những thay đổi từ tập đoàn đã khiến Escape phải nhường chỗ cho việc lắp ráp Ranger trong nước.

Ngoài ra, chia sẻ với về kế hoạch trong tương lai đối với việc kinh doanh cũng như hoạt động của nhà máy tại Hải Dương, đại diện lãnh đạo Ford Việt Nam cho biết hãng sẽ giới thiệu một mẫu xe mới phù hợp với thị trường người tiêu dùng trong nửa sau năm 2022 này.
Và theo thông tin mà phóng viên VnMedia có được, nhiều khả năng đó sẽ là mẫu crossover 5 chỗ Ford Territory – mẫu xe thay thế cho chiếc Ford Escape.

Như Phúc
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Loạt điểm mới của Luật Kinh doanh Bất động sản vừa được Quốc hội thông qua

(VnMedia)- Người Việt Nam định cư ở nước ngoài là công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật về quốc tịch có quyền kinh doanh bất động sản, được mua, thuê, thuê mua nhà ở, công trình xây dựng như công dân Việt Nam ở trong nước; giữ chính sách hiện hành đối với người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài mà không phải là công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật về quốc tịch.

Sử dụng thẻ căn cước gắn chíp điện tử định danh thông tin nhà đầu tư chứng khoán

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (Bộ Tài chính) và Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06 - Bộ Công an) vừa ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai “Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06).

Bắt nhóm đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố 03 đối tượng về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”. Đây là những đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. 

Miền Bắc trời nắng, sắp đón không khí lạnh tăng cường

(VnMedia) - Khoảng ngày 30/11 đến ngày 1/12, miền Bắc có khả năng đón một đợt không khí lạnh tăng cường khiến trời chuyển mưa nhỏ, nền nhiệt giảm, chấm dứt đợt hanh khô kéo dài nhiều ngày qua. Miền Trung, Nam Bộ khoảng thời gian này cũng đón mưa dông.

Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh chuẩn hóa, kết nối, chia sẻ dữ liệu hành chính

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Chỉ thị số 28/CT-TTg ngày 27/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai Đề án ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông trong Hệ thống thống kê nhà nước giai đoạn 2017 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.