Xe Xanh: Tesla triệu hồi gần 700.000 xe tại Mỹ và Trung Quốc

0
0

Tesla sẽ phải triệu hồi gần 700.000 xe tại thị trường Trung Quốc và Mỹ do hai lỗi khác nhau, liên quan đến camera lùi và mui xe.

Cụ thể, Tổng cục quản lý thị trường Trung Quốc (SAMR) cho biết hãng xe Tesla (Mỹ) đang triệu hồi gần 200.000 xe tại thị trường này liên quan đến camera lùi và chốt mui xe.
Theo SAMR, sẽ có ba lô Tesla phải triệu hồi tại Trung Quốc bao gồm khoảng 19.700 chiếc Model S có khả năng có lỗi chốt khiến mui xe bị bung khi vận hành và khoảng 180.000 chiếc Model 3 bị đứt cáp camera lùi khi đóng mở cốp nhiều lần. Tất cả các mẫu Tesla phải triệu hồi đều được sản xuất từ năm 2015-2020,
Cơ quan quản lý thị trường của Trung Quốc cho biết những lỗi trên có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn của tài xế khi camera lùi gặp vấn đề hoặc khi mui xe mở ra đột ngột khi đang lái xe, dẫn đến gia tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

Triệu hồi xe: Tesla có thêm hai đợt triệu hồi xe, vẫn sẽ là Tesla Model 3  và Tesla Model Y - Báo điện tử VnMedia - Tin nóng Việt Nam và thế giới

Tương tự, tại Mỹ Tesla cũng phải triệu hồi các mẫu Model S và Model 3 với lỗi tương tự, với con số lên tới gần 500.000 xe.
Theo Cơ quan Quản lí An toàn giao thông Mỹ (NHTSA), Tesla ước tính chỉ 1% trong số các xe Model 3 bị triệu hồi có lỗi và cho biết chưa phát hiện vụ tai nạn nào liên quan đến vấn đề trên.
Trước đó, hồi tháng Sáu vừa qua, Tesla cũng đã triệu hồi hơn 285.000 xe ở Trung Quốc do lỗi phần mềm hỗ trợ lái xe có thể dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn.

Như Phúc
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cảnh báo rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike

(VnMedia) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo cùng hướng dẫn các đơn vị tại Việt Nam 4 bước để khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ xảy ra với máy tính bị ảnh hưởng từ rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike.

Bộ Công an chỉ cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo tình cảm rồi dụ đầu tư tài chính

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, hình thức lừa đảo tình cảm hiện nay không còn mới, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người dân dính phải bẫy lừa đảo của các đối tượng.