Xe Xanh: Tesla triệu hồi gần 700.000 xe tại Mỹ và Trung Quốc

0
0

Tesla sẽ phải triệu hồi gần 700.000 xe tại thị trường Trung Quốc và Mỹ do hai lỗi khác nhau, liên quan đến camera lùi và mui xe.

Cụ thể, Tổng cục quản lý thị trường Trung Quốc (SAMR) cho biết hãng xe Tesla (Mỹ) đang triệu hồi gần 200.000 xe tại thị trường này liên quan đến camera lùi và chốt mui xe.
Theo SAMR, sẽ có ba lô Tesla phải triệu hồi tại Trung Quốc bao gồm khoảng 19.700 chiếc Model S có khả năng có lỗi chốt khiến mui xe bị bung khi vận hành và khoảng 180.000 chiếc Model 3 bị đứt cáp camera lùi khi đóng mở cốp nhiều lần. Tất cả các mẫu Tesla phải triệu hồi đều được sản xuất từ năm 2015-2020,
Cơ quan quản lý thị trường của Trung Quốc cho biết những lỗi trên có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn của tài xế khi camera lùi gặp vấn đề hoặc khi mui xe mở ra đột ngột khi đang lái xe, dẫn đến gia tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

Triệu hồi xe: Tesla có thêm hai đợt triệu hồi xe, vẫn sẽ là Tesla Model 3  và Tesla Model Y - Báo điện tử VnMedia - Tin nóng Việt Nam và thế giới

Tương tự, tại Mỹ Tesla cũng phải triệu hồi các mẫu Model S và Model 3 với lỗi tương tự, với con số lên tới gần 500.000 xe.
Theo Cơ quan Quản lí An toàn giao thông Mỹ (NHTSA), Tesla ước tính chỉ 1% trong số các xe Model 3 bị triệu hồi có lỗi và cho biết chưa phát hiện vụ tai nạn nào liên quan đến vấn đề trên.
Trước đó, hồi tháng Sáu vừa qua, Tesla cũng đã triệu hồi hơn 285.000 xe ở Trung Quốc do lỗi phần mềm hỗ trợ lái xe có thể dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn.

Như Phúc
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


VNPT cung cấp hạ tầng viễn thông và dịch vụ số phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) là đơn vị cung cấp toàn bộ hạ tầng viễn thông, các giải pháp số hóa và dịch vụ số phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, diễn ra từ ngày 01 - 03/12/2023.

Chuyên gia: Văn phòng hạng A vẫn là phân khúc được ưa chuộng

(VnMedia)- Tại Việt Nam,văn phòng Hạng A tiếp tục là phân khúc được ưa chuộng. Trong tương lai, trước sức ép từ nguồn cung gia tăng, thị trường văn phòng tại Việt Nam vẫn được kỳ vọng nhờ nhiều động lực thúc đẩy nguồn cầu then chốt.

Sự thật thông tin "Bệnh viện 105 xét nghiệm kẹo dương tính với ma tuý tổng hợp"

(VnMedia) - Hiện nay trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh tin nhắn nhóm Zalo có tên gọi Khoa B8 BV105 với nội dung: "Nhà mình nhắc bọn trẻ ko được ăn và mua kẹo này nhé. Viện 105 xét nghiệm có dương tính với ma tuý tổng hợp. Trên Sơn Tây đã xuất hiện người lạ đến cổng trường chia kẹo cho học sinh tan học". Đây là thông tin sai sự thật...

Truy nã đặc biệt thêm 6 đối tượng liên quan đến vụ khủng bố ở Đắk Lắk

(VnMedia) - Ngày 30/11/2023, Cơ quan An ninh điều tra, CA tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định truy nã đặc biệt thêm 6 bị can liên quan đến vụ khủng bố, tấn công trụ sở 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin vào rạng sáng 11/6/2023, làm 9 người chết, 2 người bị thương.

Lý do khách hàng nên đăng ký lắp đặt Internet VNPT qua My VNPT

(VnMedia) - Không chỉ dễ dàng đăng ký, ứng dụng My VNPT còn cung cấp tính năng hỗ trợ khách hàng 24/7, giúp khách hàng giải đáp thắc mắc, góp ý và khiếu nại liên quan đến dịch vụ Internet VNPT...