Volvo “thay tướng”, người mới từng là CEO của nhiều tập đoàn công nghệ

0
0

- Tập đoàn xe Thụy Điển - Volvo mới đây đã quyết định bổ nhiệm Jim Rowan là Giám đốc Điều hành mới của Volvo Cars.

Chủ tịch hội đồng quản trị của Volvo Cars, ông Eric Li cho biết: “ Tôi rất vui mừng chào đón Jim Rowan với tư cách là Tổng Giám đốc điều hành mới. Vì Volvo Cars đang trải qua quá trình chuyển đổi kỹ thuật số  nhanh chóng,  chúng tôi muốn sở hữu những người có kinh nghiệm làm Giám đốc điều hành toàn cầu từ bên ngoài ngành công nghiệp ô tô. "     
Jim Rowan hiện là Giám đốc điều hành của Ember Technologies và từng là Giám đốc điều hành của Tập đoàn Dyson từ năm 2017 đến năm 2020. Trước đó, vào năm 2012, ông là Giám đốc điều hành của công ty điện thoại di động BlackBerry.

Jim Rowan sẽ là Giám đốc điều hành mới của Volvo Cars từ ngày 21/3/2022

Rowan cho biết: “Thành tích vững chắc của Volvo Cars về đổi mới, an toàn và chất lượng, sẽ đặt ra nhiều thách thức cho một CEO như ông ở chặng đường phía trước”.
Ông Jim Rowan sẽ thay thế vị CEO đương nhiệm là ông Hakan Samuelsson và đảm nhận vai trò mới của mình bắt đầu từ ngày 21/3/2022.
Đến cuối năm 2021, doanh số toàn cầu của Volvo Cars sẽ tăng 5,6% lên 698.693 chiếc, cho thấy khả năng phục hồi trước những hạn chế về nguồn cung. Cũng trong năm ngoái, doanh số bán xe điện (bao gồm cả điện và hybrid) chiếm 27% tổng doanh số.

Xem thêm:

Thành Nhật
Theo Thế giới Phương tiện 

 


Ý kiến bạn đọc


Cảnh giác với loạt mã độc đánh cắp thông tin và trojan ngân hàng

(VnMedia) - Tin tặc đang lạm dụng GitHub và FileZilla để phát tán phần mềm độc hại Cocktail, một loạt mã độc đánh cắp thông tin và trojan ngân hàng...

Giá vàng đang tăng nhanh, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York tiếp tục tăng gần 8 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn cũng giữ ở mức gần 78 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (20/5).

"0888000666 - Đầu số gia hạn thanh toán duy nhất của VNPT Hà Nội

(VnMedia) - Từ 1/4/2024 hưởng ứng công tác chuyển đổi số Quốc Gia, VNPT Hà Nội cho ra mắt đầu số gọi mời gia hạn thanh toán với một đầu số duy nhất - 0888000666. 

Cảnh báo trang facebook giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân hỗ trợ lấy lại tiền lừa đảo

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian cần đây, trên mạng xã hội facebook xuất hiện tài khoản giả mạo Cao đẳng Cảnh sát nhân dân hỗ trợ giúp đỡ các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng.

Các lỗ hổng bộ định tuyến D-Link đang bị tin tặc khai thác trong thực tế

(VnMedia) - Thứ Năm tuần trước, cơ quan An ninh cơ sở hạ tầng và an ninh mạng Mỹ (CISA) đã bổ sung hai lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng đến bộ định tuyến D-Link vào danh mục Các lỗ hổng bị khai thác đã biết (KEV).