“Quay xe” với nhiên liệu Hydro, Toyota tuyên bố nghiên cứu về ắc quy thể rắn cho xe điện

0
0

- Hãng xe Nhật Bản – Toyota thông báo trong tương lai sẽ áp dụng nhiều công nghệ mới nhằm phát triển xe điện như ắc quy điện thể rắn.

Trong tuyên bố mới nhất của hãng, Toyota tự tin rằng hãng sẽ đưa pin thể rắn hoàn toàn ra thị trường vào năm 2025. Gill Pratt, Giám đốc điều hành và nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Toyota, cho biết trong cuộc trò chuyện với Autoline tại CES 2022 rằng ông và các giám đốc điều hành khác tự tin rằng việc sử dụng pin thể rắn hoàn toàn trên những chiếc xe phổ thông từ giữa thập kỷ này là điều có thể.

Toyota tuyên bố nghiên cứu về ắc quy thể rắn cho xe điện

Cụ thể hơn, dòng ắc quy trên sẽ được thử nghiệm trên một mẫu xe vẫn sử dụng động cơ đốt trong hỗ trợ bởi hệ thống hybrid điện hóa – nhiều khả năng là Toyota Prius. Đồng thời, vị lãnh đạo Toyota cũng nhắc lại quan điểm của Chủ tịch Akio Toyoda là hãng sẽ tiếp tục phát triển song song xe hybrid với xe điện trong tương lai.

Mặt khác, giá thành của dòng ắc quy này cũng vượt quá tầm giá thông thường của Toyota nếu Toyota có kế hoạch sử dụng nó trên các dòng xe điện trong thời gian tới, và chỉ phù hợp với các dòng xe điện không dừng Lexus giai đoạn đầu.
Do tính phức tạp về mặt kỹ thuật của ắc quy thể rắn hoàn toàn, các loại xe hybrid (do yêu cầu kích thước ắc quy nhỏ hơn) phù hợp để thử nghiệm ban đầu đối với loại thiết bị này hơn là xe chạy điện thuần túy.

Xem thêm:

Thành Nhật
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Cảnh báo việc sử dụng AI, cài thiết bị trong đế giày để gian lận thi cử

(VnMedia) - “Tình hình sử dụng công nghệ cao trong gian lận thi cử diễn biến rất phức tạp, thậm chí một số quốc gia đã có việc sử dụng AI trong gian lận thi cử. Các thiết bị còn được thiết kế nằm ngay ở đế giày", đại diện Bộ Công an cho biết.

40-60% khối lượng công việc của người làm báo nhờ AI

(VnMedia) - Trong bối cảnh AI phát triển nhanh chóng, không ít người làm báo và cơ quan báo chí lo ngại về sự “xâm lược” của nó, khiến tác phẩm báo chí có thể bị dùng để làm nguồn xây dựng nội dung hoặc làm công cụ hỗ trợ người dùng mạng xã hội dẫn dắt dư luận.

Cơ hội bất động sản gắn liền với đầu tư hạ tầng

(VnMedia) - Năm 2024 được đánh giá là giai đoạn tăng tốc với mục tiêu giải ngân đề ra lên đến 95%. Với nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đạt tiến độ tốt, ngành bất động sản dự kiến sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ ở mọi phân khúc trong dài hạn.