Thị trường ô tô Việt Nam năm 2021: Toyota Corolla Cross đứng đầu phân khúc Urban SUV

0
0

Giá bán cao, nguồn hàng phụ thuộc vào Thái Lan nhưng cũng không thể ngăn Toyota Corolla Cross đứng đầu phân khúc Urban SUV tại Việt Nam trong năm 2021.

Với hơn 18.400 chiếc bán ra trong năm 2021, Toyota Corolla Cross vượt qua đối thủ KIA Seltos tới hơn 4.000 xe. Chỉ tính riêng tháng 12/2021 vừa qua, mẫu xe Nhật Bản này cũng đã bán ra hơn 4.466 xe, vượt qua các đối thủ chính thức khá xa. Điều này không chỉ giúp Toyota Corolla Cross đứng vững ở ngôi đầu phân khúc Urban SUV mà còn giúp mẫu xe này đứng thứ 4 trong danh sách mẫu xe bán nhiều nhất tại Việt Nam năm 2021.
Trong khi đó, cho dùng cùng có mặt trên thị trường vào đầu tháng 11/2021, nhưng do được lắp ráp trong nước và có nhiều lựa chọn hơn, mẫu KIA Sonet đã bán ra hơn 1.700 chiếc trong 2 tháng cuối năm, trong khi đối thủ Toyota Raize chỉ có được 580 chiếc giao tới tay khách hàng.
Ở phân khúc urban SUV tại Việt Nam, trong năm 2021 vừa qua một số mẫu xe chưa có phiên bản nâng cấp mới, điều này hứa hẹn trong năm 2022 tới đây, những Honda HR-V, Ford Ecosport và đặc biệt là Hyundai Kona sẽ có những thay đổi mang tới những luồng gió mới, với sự cạnh tranh sôi động hơn ở phân khúc đang được nhiều người chú ý này.

Phân khúc Urban SUV năm 2021:


Ý kiến bạn đọc


Thống nhất chuyển COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A xuống nhóm B

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thống nhất chuyển bệnh COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang bệnh truyền nhiễm nhóm B, đồng thời ban hành hướng dẫn việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp với dịch bệnh nhóm B.

Quy định mới về đối tượng và chính sách tinh giản biên chế

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 29/2023/NĐ-CP ngày 3/6/2023 quy định về tinh giản biên chế, có hiệu lực thi hành từ ngày 20/7/2023. Các chế độ chính sách quy định tại Nghị định này được áp dụng đến hết ngày 31/12/2030.

Bệnh than là gì? Mức độ nguy hiểm như thế nào?

(VnMedia) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên, từ ngày 5 đến 30/5, trên địa bàn huyện Tủa Chùa đã ghi nhận 13 trường hợp mắc bệnh than thuộc ba ổ dịch ở Tuần Giáo và Tủa Chùa, có yếu tố dịch tễ là giết mổ và ăn thịt trâu bò. Vậy bệnh than là gì và mức độ nguy hiểm như thế nào?

Trục lợi từ nhà ở xã hội: Bộ Xây dựng nói gì?

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh thừa nhận, thời gian qua một số dự án, một số địa phương như Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng, Đắk Lắk có những đối tượng trung gian cò mồi, lợi dụng sự khan hiếm của nhà ở xã hội để rao mua bán, nhằm trục lợi…

Top 6 giải pháp công nghệ hỗ trợ bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

(VnMedia) - Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng vừa tổng hợp và giới thiệu 6 giải pháp hỗ trợ bảo vệ trẻ, giúp các phụ huynh đồng hành cùng con trên mạng. Trong đó, có tới 4/6 giải pháp là của doanh nghiệp Việt.