VinFast công bố giá bán VF 8 và VF 9, khai tử VinFast Lux

0
0

VinFast đã chính thức công bố giá bán của các mẫu xe điện hoàn toàn mới, theo đó VinFast VF8 có giá bán khởi điểm từ 1,057 tỷ đồng và VinFast VF 9 có giá từ 1,443 tỷ đồng. Ngoài ra, hãng xe Việt Nam cũng tuyên bố khai tử các dòng xe xăng trong năm 2022 này.

Tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2022 đang diễn tại Mỹ, VinFast chính thức cho ra mắt dải sản phẩm xe điện, tập trung vào hai mẫu VinFast VF8 và VinFast VF9, những cái tên thay thế cho VinFast VF e35 và VinFast VF e36.
Theo đó, VinFast VF 8 có giá bán từ 1,057 tỷ đồng, mẫu VinFast VF 9 có giá bán khởi điểm từ 1,443 tỷ đồng. Giá bán này đã bao gồm thuế GTGT nhưng chưa bao gồm phí thuê pin cùng gói tính năng thông minh ADAS và dịch vụ Smart Service.
Các mẫu xe này vẫn được áp dụng hình thức thuê pin để sử dụng, VinFast sẽ chi trả toàn bộ chi phí sửa chữa, bảo dưỡng pin và sẽ thay thế miễn phí khi khả năng sạc/xả của pin thấp hơn 70%.

 

Ngoài ra, VinFast cho biết sẽ khai tử các dòng xe xăng của hãng là chiếc VinFast Lux A, VinFast Lux SA và cả mẫu xe nhượng quyền là VinFast Fadil. Như vậy, kể khi xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 6/2019 (Fadil) và tháng 9/219, đến nay các mẫu xe dùng động cơ đốt trong của VinFast đã kết thúc sứ mệnh là bước đệm cho thương hiệu ô tô Việt Nam này lập danh tại thị trường trong nước, vốn đã quá quen thuộc với các mẫu xe từ Nhật Bản và Hàn Quốc.
Cũng tại khuôn khổ triển lãm CES 2022, VinFast đã công bố giá bán hai mẫu xe điện này tại các thị trường lớn trên thế giới, theo đó VF 8 và VF 9 có khởi điểm tại Mỹ lần lượt là 41.000 USD và 56.000 USD, tại châu Âu là từ 36.133 EUR (tuỳ quốc gia) và 49.280 EUR.

Như Phúc
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Mỹ tiếp tục đưa ra báo cáo nhân quyền thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam. Việt Nam luôn xem con người là trung tâm, là động lực của quá trình Đổi mới và công cuộc phát triển đất nước, và luôn nỗ lực vì mục tiêu nâng cao đời sống, quyền thụ hưởng của người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Putin đều là lời tuyên chiến với Nga

(VnMedia) - Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Vladimir Putin sau khi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ban hành lệnh bắt giữ người đứng đầu Điện Kremlin đều sẽ được coi là lời tuyên chiến chống lại Nga, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm qua (23/3) đã tuyên bố đầy cứng rắn như vậy.

Phát hiện người đàn ông sử dụng thẻ nhà báo giả

(VnMedia) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến đường Hai Bà Trưng, quận Lê Chân, Hải Phòng, Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Lê Chân đã phát hiện Đàm Mạnh Ninh (44 tuổi, trú tại Hải An, Hải Phòng) sử dụng thẻ nhà báo giả...

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công

(VnMedia)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 23/3/2023 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, 03 Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023, thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Từ ngày mai, 25/3, Bắc Bộ trời chuyển mát

(VnMedia) - Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, Bắc Bộ ngày 24/3 đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng; từ chiều tối và đêm vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác. Ngày 25/3: có mưa rào và dông rải rác; trời chuyển mát.