Thế giới 2 bánh: Ra mắt Revzone Yamaha Motor – Yamaha cạnh tranh quyết liệt cùng Honda và Piaggio

0
0

Hãng xe Nhật Bản chính thức gia nhập cuộc cạnh tranh sòng phẳng ở sân chơi môtô phân khối lớn với việc khai trương chuỗi đại lý chuyên doanh Revzone Yamaha Motor đầu tiên tại Tp Hồ Chí Minh.

Yamaha đã chính thức ra mắt Revzone Yamaha Motor - hệ thống phân phối xe phân khối lớn tại Việt Nam, tập trung mạnh vào các dòng xe vốn là thế mạnh của mình trong cuộc đối đầu với các đối thủ khác, đặc biệt là Honda (với hệ thống Honda Big Bike) và Piaggio (với Motoplex ra mắt cuối tháng 12 vừa qua).

 

Đáng quan tâm, không như các đối thủ như Honda, Ducati, Kawasaki, BMW… nhập khẩu xe từ Thái Lan, toàn bộ các dòng xe của Yamaha trên 400cc đều được nhập khẩu từ Nhật Bản, trong khi các dòng xe còn lại được nhập khẩu từ Indonesia. Bên cạnh đó, Revzone Yamaha Motor cũng có mô hình kinh doanh tương tự với hãng xe Ý khi tung cả sản phẩm phụ kiện như trang phục, đồ bảo hộ, bên cạnh việc cung cấp phụ tùng, linh kiện chính hãng.
Động thái này cho thấy các hãng xe máy có mặt tại Việt Nam đang dần coi trọng thị trường Việt Nam ở phân khúc xe mô tô, khi mà các phân khúc xe nhỏ dưới 150cc đang có dấu hiệu bão hoà, đặc biệt là trước các quy định về khí thải, lưu hành xe 2 bánh ngày càng khắt khe.

Yamaha MT-09

Tuy nhiên, Yamaha cũng không có gì khác biệt với các đối thủ Honda hay Piaggio khi lựa chọn ra mắt đại lý đầu tiên của dòng mô tô phân khối lớn tại Tp Hồ Chí Minh, một động thái đi sau các đối thủ khác, trong khi Hà Nội và các tỉnh phía bắc vẫn trong kế hoạch tương lai.

 
Bộ đôi Yamaha MT-10 và MT-10 SP
 

Đáng quan tâm, trong lần ra mắt này Revzone Yamaha Motor đầu tiên tại Việt Nam sẽ giới thiệu 4 mẫu xe, trong đó có 3 mẫu ở phân khúc naked-bike và một mẫu sportbike, đáng tiếc là bên cạnh việc thiếu vắng chiếc scooter XMAX 300, mẫu adventure cỡ trung được nhiều người quan tâm là chiếc Yamaha Ténéré 700 cũng không được xuất hiện lần này (tại Mỹ, chiếc Yamaha Ténéré 700 phiên bản 2022 hiện có giá bán 10.300 USD, tương đương khoảng 234 triệu đồng).

Yamaha R7

Đầu tiên là chiếc naked-bike Yamaha MT-09 (119 mã lực, 93 Nm) với giá bán từ 341 – 349 triệu đồng, tiếp đó là hai mẫu xe lớn hơn ở phân khúc “hyper-naked” cùng dùng động cơ crossplane của chiếc sportbike YZF-R1 (160 mã lực, 112 Nm) là Yamaha MT-10, có giá bán 461 – 469 triệu đồng và Yamaha MT-10 SP có giá bán 511 – 519 triệu đồng. Cuối cùng là chiếc sportbike Yamaha YZF-R7 (73 mã lực, 67 Nm) với giá bán 261 – 269 triệu đồng. 

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện


Ý kiến bạn đọc


Điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

(VnMedia) - Thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục bám sát diễn biến thị trường, tình hình kinh tế trong và ngoài nước để điều hành linh hoạt, đồng bộ các công cụ và giải pháp chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô...

Cảnh giác với thông tin quảng cáo về dịch vụ y tế trên mạng

(VnMedia) - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh gần đây liên tục phát hiện các cơ sở khám, chữa bệnh quảng cáo không phép nên người dân cần cảnh giác với thông tin quảng cáo không đáng tin cậy trên mạng xã hội.

Chuẩn bị đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng SJC

(VnMedia) - Ngày 19/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có thông báo đấu thầu vàng miếng gửi các tổ chức tín dụng doanh nghiệp tham gia đấu thầu vàng. 

Hà Nội: Cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID từ ngày 22/4/2024

(VnMedia) - Theo Sở Tư pháp Hà Nội, từ ngày 22/4/2024, công dân Việt Nam có tài khoản định danh điện tử mức độ 2 có thể thực hiện yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID...

Bị lừa gần 3 tỷ đồng khi tham gia đầu tư cho website giả mạo trang Thương mại điện tử

(VnMedia) - Mới đây, anh N (trú tại Hà Nội) đã bị chiếm đoạt hơn 2,7 tỷ đồng khi tham gia đầu tư cho website giả mạo trang Thương mại điện tử Carousel có đường link www.carousell888.com...