Vượt mặt Mercedes-Benz, BMW trở thành thương hiệu xe sang bán chạy nhất năm 2021

0
0

- Sau nhiều năm xếp sau Mercedes-Benz về doanh số trong phân khúc xe sang thì năm qua 2021, BMW trở thành thương hiệu xe sang bán chạy nhất thế giới.

Theo tiết lộ từ ông Pieter Nota, giám đốc kinh doanh của BMW thì số lượng xe BMW bán ra trong năm 2021 là hơn 2,2 triệu chiếc. Con số này đã giúp hãng xe hơi đến từ Đức trở thành thương hiệu xe sang bán chạy nhất trong 2021 và lần đầu tiên kể từ năm 2015 đạt doanh số tốt hơn đối thủ Mercedes-Benz.
Trong khi đó, theo thông báo của tập đoàn mẹ Daimler, thương hiệu Mercedes-Benz bán được khoảng 2,054 triệu xe trên toàn cầu vào năm 2021, giảm 5% so với năm ngoái do  ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng chip bán dẫn.

Tập đoàn BMW thông báo rằng họ sẽ công bố thông tin chi tiết về doanh số vào tuần tới. Tuy nhiên, doanh số 2,2 triệu xe được Pieter Nota xác nhận  có thể coi là một kỷ lục bán hàng mới của BMW. Kỷ lục cũ bị phá vỡ với 2,168 triệu chiếc được BMW thiết lập vào năm 2019, vào thời điểm thị trường chưa bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 cũng như sự thiếu hụt nguồn cung ứng phụ tùng sản xuất.
Tập đoàn BMW có thể nói là đã xử lý  tình trạng thiếu chip tốt hơn đối thủ. Hai nhà sản xuất ô tô của Đức bị ảnh hưởng đáng kể bởi cuộc khủng hoảng linh kiện bán dẫn toàn cầu khi các nhà cung cấp tại Malaysia buộc phải tạm thời đóng cửa vào năm 2021 do sự bùng phát của Covid19. Tuy nhiên, BMW đã có thể duy trì sản xuất ổn định hơn MercedesBenz và các nhà sản xuất ô tô khác nhờ vào kho linh kiện toàn diện hơn. Đầu năm ngoái, BMW cho biết họ đã đặt hàng trước tất cả các chip bán dẫn cần thiết cho kế hoạch sản xuất.

Xem thêm:

Thành Nhật
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Chương trình học và thi trực tuyến tiếng Anh trên Internet (IOE): Thúc đẩy giá trị của nhiều thế hệ học sinh Việt Nam

(VnMedia) - Chương trình học và thi trực tuyến tiếng Anh trên Internet (IOE) là 1 trong 19 sản phẩm xuất sắc được chọn vào vòng Chung khảo giải Nhân tài Đất Việt 2023 trong lĩnh vực Công nghệ số.

Vì sao Hà Nội xin gia hạn thời gian báo cáo Thủ tướng vụ đấu giá 3 điểm mỏ cát?

(VnMedia) - Theo lãnh đạo Hà Nội, để có đủ thời gian tổng hợp, nghiên cứu xem xét chi tiết, cụ thể, đảm bảo chặt chẽ, đúng pháp luật, UBND Thành phố Hà Nội đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng cho phép gia hạn thời gian báo cáo kết quả rà soát quá trình đấu giá 3 điểm mỏ cát đến ngày 15/12/2023.

Lo lãng phí và ách tắc tại cây xăng khi xuất hoá đơn: Bộ Tài chính lên tiếng!

(VnMedia) - Quy định các công ty kinh doanh xăng dầu phải thực hiện phát hành HĐĐT theo từng lần bán hàng đã được quy định cụ thể tại Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14, Nghị định số 123/2020/NĐ-CP, Nghị định số 80/2023/NĐ-CP của Chính phủ và ngày 01/12/2023.

SVM được kỳ vọng mang sản phẩm công nghệ của người Việt vươn ra thế giới

(VnMedia) - Đón đầu xu hướng chuyển đổi số, máy bán hàng tự động thông minh SVM “thuần Việt 100%” ra đời sở hữu các giải pháp công nghệ đột phá với những tính năng thông minh lần đầu xuất hiện ở Việt Nam. Đây là một trong số 19 sản phẩm vừa xuất sắc lọt vào vòng Chung khảo Nhân tài Đất Việt năm 2023 lĩnh vực Công nghệ số.

Hà Nội tăng mạnh phí tham quan di tích, vào Hoàng Thành 100.000 đồng/lượt

(VnMedia) - Di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám: 70.000 đồng/lượt/khách; Di tích đền Ngọc Sơn: 50.000 đồng/lượt/khách; Di tích Nhà tù Hoả Lò: 50.000 đồng/lượt/khách;Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long: 100.000 đồng/lượt/khách.