Volvo “thay tướng”, người mới từng là CEO của nhiều tập đoàn công nghệ

0
0

- Tập đoàn xe Thụy Điển - Volvo mới đây đã quyết định bổ nhiệm Jim Rowan là Giám đốc Điều hành mới của Volvo Cars.

Chủ tịch hội đồng quản trị của Volvo Cars, ông Eric Li cho biết: “ Tôi rất vui mừng chào đón Jim Rowan với tư cách là Tổng Giám đốc điều hành mới. Vì Volvo Cars đang trải qua quá trình chuyển đổi kỹ thuật số  nhanh chóng,  chúng tôi muốn sở hữu những người có kinh nghiệm làm Giám đốc điều hành toàn cầu từ bên ngoài ngành công nghiệp ô tô. "     
Jim Rowan hiện là Giám đốc điều hành của Ember Technologies và từng là Giám đốc điều hành của Tập đoàn Dyson từ năm 2017 đến năm 2020. Trước đó, vào năm 2012, ông là Giám đốc điều hành của công ty điện thoại di động BlackBerry.

Jim Rowan sẽ là Giám đốc điều hành mới của Volvo Cars từ ngày 21/3/2022

Rowan cho biết: “Thành tích vững chắc của Volvo Cars về đổi mới, an toàn và chất lượng, sẽ đặt ra nhiều thách thức cho một CEO như ông ở chặng đường phía trước”.
Ông Jim Rowan sẽ thay thế vị CEO đương nhiệm là ông Hakan Samuelsson và đảm nhận vai trò mới của mình bắt đầu từ ngày 21/3/2022.
Đến cuối năm 2021, doanh số toàn cầu của Volvo Cars sẽ tăng 5,6% lên 698.693 chiếc, cho thấy khả năng phục hồi trước những hạn chế về nguồn cung. Cũng trong năm ngoái, doanh số bán xe điện (bao gồm cả điện và hybrid) chiếm 27% tổng doanh số.

Xem thêm:

Thành Nhật
Theo Thế giới Phương tiện 

 


Ý kiến bạn đọc


Sẽ giám sát bán thuốc kháng sinh theo đơn tại các cơ sở bán lẻ thuốc

(VnMedia) - Chiến lược quốc gia về phòng, chống kháng thuốc tại Việt Nam giai đoạn 2023 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045 sẽ phát triển công tác dược lâm sàng, triển khai chương trình quản lý sử dụng kháng sinh, quản lý kê đơn thuốc và bán thuốc theo đơn; thực hiện giám sát bán thuốc kháng sinh theo đơn tại các cơ sở bán lẻ thuốc...

Ủy viên Trung ương Đảng được sử dụng xe ô tô có giá tối đa 1,6 tỉ đồng

(VnMedia) - Theo quy định mới của Chính phủ, chức danh được sử dụng thường xuyên một xe ô tô trong thời gian công tác với giá mua tối đa 1.600 triệu đồng/xe, gồm: Ủy viên Trung ương Đảng chính thức; Trưởng ban, cơ quan Đảng ở Trung ương; Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản...

Hà Nội: Bệnh nhân sốt xuất huyết tăng nhanh, đã có 5 ca tử vong

(VnMedia) - Bệnh nhân sốt xuất huyết gia tăng nhanh trong 3 tuần gần đây; số mắc tăng so với cùng kỳ 2022 (3.698 mắc, 5 tử vong)… Dự báo, tình hình bệnh SXH sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp trong thời gian tới..

Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: Phải vận dụng tối đa chính sách cho người dân

(VnMedia) - “Phải vận dụng vì dân chứ không phải áp dụng. Cứ công tâm mà làm thì người dân sẽ ủng hộ. Phải vận dụng tối đa các chính sách cho người dân" - Chủ tịch Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh.

Sau loạt dự án khủng, ngân hàng rao bán cả trụ sở Tập đoàn Tân Hoàng Minh thuê để thu hồi nợ

(VnMedia) - Agribank vừa quyết định đem tòa nhà “đất vàng” của Tập đoàn Tân Hoàng Minh ở Hà Nội ra đấu giá để thu hồi nợ...