Xe Xanh: Hết năm 2022, Trung Quốc sẽ bị cắt toàn bộ trợ cấp cho xe điện

0
0

- Bộ Tài chính Trung Quốc gần đây đã tuyên bố rằng họ sẽ cắt giảm 30% trợ cấp cho xe điện và các phương tiện năng lượng mới (NEV) khác vào năm 2022 và hủy bỏ tất cả các khoản trợ cấp trước cuối năm nay.

Cụ thể, vào tháng 4 năm 2020, Bộ Tài chính Trung Quốc thông báo rằng các khoản trợ cấp cho các phương tiện sử dụng năng lượng mới sẽ giảm 10%, 20% và 30% từ năm 2020 đến năm 2022. Đối với các phương tiện năng lượng mới phục vụ giao thông công cộng, trợ cấp sẽ giảm 10% vào năm 2021 và giảm trợ cấp 20% vào năm 2022.
Ngoài ra, Bộ Tài chính nước này cho biết; Trung Quốc sẽ tăng cường giám sát các vấn đề an toàn phương tiện để ngăn ngừa tai nạn. Trung Quốc là thị trường ô tô lớn nhất thế giới và mục tiêu của nước này là sản xuất các loại xe sử dụng năng lượng mới, bao gồm xe hybrid và xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro, chiếm 20% doanh số bán xe vào năm 2025.

Cuối năm 2022, xe điện tại Trung Quốc sẽ bị cắt toàn bộ trợ cấp

Các nhà sản xuất ô tô toàn cầu như Volkswagen, General Motors, Toyota và Tesla đều đang tăng cường sản xuất xe điện tại Trung Quốc. Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Weilai cho biết, những khách hàng đặt mua các mẫu xe ES8, ES6 và EC6 của hãng đã đặt cọc trước ngày 31/12/2021 và giao xe trước ngày 31/3/2022 vẫn nhận trợ cấp từ chính phủ theo kế hoạch năm 2021.
Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành NIO, William Li dự đoán rằng đến năm 2030, xe điện thông minh sẽ chiếm 90% doanh số bán xe hơi mới của Trung Quốc. Đồng quan điểm, Wang Chuanfu, người sáng lập hãng xe BYD, cho rằng với sự phát triển của thị trường xe năng lượng mới trong nước, đến năm 2030, các thương hiệu ô tô Trung Quốc sẽ có thể chiếm 60% thị phần, một phần là do họ làm chủ được của các công nghệ cốt lõi.
Vào đầu tháng 12, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc dự đoán rằng doanh số bán xe năng lượng mới trên cả nước sẽ tăng 47% lên 5 triệu chiếc vào năm 2021.
Xem thêm:

Thành Nhật
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố thời gian tuyển sinh đại học năm 2024

(VnMedia)- Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố thời gian tuyển sinh đại học và tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2024.

Các tiêu chí đánh giá khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ chỗ đặt máy chủ

(VnMedia) - Việc lựa chọn một đơn vị có uy tín, được đánh giá cao như VNPT IDC sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, luôn vững tâm trên con đường phát triển.

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2024 chính thức được phát động

(VnMedia) - Theo đại diện Ban Tổ chức, Vietnam Digital Awards năm 2024 (VDA 2024) sẽ đặc biệt tôn vinh các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số xuất sắc, các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu nhằm thúc đẩy xây dựng Chính phủ số, phát triển kinh tế số và xã hội số.

Thanh toán tiền điện, nước thật dễ dàng và nhiều ưu đãi cùng VNPT Money

(VnMedia) – Với nhiều ưu đãi được đưa ra, việc thanh toán tiền điện, nước chưa bao giờ lại dễ dàng và rẻ như hiện nay với VNPT Money. 

3 trận động đất trong ngày 15/4

(VnMedia) - Trong ngày 15/4, đã có 3 trận động đất xảy ra tại khu vực tỉnh Kon Tum, trong đó 2 trận có độ lớn trên 3.0.