Công nghiệp ô tô Australia có thể trở lại nhờ xe điện?

0
0

- Một báo cáo từ Trung tâm Carmichael thuộc Australia Institute cho biết có thể nhờ xe điện để đưa ngành công nghiệp ô tô Australia trở lại.

Thế giới Phương tiện - Bảng giá xe ô tô tháng 2/2022

Tác giả chính của báo cáo, Tiến sĩ Mark Dean, cho biết một ngành công nghiệp xe điện mới có thể sẽ giúp ngành công nghiệp ô tô của Australi có thể hồi sinh, nhưng với góc độ hoàn toàn khác khi không nhất thiết phải là nơi sản xuất ô tô nhưng có “đầy đủ” lợi thế để gia nhập cuộc chơi này.
Hiện nay, Australia có 34.258 lao động đang làm việc trong lĩnh vực sản xuất ô tô, chế tạo các thành phần cho chuỗi cung ứng toàn cầu. Ngoài ra, của các nhà máy ô tô cũ vẫn còn nguyên vẹn. Australia có cơ sở vững chắc để khởi động lại ngành công nghiệp này.
Báo cáo cho biết, ngay cả khi Australia không thể vực dậy ngành công nghiệp ô tô bằng ô tô điện, họ vẫn sẽ có nhiều thứ để làm từ việc mở rộng thành một phần của chuỗi cung ứng ô tô toàn cầu như pin.

Công nghiệp ô tô Australia đã có những giai đoạn vàng son với sự thành công của thương hiệu nội địa Holden, đặc biệt từ khi GM mua lại thương hiệu này

Australia đã và đang mở rộng sản xuất lithium và các khoáng chất quan trọng cần thiết để sản xuất pin xe điện và các cơ sở hạ tầng điện tử khác, làm nền tảng cho quá trình chuyển đổi không phát thải toàn cầu.
Vào năm 2017, chỉ riêng việc chiết xuất spodumene - lithium thô đã được nghiền nhỏ - đã trị giá 1,1 tỷ USD, nhưng việc chế biến nó thành nguyên liệu tiền chất và sau đó chế tạo pin có thể tạo ra một ngành công nghiệp trị giá 22,1 tỷ USD.
Ngành công nghiệp ô tô nội địa của Australia đóng cửa vào năm 2017 khi lần lượt các thương hiệu Toyota, Ford và đặc biệt là GM đóng cửa nhà máy tại thị trường này.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Sao Khuê 2024: Thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng mạnh mẽ AI!

(VnMedia) - Giải thưởng Sao Khuê 2024 có 08 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt, nhưng theo thống kê, có đến hơn 90% các sản phẩm, dịch vụ đã được tích hợp các ứng dụng AI để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, người dân...

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo thông qua dụ dỗ, kêu gọi đầu tư tài chính

(VnMedia) - Thủ đoạn chung là các đối tượng lừa đảo thường tìm hiểu và tiếp cận mục tiêu thông qua các kênh mạng xã hội, trang web hẹn hò hoặc diễn đàn...

Cuối tuần, giá vàng đảo chiều giảm mạnh

(VnMedia) - Tính đến thời điểm trưa nay (13/4), giá vàng miếng SJC đã được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 700 nghìn đồng/lượng do chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đà đi xuống của thế giới.

Cảnh giác khi nhận cuộc gọi từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan tư pháp

(VnMedia) - Cơ quan Công an khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp...

Tuyển sinh 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

(VnMedia)- Từ 24/4 đến 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi chính thức từ 2/5 đến 17h ngày 10/5.