MINI biến những chiếc xe cũ dùng xăng thành xe điện

0
0

- MINI đang tổ chức chương trình biến chuyển đổi những mẫu xe xăng cũ sang xe điện nhằm thúc đẩy quá trình điện hóa của người dùng thương hiệu này.

MINI đã công bố chương trình điện khí hóa các mẫu xe cũ với tên gọi MINI Recharged cho chủ sở hữu  MINI vào năm 1959-2000. Đây được coi là một phần trong các sáng kiến ​​phát triển bền vững của nhà sản xuất ô tô Anh quốc tập trung vào xe điện. Ý tưởng này xuất phát từ phản ứng tích cực của công chúng đối với  chiếc MINI cổ được chuyển đổi thành xe điện vào năm 2018, thậm chí trước khi MINI Electric đi vào sản xuất hàng loạt.

MINI đã công bố chương trình điện khí hóa các mẫu xe cũ với tên gọi MINI Recharged

Dự án do một nhóm  thợ máy làm việc tại nhà máy MINI ở Oxford phụ trách. Tại đây, những mẫu xe MINI sản xuất từ ​​năm 1959 đến năm 2000 được thay thế động cơ I4 dòng A với động cơ điện 121 mã lực . Hộp số sàn 4 cấp cũng được thay thế bằng hộp số 1 cấp.

Những mẫu xe MINI sản xuất từ ​​năm 1959 đến năm 2000 được thay thế động cơ I4 dòng A với động cơ điện 121 mã lực

MINI cho biết chủ sở hữu xe cổ có thể yêu cầu trả lại tình trạng ban đầu. Động cơ, bộ truyền động và các thành phần truyền động nguyên bản không bị bỏ đi mà được nhà sản xuất giữ lại.

MINI cho biết chủ sở hữu xe cổ có thể yêu cầu trả lại tình trạng ban đầu

MINI chưa công bố dung lượng pin của chiếc xe cổ và hãng xe Anh  chỉ cho biết rằng nó có thể đi được quãng đường gần 160 km trong một lần sạc đầy. Vị trí cổng sạc nằm sau đuôi cạnh cột C.

Những chiếc MINI này có thể đi được quãng đường gần 160 km trong một lần sạc đầy

Thiết kế tổng thể của MINI cổ không thay đổi nhiều khi chuyển sang chạy điện. Nội thất vẫn giữ nguyên thiết kế cổ điển, tối giản đặc trưng của  MINI. Điểm đáng chú ý nhất là đồng hồ đo nhiên liệu được thay bằng hiển thị phạm vi hoạt động.

Điểm đáng chú ý nhất là đồng hồ đo nhiên liệu được thay bằng hiển thị phạm vi hoạt động

Xem thêm:

Thành Nhật
Theo Thế giới Phương tiện

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an đề nghị người dân sử dụng đường dây nóng phục vụ đảm bảo ANTT

(VnMedia) - Thời gian qua, Công an một số địa phương đã phát hiện và tiến hành xử phạt hành chính đối với các đối tượng chuyển hướng cuộc gọi sai quy định đến đường dây nóng Bộ Công an.

Tăng cường thanh tra tình trạng ngân hàng ép khách mua bảo hiểm

(VnMedia) - Từ cuối năm 2022 đến nay, Cục Quản lý giám sát Bảo hiểm đã tổ chức 4 đoàn thanh tra về bảo hiểm qua ngân hàng. Hiện đang hoàn thiện kết luận thanh tra, trong thời gian ngắn nhất sẽ ban hành kết luận.

40 trường đại học sử dụng IELTS để xét tuyển trong năm 2023

(VnMedia) - ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Thương mại và nhiều trường khác đã thông báo sử dụng chứng chỉ tiếng Anh IELTS để tuyển sinh trong năm 2023.

VinaPhone chính thức khóa chiều gọi đi đối với các thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin theo quy định

(VnMedia) - Tính đến ngày 31/3/2023, đã có hơn 500.000 khách hàng thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao theo thông báo và hướng dẫn của VinaPhone. Tuy nhiên, theo rà soát số liệu trên toàn hệ thống, vẫn còn nhiều khách hàng chưa chuẩn hóa theo quy định…

“Đại chiến” Man City - Liverpool “thắp sáng” thể thao cuối tuần

(VnMedia) - 2 “đại gia” của Ngoại hạng Anh là Man City và Liverpool sẽ đụng độ cuối tuần này. Trong khi đó, Bayern Munich cũng bước vào trận “derby nước Đức” với Dortmund. Khán giả cũng không thể bỏ qua những sự kiện “hot” như giải võ thuật  Lion Championship 2023, giải tennis Miami Open… trên truyền hình MyTV.