Thị trường ô tô Việt Nam năm 2021: Top 10 mẫu xe bán ít nhất

0
0

Toyota Avanza, KIA Optima và KIA Rondo không bán được mẫu xe nào trong những tháng cuối năm, cặp đôi Suzuki Swift và Suzuki Ciaz thường xuyên xuất hiện trong top các mẫu xe bán ít nhất… sẽ là những cái tên “quen thuộc” trong danh sách này.

Việc chậm có phiên bản nâng cấp và bị chính các đàn anh Toyota Rush và Toyota Innova được người tiêu dùng quan tâm hơn, nên đã khiến Toyota Avanza chỉ bán được 33 chiếc trong cả năm 2021 vừa qua. Đáng quan tâm, Toyota Việt Nam khẳng định sẽ không từ bỏ mẫu xe này nên nhiều khả năng trong năm 2022 tới đây, phiên bản mới của chiếc xe này sẽ cặp cảng, mang tới hy vọng thay đổi doanh số của mẫu xe này tại thị trường Việt Nam, với những thành công đạt được ở các thị trường lân cận.
Cho dù đã có phiên bản nâng cấp mới, với nhiều thay đổi về thiết kế và trang bị nhưng mẫu KIA Optima (KIA K5) dường như chưa phải mẫu xe “mũi nhọn” để KIA Việt Nam tập trung lắp ráp, khi mà những Seltos, K3… đang gấp rút phải giao trả khách hàng trước tết.
Trong danh sách này, “thiệt thòi” nhất là mẫu Toyota Raize, mới ra mắt đầu tháng 11/2021 và đến hết tháng 12 mới chỉ có 589 xe giao tới tay khách hàng nên vẫn có mặt trong danh sách này. Trong khi đó, với cặp đôi của Suzuki là chiếc Ciaz và Swift, và cặp đôi của Isuzu là D-max và Mu-X, việc thường xuyên có mặt trong danh sách nên việc xuất hiện trong top 10 mẫu xe bán ít nhất là điều có thể hiểu được.
Trong khi đó, Ford Tourneo - mẫu xe định vị khách hàng sai lầm nên đã từ bỏ thị trường Việt Nam vào tháng 5/2021, cũng vẫn góp mặt trong danh sách này, với hơn 180 xe bán ra.

Top 10 mẫu xe bán ít nhất năm 2021:

Nguồn VAMA, HTV, VinFast

(*) Trong thống kê này, chúng tôi không đưa vào doanh số của các dòng xe sang cũng như các mẫu xe hạng trung cao cấp như Ford Explorer, Toyota Land Cruiser Prado hay Toyota Alphard/Gravina... do các mẫu xe này có giá bán cao, định vị sản phẩm hướng tới các khách hàng cao cấp. Việc đưa các ra các thống kê vừa có các mẫu xe đắt tiền vừa có các mẫu xe bình dân giá rẻ là phép so sánh không tương xứng, do đó chúng tôi xin phép bạn đọc không đưa vào danh sách các mẫu xe sang và đắt tiền kể trên.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...