Xe Xanh: Ngược xu thế, BMW sẽ phát triển thế hệ động cơ đốt trong mới

0
0

- Bên cạnh xu hướng điện hóa, hãng xe Đức – BMW vừa tiết lộ rằng họ đang nghiên cứu và phát triển thế hệ động cơ xăng và diesel loại sáu xi-lanh và tám xi-lanh mới.

Theo tiết lộ từ một cuộc phỏng vấn thì Giám đốc phát triển của BMW, Frank Weber cho biết: “BMW vẫn sẽ cần một động cơ đốt trong hiện đại hơn để giảm thiểu lượng khí thải CO2 trong lĩnh vực ô tô toàn cầu trong vài năm tới”.
Ông chia sẻ: “Chỉ với động cơ sáu xi-lanh, việc giảm lượng khí thải sẽ vượt trội hơn nhiều. Để phù hợp với các yêu cầu về khí thải và hiệu suất, chúng tôi đã xem xét toàn bộ chu kỳ nạp và tìm ra một cách tiếp cận đầy hứa hẹn”. Và quan chức này cũng hé lộ "sẽ có một điều mới mẻ ở phần đầu xylanh”.

Động cơ đốt trong mới của BMW sẽ hướng tới việc giảm thiểu khí thải và bảo vệ môi trường

Weber tin rằng giảm tổng lượng CO2 là rất quan trọng trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. cũng cho biết hãng xe Munich sẽ không ép buộc khách hàng của mình phải lựa chọn giữa xe động cơ đốt trong và xe điện. “Mục đích của ô tô không phải là để buộc khách hàng phải lựa chọn giữa động cơ đốt trong và xe điện. BMW cam kết cung cấp những phương tiện  sáng tạo và thân thiện với môi trường nhất cho tất cả các loại hình lái xe.
Trong khi thì Audi lại có cách làm hoàn tàn khác. Năm ngoái, Audi đã xác nhận rằng họ sẽ ra mắt một mẫu  động cơ đốt trong mới vào năm 2026, đồng thời đây cũng là mẫu xe cuối cùng trong dòng xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch của hãng. Đến năm 2033, công ty sẽ loại bỏ hoàn toàn động cơ đốt trong khỏi dòng sản phẩm của mình.

Xem thêm:

Thành Nhật
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


VNPT cung cấp hạ tầng viễn thông và dịch vụ số phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) là đơn vị cung cấp toàn bộ hạ tầng viễn thông, các giải pháp số hóa và dịch vụ số phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, diễn ra từ ngày 01 - 03/12/2023.

Chuyên gia: Văn phòng hạng A vẫn là phân khúc được ưa chuộng

(VnMedia)- Tại Việt Nam,văn phòng Hạng A tiếp tục là phân khúc được ưa chuộng. Trong tương lai, trước sức ép từ nguồn cung gia tăng, thị trường văn phòng tại Việt Nam vẫn được kỳ vọng nhờ nhiều động lực thúc đẩy nguồn cầu then chốt.

Sự thật thông tin "Bệnh viện 105 xét nghiệm kẹo dương tính với ma tuý tổng hợp"

(VnMedia) - Hiện nay trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh tin nhắn nhóm Zalo có tên gọi Khoa B8 BV105 với nội dung: "Nhà mình nhắc bọn trẻ ko được ăn và mua kẹo này nhé. Viện 105 xét nghiệm có dương tính với ma tuý tổng hợp. Trên Sơn Tây đã xuất hiện người lạ đến cổng trường chia kẹo cho học sinh tan học". Đây là thông tin sai sự thật...

Truy nã đặc biệt thêm 6 đối tượng liên quan đến vụ khủng bố ở Đắk Lắk

(VnMedia) - Ngày 30/11/2023, Cơ quan An ninh điều tra, CA tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định truy nã đặc biệt thêm 6 bị can liên quan đến vụ khủng bố, tấn công trụ sở 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin vào rạng sáng 11/6/2023, làm 9 người chết, 2 người bị thương.

Lý do khách hàng nên đăng ký lắp đặt Internet VNPT qua My VNPT

(VnMedia) - Không chỉ dễ dàng đăng ký, ứng dụng My VNPT còn cung cấp tính năng hỗ trợ khách hàng 24/7, giúp khách hàng giải đáp thắc mắc, góp ý và khiếu nại liên quan đến dịch vụ Internet VNPT...