Toyota sẽ cắt giảm sản lượng toàn cầu trong tháng 2/2022

0
0

- Toyota đã thông báo rằng họ sẽ giảm kế hoạch sản xuất toàn cầu cho tháng 2 năm 2022 xuống khoảng 150.000 chiếc do tình trạng thiếu chip bán dẫn.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản ban đầu dự kiến ​​tung ra 700.000 chiếc vào tháng tới để đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ, nhưng tình trạng thiếu chip trong toàn ngành đã buộc họ phải xem xét lại quyết định của mình. Kết quả của sự điều chỉnh này,  Toyota dự kiến ​​sản lượng dự kiến ​​của họ cho năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2022 (có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4 năm 2021) sẽ thấp hơn 9 triệu chiếc so với dự báo trước đó.

Toyota sẽ giảm sản lượng tháng 2 năm 2022 xuống khoảng 150.000 chiếc vì khửng hoảng linh kiện

Vào tháng 2 năm 2022, Toyota sẽ đóng cửa 11 dây chuyền sản xuất tại 8 nhà máy ở Nhật Bản, với một số mẫu xe bị ảnh hưởng, như Yaris GR, Corolla, RAV4, Harrier, Yaris Cross và các mẫu xe hơi khác. Không chỉ vậy, còn có những mẫu xe thương hiệu Lexus như UX đến LS cũng sẽ bị ảnh hưởng.
Trong năm tài chính 2021, Toyota đã phân phối 9,087 triệu xe, bao gồm cả những xe thuộc thương hiệu hạng sang Lexus. Trước đó, trong năm tài chính 2020, công ty ghi nhận 9,466 triệu xe và lợi nhuận từ việc kinh doanh cũng giảm.
Xem thêm:

Thành Nhật
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


VNPT cung cấp hạ tầng viễn thông và dịch vụ số phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) là đơn vị cung cấp toàn bộ hạ tầng viễn thông, các giải pháp số hóa và dịch vụ số phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, diễn ra từ ngày 01 - 03/12/2023.

Chuyên gia: Văn phòng hạng A vẫn là phân khúc được ưa chuộng

(VnMedia)- Tại Việt Nam,văn phòng Hạng A tiếp tục là phân khúc được ưa chuộng. Trong tương lai, trước sức ép từ nguồn cung gia tăng, thị trường văn phòng tại Việt Nam vẫn được kỳ vọng nhờ nhiều động lực thúc đẩy nguồn cầu then chốt.

Sự thật thông tin "Bệnh viện 105 xét nghiệm kẹo dương tính với ma tuý tổng hợp"

(VnMedia) - Hiện nay trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh tin nhắn nhóm Zalo có tên gọi Khoa B8 BV105 với nội dung: "Nhà mình nhắc bọn trẻ ko được ăn và mua kẹo này nhé. Viện 105 xét nghiệm có dương tính với ma tuý tổng hợp. Trên Sơn Tây đã xuất hiện người lạ đến cổng trường chia kẹo cho học sinh tan học". Đây là thông tin sai sự thật...

Truy nã đặc biệt thêm 6 đối tượng liên quan đến vụ khủng bố ở Đắk Lắk

(VnMedia) - Ngày 30/11/2023, Cơ quan An ninh điều tra, CA tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định truy nã đặc biệt thêm 6 bị can liên quan đến vụ khủng bố, tấn công trụ sở 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin vào rạng sáng 11/6/2023, làm 9 người chết, 2 người bị thương.

Lý do khách hàng nên đăng ký lắp đặt Internet VNPT qua My VNPT

(VnMedia) - Không chỉ dễ dàng đăng ký, ứng dụng My VNPT còn cung cấp tính năng hỗ trợ khách hàng 24/7, giúp khách hàng giải đáp thắc mắc, góp ý và khiếu nại liên quan đến dịch vụ Internet VNPT...