“Quay xe” với nhiên liệu Hydro, Toyota tuyên bố nghiên cứu về ắc quy thể rắn cho xe điện

0
0

- Hãng xe Nhật Bản – Toyota thông báo trong tương lai sẽ áp dụng nhiều công nghệ mới nhằm phát triển xe điện như ắc quy điện thể rắn.

Trong tuyên bố mới nhất của hãng, Toyota tự tin rằng hãng sẽ đưa pin thể rắn hoàn toàn ra thị trường vào năm 2025. Gill Pratt, Giám đốc điều hành và nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Toyota, cho biết trong cuộc trò chuyện với Autoline tại CES 2022 rằng ông và các giám đốc điều hành khác tự tin rằng việc sử dụng pin thể rắn hoàn toàn trên những chiếc xe phổ thông từ giữa thập kỷ này là điều có thể.

Toyota tuyên bố nghiên cứu về ắc quy thể rắn cho xe điện

Cụ thể hơn, dòng ắc quy trên sẽ được thử nghiệm trên một mẫu xe vẫn sử dụng động cơ đốt trong hỗ trợ bởi hệ thống hybrid điện hóa – nhiều khả năng là Toyota Prius. Đồng thời, vị lãnh đạo Toyota cũng nhắc lại quan điểm của Chủ tịch Akio Toyoda là hãng sẽ tiếp tục phát triển song song xe hybrid với xe điện trong tương lai.

Mặt khác, giá thành của dòng ắc quy này cũng vượt quá tầm giá thông thường của Toyota nếu Toyota có kế hoạch sử dụng nó trên các dòng xe điện trong thời gian tới, và chỉ phù hợp với các dòng xe điện không dừng Lexus giai đoạn đầu.
Do tính phức tạp về mặt kỹ thuật của ắc quy thể rắn hoàn toàn, các loại xe hybrid (do yêu cầu kích thước ắc quy nhỏ hơn) phù hợp để thử nghiệm ban đầu đối với loại thiết bị này hơn là xe chạy điện thuần túy.

Xem thêm:

Thành Nhật
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


TP.HCM: GRDP bình quân đầu người khoảng 340 triệu đồng vào năm 2030

(VnMedia) - Nghị quyết 87/NQ-CP ngày 2/6/2023 về nhiệm vụ phát triển TP.HCM đặt ra mục tiêu GRDP bình quân đầu người khoảng 14.500 USD vào năm 2030.

Bắt đối tượng mang hơn 6kg ma tuý từ Sơn La về Hà Nội tiêu thụ

(VnMedia) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Ba Đình (TP Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Mùa A Tra  (sinh năm 1986 ở xã Phiêng Côn, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La) về tội Mua bán trái phép chất ma tuý.

Những lưu ý để đạt điểm cao môn tiếng Anh thi vào lớp 10 tại Hà Nội

(VnMedia) - Chỉ còn vài ngày nữa để chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10. VnMedia xin giới thiệu bài viết của thầy Nguyễn Trung Nguyên – Hệ thống giáo dục HOCMAI với những lưu ý để các thí sinh có thể sẵn sàng đạt điểm cao với môn Tiếng Anh.

Quảng Bình phá đường dây đánh bạc qua mạng liên tỉnh hơn 200 tỷ đồng

Các lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình vừa phá thành công chuyên án đánh bạc dưới hình thức game online và cá độ bóng đá qua mạng internet liên tỉnh với số tiền giao dịch đánh bạc hơn 200 tỷ đồng.

Nắng nóng bắt đầu dịu dần

(VnMedia) - Từ ngày 5/6, nắng nóng ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục dịu dần…