Xe Xanh: Bất chấp dịch bệnh, Tesla bán gần 1 triệu xe trong năm 2021

0
0

Trong năm 2021 vừa qua, Tesla vượt xa mục tiêu tăng 50% mỗi năm mà Tesla thông báo hồi đầu năm ngoái với đã giao hơn 936.000 xe các loại, tăng 87% so với năm 2020.

Ngày 2/1 vừa qua, Tesla đã chính thức thông báo đã giao hàng gần 1 triệu xe trên toàn thế giới, tăng gần gấp đôi so với năm 2020 trước đó. 
Cụ thể, trong năm 2021, hãng này đã giao hơn 936.000 xe các loại, bao gồm 911.208 Model 3 và Model Y cũng như 24.964 xe sang thuộc Model S và X. Tính riêng trong quý 4 năm 2021, Tesla đã giao hơn 308.600 xe.

Tesla giàn được thắng lợi lớn trong năm 2021 là nhờ giải quyết tương đối tốt các vấn đề nảy sinh tại thị trường ô tô điện lớn nhất thế giới - Trung Quốc.

Kết quả này tốt vượt qua mọi mong đợi bất chấp vô vàn khó khăn những khó khăn về nguồn cung toàn cầu do đại dịch COVID-19, không kể các đợt triệu hồi liên tiếp tại các thị trường quan trọng như Trung Quốc và Mỹ, đặc biệt là việc đang “trong tầm ngắm” của cơ quan quản lý an toàn giao thông Mỹ.
Tuy nhiên cũng phải kể đến các nỗ lực của Tesla và đặc biệt là sự tín nhiệm của khách hàng trên toàn thế giới. Trong tháng 10/2021, Tesla đã giành được một hợp đồng quan trọng khi nhận được đơn hàng hơn 100.000 xe của công ty chuyên cho thuê ô tô Hertz với thời gian giao xe là trong năm 2022 này.
Hiện Tesla gia nhập "câu lạc bộ"các  công ty trị giá vốn hóa trên 1.000 tỷ USD trên thị trường chứng khoán.

Xem thêm: Tesla kiện ngược và giành thắng lợi trước khách hàng Trung Quốc

 

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu

(VnMedia) - Theo chuyên gia đến từ OPSWAT Việt Nam, ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu đó là: Sự phức tạp của các hệ thống mạng trọng yếu, sự gia tăng các cuộc tấn công mạng và sự thiếu hụt nhân lực chuyên môn cao.

Tính mạng bệnh nhân nguy hiểm vì tấn công mã độc tống tiền ransomware vào bệnh viện

(VnMedia) - Một cuộc tấn công mã độc tống tiền ransomware vào một mạng lưới bệnh viện lớn của Mỹ bắt đầu từ ba tuần trước đang gây nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân khi các y tá buộc phải nhập thông tin đơn thuốc theo cách thủ công và làm việc mà không có hồ sơ sức khỏe điện tử, y tá tại hai bệnh viện bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng đã nói như vậy với hãng tin CNN.

Nguyên tắc bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro trên không gian mạng

(VnMedia) - Các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở nên phổ biến. Trẻ em thuộc mọi lứa tuổi đều có thể dễ dàng tiếp cận với những công cụ này. Tuy nhiên, AI, Internet tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với trẻ em - nhóm đối tượng dễ bị tổn thương và chưa biết tự bảo vệ bản thân trước tác động tiêu cực của môi trường mạng.

Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play

(VnMedia) - Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với hơn 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play để phát tán các phần mềm độc hại và phần mềm quảng cáo, đáng chú ý trong số đó là Anatsa, một trojan ngân hàng có hoạt động tăng vọt trong thời gian gần đây.

Giá vàng đột ngột giảm mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (30/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm mạnh tới hơn 20 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).