Thị trường ô tô Việt Nam năm 2021 - Phân khúc xe đa dụng MPV: Mitsubishi Xpander là số 1

0
0

Bán ra hơn 2.000 chiếc trong tháng 12/2021, Mitsubishi Xpander giành ngôi vị số 1 phân khúc MPV năm thứ 3 liên tiếp.

Năm thứ 3 liên tiếp kể từ khi có mặt tại Việt Nam, Mitsubishi Xpander luôn giữ vững vị trí số 1 của mình ở phân khúc xe đa dụng MPV, chính thức hạ bệ mẫu xe Toyota Innova sau một thời gian dài làm mưa gió ở phân khúc này.
Điều này cho thấy, người tiêu dùng Việt Nam đang dần chuyển hướng từ việc lựa chọn mẫu thương hiệu “bền vững” sang những thương hiệu có sản phẩm trẻ trung hơn, giá bán phù hợp hơn, cho dù động cơ và trang bị có thể không phải là đứng đầu. Và chính vì thế, việc Suzuki XL7 và ngay cả một mẫu Toyota khác là chiếc Rush có doanh số vượt xa Innova đã nói lên tất cả.
Trong khi đó, cho dù là dành được vị trí số 1 năm 2021, nhưng cách mà Mitsubishi Xpander “lên đỉnh” chưa chắc đã bền lâu, ít nhất trong nửa đầu năm 2022 này khi mà toàn bộ hơn 2.000 xe bán ra trong tháng 12/2021 đều là xe nhập khẩu – những mẫu xe không được ưu đãi của Chính phủ (50%), và Mitsubishi sẽ phải vất vả để giữ được vị trí này trước các đối thủ.

Nguồn VAMA

Xem thêm: Phân khúc xe đa dụng năm 2020

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Xử lý nghiêm các đối tượng lừa đảo thông qua cuộc gọi và tin nhắc rác

(VnMedia) - Bộ TT&TT đã phối hợp với Bộ Công an có giải pháp quản lý chặt chẽ và biện pháp xử lý nghiêm đối với những đối tượng lừa đảo trên.

Vụ Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Nhật Nam bị bắt: Lộ diện chiêu trò dụ tiền của hàng nghìn nhà đầu tư

(VnMedia)- Quá trình điều tra xác minh ban đầu, từ năm 2020 - 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng).

Tập đoàn VNPT tham gia Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023

(VnMedia) - Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023 lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Dữ liệu số và liên kết vùng trong chuyển đổi số”. Tập đoàn VNPT cùng các doanh nghiệp đã tham gia nhiều hoạt động tại sự kiện.

Miền Bắc cuối tuần hửng nắng, Nam Bộ mưa rào vào chiều tối

(VnMedia) - Dự báo thời tiết ngày 30/9/2023, hầu khắp các vùng trên cả nước đều có nắng và nhiệt độ tăng nhẹ. Riêng Nam Trung Bộ trở vào đến Nam Bộ còn duy trì mưa vào chiều tối.

TP.HCM: Xử lý nghiêm hiệu trưởng tại các trường thu chi không đúng quy định

(VnMedia) - Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM nghiêm cấm việc lợi dụng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản thu ngoài quy định. Sở sẽ xử lý nghiêm hiệu trưởng các trường thực hiện thu chi không đúng quy định.