Xe Xanh: BMW tuyển thêm 6.000 nhân công nhằm phát triển xe điện

0
0

- BMW đặt mục tiêu tạo thêm 6.000 việc làm vào năm nay nhằm hướng đến mục tiêu đáp ứng đầy đủ nhu cầu sản xuất xe điện trong năm 2022 khi các mẫu xe điện đang là xu hướng trên thế giới.

Theo Autonews - Oliver Zipse chủ tịch của BMW cho biết thương hiệu xe hơi Đức cùng các cơ sở sản xuất của hãng đã sẵn sàng và đang trên đà phát triển tốt trong quá trình sản xuất xe điện. Vì thế, BMW đặt mục tiêu tuyển thêm tới 6.000 việc làm vào năm nay để chuẩn bị cho nhu cầu ngày càng tăng đối với các mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện.
Ông cho biết: "Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ tăng lực lượng lao động của mình lên đến 5% trong năm nay". Thêm vào đó cơn khủng hoảng chip bán dẫn hiện tại sẽ biến mất vào cuối năm nay nhờ vào các khoản đầu tư mạnh mẽ. "Tôi hy vọng rằng vào cuối năm nay, mọi thứ sẽ trở lại bình thường", ông cho biết.

BMW đặt mục tiêu tạo thêm 6.000 việc làm vào năm nay nhằm hướng đến mục tiêu đáp ứng đầy đủ nhu cầu sản xuất xe điện trong năm 2022
BMW đặt mục tiêu tạo thêm 6.000 việc làm vào năm nay nhằm hướng đến mục tiêu đáp ứng đầy đủ nhu cầu sản xuất xe điện trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại, BMW đã bán được hơn 1 triệu xe điện, bao gồm cả các mẫu xe hybrid và xe điện thuần túy. Mục tiêu của nhà sản xuất ô tô Đức là đạt doanh số 2 triệu xe điện vào năm 2025. Về các mẫu xe điện hiện có, ông Oliver Zipse cho biết nhu cầu của khách hàng rất cao: "BMW i4 của chúng tôi đã được bán hết trong vài tháng, và BMW iX cũng vậy". Hãng xe Đức dự kiến ​​sẽ ra mắt phiên bản chạy điện của dòng sedan hạng sang 7-Series trong năm nay.

Xem thêm:

Thành Nhật
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Những điện thoại 2G nào không được kết nối vào mạng di động từ hôm nay (1/3)?

(VnMedia) - Từ ngày hôm nay, 01/3/2024, Bộ TT&TT không cho phép các máy điện thoại di động mặt đất 2G không được chứng nhận hợp quy nhập kết nối vào mạng di động. Đó là những dòng điện thoại nào?

Thu hồi toàn quốc lô dung dịch nhỏ mũi Xylometazolin 0,05% kém chất lượng

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn về việc thu hồi thuốc vi phạm mức độ 2.

Tin không khí lạnh tăng cường và rét

(VnMedia) - Sáng sớm nay nay (01/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.

U20 nữ Việt Nam đã sẵn sàng cho giải châu Á 2024

(VnMedia) - Ngày 3/3 tới đây, U20 nữ Việt Nam sẽ bước vào tranh tài tại giải châu Á 2024 diễn ra ở Tashkent (Uzbekistan). Để chuẩn bị cho giải đấu đầy thử thách này, đoàn quân của HLV Akira đã có mặt từ sớm tại địa điểm thi đấu để thích nghi và làm quen với các điều kiện, đặc biệt là khí hậu.

Mua Vietlott trên VNPT Money, một khách hàng trúng thưởng lớn

(VnMedia) - Chia sẻ về cảm xúc khi biết tin trúng thưởng, anh P.N.M cho biết, anh cảm thấy bất ngờ và bỡ ngỡ. Lúc đầu, anh không tin là mình trúng giải lớn.