Thị trường xe máy Việt Nam 2021; Đạt gần 2,5 triệu xe, giảm năm thứ 3 liên tiếp

0
0

Đây là năm thứ 3 liên tiếp với nhiều nguyên nhân đã khiến thị trường xe máy Việt Nam giảm mạnh…

Trong năm 2021 vừa qua, 5 thành viên Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), bao gồm Honda, Yamaha, Piaggio, SYM và Suzuki đã bán ra là 2.492.372 xe, giảm 8.12% so với năm 2020.
Như vậy, đây là năm thứ ba liên tiếp thị trường xe máy trong nước chứng kiến suy giảm; Nếu như năm 2018 được coi là “Năm Lập đỉnh” của thị trường xe máy Việt Nam với 3,39 triệu xe bán ra thì sang năm 2019, con số này sụt giảm còn 3,25 triệu xe, và năm 2020 sau đi chỉ còn vỏn vẹn 2,7 triệu xe bán ra.

Tính riêng trong quý 4/2021, các thành viên VAMM cũng chỉ bán ra 756.521 xe, giảm 3.61% so với cùng kỳ năm 2020.

Sự sụt giảm của dòng xe hai bánh không chỉ xảy ra tại Việt Nam – thị trường xe máy đứng thứ 4 thế giới mà còn diễn ra trên nhiều thị trường lân cận như Indonesia (thị trường thứ 3 thế giới) chỉ bán ra 3,7 triệu xe, giảm tới 43% so với năm 2020.
Ngoài ra, việc sụt giảm doanh số xe máy tại thị trường Việt Nam, ngoài tác động của đại dịch Covid vẫn còn nhiều lý do khác, một phần trong số được chỉ ra là do thị trường ô tô đã bắt đầu có sự chuyển mình, không đơn thuần chỉ là sự xuất hiện của nhiều thương hiệu xe mới, năng lượng mới mà quan trọng là giá bán đã có sự thích ứng với túi tiền của đa số người tiêu dùng Việt Nam.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Chủ động ứng phó với mưa dông và lốc xoáy ở Vịnh Bắc Bộ

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp nên ở khu vực vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Hà Nội: Không cắt điện trong thời gian diễn ra kỳ thi lớp 10

(VnMedia) - TP Hà Nội sẽ không cắt điện trên lưới điện cao, trung, hạ thế toàn thành thành phố Hà Nội trong thời gian chuẩn bị thi và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2023-2024, từ ngày 9 đến 13-6.

Hoạt động công đoàn: Sự sáng tạo đến từ trái tim

(VnMedia) - Cho đến nay, khi Việt Nam chuẩn bị công bố hết dịch COVID-19 thì những sự kiện 8/3 online kết nối cả 3 miền Bắc – Trung – Nam, một "Super room" đã trở thành một kỷ niệm khó quên đối với những nữ cán bộ công nhân viên của công ty MyTV – thuộc Tổng công ty truyền thông VNPT Media.

HLV Mai Đức Chung hào hứng trước cuộc so tài với tuyển Đức

(VnMedia) - Đội tuyển nữ Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên, khởi động chuyến tập huấn tại châu Âu chuẩn bị cho VCK bóng đá nữ thế giới. Chia sẻ về kế hoạch lần này, HLV Mai Đức Chung tỏ ra rất hào hứng.

103 nhà hàng ở Hà Nội và TP.HCM vinh dự nhận danh hiệu MICHELIN 

(VnMedia)- Tối ngày 6/6, tại Hà Nội, Michelin đã tổ chức Lễ công bố danh hiệu Michelin Việt Nam khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh tham dự sự kiện.