Thị trường ô tô Việt Nam: Top 10 mẫu xe bán nhiều nhất năm 2021 - "Lần đầu và cuối cùng" cho VinFast Fadil

0
0

- VinFast Fadil có cách chia tay không thể đáng nhớ hơn khi giành ngôi vị số 1 trong top 10 mẫu xe bán nhiều nhất Việt Nam năm 2021 với hơn 24.100 xe bán ra, để rồi tới đây sẽ không còn được sản xuất trong kế hoạch Điện hoá của thương hiệu ô tô này.

Năm 2021 kết thúc với vị trí số 1 của VinFast Fadil cũng ghi nhận sự ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid tới thị trường ôt ô Việt Nam, không chỉ khiến người tiêu dùng dè dặt khi mua xe mà còn tới quá trình sản xuất, cung ứng linh phụ kiện phục vụ sản xuất. Và thực tế vào năm ngoái, mẫu xe bán nhiều nhất năm 2020 tại Việt Nam là Toyota Vios đã vượt qua mốc 30.000 xe để leo lên vị trí số 1.
Trong danh sách top 10 mẫu xe bán nhiều nhất năm 2021 tại Việt Nam, KIA và Toyota đóng góp 2 mẫu xe, trong khi Hyundai có tới 3 mẫu xe – điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới doanh số của toàn bộ thương hiệu trong năm. Ford, Mitsubishi, VinFast mỗi thương hiệu đóng góp 1 mẫu xe.
Vị trí số.1 của VinFast Fadil đã được dự báo từ tháng 11/2021 khi bán ra hơn đối thủ đứng sau là Hyundai Accent tới hơn 5.000 xe, một con số không thể san lấp trong tháng cuối cùng của năm 2021. Và trên thực tế, Hyundai Accent dù bán ra hơn 2.500 xe trong tháng 12/2021 cũng chỉ giúp chiếc xe hạng B này vượt qua Toyota Vios với vỏn vẹn 25 xe để đứng thứ hai thị trường Việt Nam trong top 10 mẫu xe bán nhiều nhất.

VinFast Fadil có cách để lại dấu ấn cực kỳ ấn tượng với thị trường ô tô Việt Nam: Lên vị trí số 1 trước khi bị khai tử. Trong năm 2021, VinFast Fadil có 5 lần có doanh số bán nhiều nhất tháng

Ở các vị trí thứ 4 và thứ 5 là hai mẫu xe đô thị gầm cao mới xuất hiện là chiếc Toyota Corolla Cross và KIA Seltos, điều này hé lộ phần nào sự thay đổi về nhu cầu sử dụng xe của người tiêu dùng Việt Nam – đang dần chuyển dịch từ các mẫu xe gầm thấp sang các mẫu xe gầm cao linh hoạt hơn, đa dụng và thích ứng nhiều mục đích sử dụng khác nhau

Top 10 mẫu xe bán nhiều nhất năm 2021 theo thống kê của VAMA, Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) và VinFast:

Xem thêm: Top 10 mẫu xe bán nhiều nhất Việt Nam năm 2020

Kim Dung
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Áp bảng giá đất theo giá thị trường: Bằng cách nào?

(VnMedia)- Nếu quy định xây dựng bảng giá đất hàng năm thì quy định hệ số điều chỉnh biến động giá đất phải được HĐND cấp tỉnh thông qua trước khi ban hành là không cần thiết mà nên giao cho UBND cấp tỉnh ban hành hệ số điều chỉnh biến động giá đất.

6 dấu hiệu người mắc bệnh sốt xuất huyết phải nhập viện ngay

(VnMedia) - Bệnh sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, nguy hiểm có thể gây thành dịch vào mùa mưa do virus Dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virus sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt.

Chính thức giảm một nửa thuế nhập khẩu ưu đãi với xăng

(VnMedia) - Mức thuế suất thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xăng động cơ, không pha chì (thuộc mã HS từ 2710.12.21 đến 2710.12.29) được điều chỉnh giảm từ 20% xuống 10%.

Tội phạm ma túy thời công nghệ 4.0 'nở rộ' và đáng báo động

(VnMedia) - Tội phạm ma túy không chỉ sử dụng các thiết bị tiên tiến, hiện đại để vận chuyển, điều chế các chất ma túy mới, mà còn lợi dụng triệt để không gian ảo trên internet, mạng xã hội và các trang thương mại điện tử... như một kênh thông tin hiện đại để liên lạc, mua bán, giao dịch ma túy.

Tổng thống Ukraine đòi cấm mọi người Nga trên toàn thế giới

(VnMedia) - Miêu tả các biện pháp trừng phạt Nga hiện nay là “yếu ớt” Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky hôm qua (8/8) đã nói với tờ Washington Post rằng phương Tây cần phải áp đặt một lệnh cấm vận hoàn toàn đối với tất cả các hoạt động nhập khẩu năng lượng từ Nga và cấm tất cả người Nga ở mọi nơi trên thế giới trong ít nhất một năm.